in

LikeLike

Ý nghĩa những tựa phim trong tương lai của Avatar là gì?

avatar-sequence-cuong-phim

Vừa qua, chúng ta đã được biết đến tên của cả 4 phần còn lại của Avatar, và chúng có thể thể hiện được ý đồ của James Cameron trong tương lai!

Với Avatar 2 và 3 đã hoàn thành sản xuất, hai phần phim còn lại cũng bắt đầu được thực hiện. Tuy nhiên, khoảng cách giữa phần đầu tiên với Avatar 2 đã là gần 10 năm (và sẽ vượt hơn mốc đó khi phim được công chiếu). Dù nhiều thông tin hé mở việc Avatar 2 sẽ diễn ra ở dưới nước, chi tiết cho ba phần còn lại của phim vẫn còn là một điều bí ẩn.
Nhưng qua thông tin từ một báo cáo gần đây, người hâm mộ có thể sẽ được cùng Cameron ‘khai quật’ những điều bí mật ẩn chứa, nền tảng của Pandora, trong mỗi phần Avatar về sau.

“Avatar: The Way Of Water”

Theo các chi tiết, Avatar 2 sẽ mang con người đi sâu vào – cả nghĩa đen và nghĩa bóng – thế giới và văn hóa của người Na’vi. Thay vì tiếp tục trực tiếp từ phần trước, bộ phim kế tiếp này sẽ khám phá thêm về thế giới dưới nước của Pandora – và điều này cũng được thể hiện qua các chia sẻ của nữ diễn viên Sigourney Weaver và ê-kíp phim về công sức, công nghệ và chi phí bỏ ra cho điều này. Có lẽ chính vì vậy mà phần thứ hai của Avatar lại được đặt tên “The Way of Water”.

The-Oceans-of-Pandora-in-Avatar-cuong-phim

Người Na’vi đã thể hiện một mối quan hệ cực kì mãnh liệt với hành tinh Pandora, và trong phần 2 chúng ta sẽ lại được khám phá một mặt khác của Pandora. Với việc hành tinh Pandora có khả năng cảm nhận và trải nghiệm ở từng khu vực một của nó, phần 2 có thể cho thấy ngay cả vùng biển của Pandora cũng sẽ có một sự nhận thức nhất định. Và nhiều khả năng người Na’vi, nhất là tộc Metkayina – là một tộc người sống ở biển– tin rằng các khu vực biển của Pandora có trái tim hoặc linh hồn, và nó là điều kết nối họ với nó.

Dù nó có thể mang những ý nghĩa khác, thế nhưng mối liên hệ với tộc Metkayina có lẽ là điều hợp lý nhất lý giải cho cái tên “The Way of Water”.

“Avatar: The Seed Bearer”

Ở phần 1, loài người được dẫn dắt bởi Tướng Quaritch đã tấn công Cây Linh hồn ở gần cuối phim, nhưng họ đã bị đánh bại và trục xuất khỏi Pandora. Cái cây cũng bị tổn hại và gần như bị phá hủy mặc dù trông vẫn có vẻ vững vàng ở cuối phim. Với tựa phim này, nó có vẻ như gợi ý cho cốt truyện về việc người Na’vi sẽ nuôi dựng lại Cây Linh hồn này.

Woodsprite-in-Avatar-Movie-cuong-phim

Ở vũ trụ của Avatar, linh hồn cây là những hạt giống đến từ Cây Linh hồn và chúng trôi nổi khắp Pandora, gieo mầm ở bất kì đâu chúng muốn và người Na’vi tin rằng việc đặt linh hồn cây một cách có chủ đích lên một Na’vi vừa qua đời sẽ giúp dẫn dắt linh hồn của họ đến với Cây Linh hồn đó. Đây là một trong những điều cốt lõi trong văn hóa của họ, mà nó bị Quaritch đe dọa ở phần đầu tiên.

Chính vì lẽ đó, “The Seed Bearer” có thể sẽ dành nhiều thời gian tìm kiếm một hạt giống/ linh hồn cây nhất định để xây dựng lại Cây Linh hồn. Cụm từ “bearer” trong tựa phim còn ngụ ý sẽ phải có một người chịu trách nhiệm mang giữ nó – và nhân vật đó có thể chính là người ‘được chọn’ Jake Sully khi anh cũng là nam chính trong thế giới này.

“Avatar: The Tulkun Rider”

Bộ phim Avatar đầu tiên của Cameron chủ yếu thể hiện sự xích mích giữa loài người và tộc Na’vi – và điều đó đã dẫn đến sự xung đột gần cuối phim.

Khả năng cao là sự căng thẳng giữa hai bên vẫn sẽ còn tiếp diễn xuyên suốt những phần kế tiếp trong Avatar,với Quaritch là kẻ phản diện chính – nhưng nó cũng sẽ không thể là tâm điểm duy nhất của cả bốn phần còn lại. Cả bốn phần còn lại không thể chỉ tập trung vào sự chật vật của người Na’vi đối với mối hiểm họa xâm lược từ loài người. Do đó, Avatar 4 có thể bắt đầu mang lại các định hướng khác biệt, các hiểm họa mới cho tộc người Na’vi.

Cụm từ “Tulkun Rider”có thể nói về gần như là bất cứ điều gì, vì nó chưa từng được sử dụng trong vũ trụ của Avatar từ trước đến nay. Tuy nhiên, cân nhắc việc dạo diễn Cameron và nhóm sáng tạo của ông thường mượn và sử dụng các yếu tố về mặt văn hóa, con người và thậm chí là các điển tích ngoài đời thật. Do đó, rất có thể cụm từ “Tulkun” có thể ám chỉ việc Jake Sully (hoặc ai đó) bước lên một vị trí như tu sĩ tối cao hoặc một thầy pháp? Có một cụm từ gần với “Tulkun” là “Tulku” trong Phật giáo của Tibet và nó ám chỉ một người được tái sinh với nhiệm vụ truyền giảng đến cho các thế hệ sau.

avatar-mountains-cuong-phim

Chính vì vậy, “Tulkun Rider” có thể là một người như đấng tối cao, truyền giảng kiến thức đến với tộc người Na’vi – và đó sẽ là bước chuyển phù hợp cho phần cuối cùng của Avatar.

“Avatar: The Quest For Eywa”

Nếu như “Tulkun Rider” là một người giống như tu sĩ tối cao, thậm chí đó có thể là vai trò mới của Jake Sully, thì nó sẽ khá hợp lý khi phần 5 của Avatar sẽ là cuộc tìm kiếm nữ thần của hành tinh Pandora, Eywa.

Đây là vị thần được mô tả cho Jake ở phần đầu tiên là “yếu tố tạo thành mọi sinh vật sống”. Có thể trong quá trình diễn ra của những phần còn lại của Avatar, chúng ta sẽ biết được Eywa thực chất có tồn tại và các nhân vật chính của chúng ta sẽ lên đường tìm kiếm bà ấy – và “Tulkun Rider” có thể sẽ là cầu nối mang lại điều đó.

Jake-and-Neytiri-in-James-Camerons-Avatar-cuong-him

Tuy được giới thiệu nhiều khái niệm về Pandora trong phần đầu tiên của Avatar, thế giới đó vẫn còn nhiều điều bí ẩn cần giải đáp – chưa kể là hàng tá những thứ chưa được hé lộ khác. Bốn phần kế tiếp của Avatar chính là dịp để cho Cameron cũng như đội ngũ sáng tạo của ông mang lại cho khán giả tất cả những mặt thú vị của hành tinh này, nhất là mối liên kết thần kinh mà tộc người Na’vi gắn bó với hành tinh của họ.

Nhưng trước mắt, phần tiếp theo đầu tiên của Avatar, “The Way of Water” dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Giới phê bình có quan điểm trái chiều về ‘Fantastic Beasts 2’

It-sequel-stephen-king-cuong-phim

Loạt phim IT vẫn có thể tiếp tục sau ‘IT: Chapter 2’ như thế nào?