in

LikeLike WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Xem “The Notebook” sẽ gây ảnh hưởng xấu cho các cặp đôi đang yêu

Luôn góp mặt trong danh sách những bộ phim tình cảm đáng xem nhất mọi thời đại nhưng “The Notebook” lại khiến các chuyên gia “gai mắt” vì những lý do sau!

Cảnh hai nhân vật Noah và Allie hôn nhau dưới mưa trong “The Notebook” (do Ryan Gosling và Rachel McAdams thủ vai) luôn luôn là một trong số những cảnh phim tình cảm lãng mạn kinh điển, là một biểu tượng trong lòng khán giả yêu phim. Và điều đó khiến rất nhiều người có thể hình dung về mối quan hệ của họ ngoài đời thực cũng như xem đó là mục tiêu để “phấn đấu”. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho các mối quan hệ tình cảm đều cho rằng: Câu chuyện tình yêu của Allie và Noah thực sự không phải là một ví dụ điển hình để các cặp đôi học hỏi theo.

1. Bức tranh phi thực tế về tình yêu

The Notebook cuong phim

Các chuyên gia cảm thấy mối quan hệ của Allie và Noah trong “The Notebook” phản ánh một câu chuyện phi thực tế về tình yêu. Noah đã viết thư cho Allie mỗi ngày và xây cho cô ngôi nhà mơ ước, nhưng họ thực sự hầu như không biết tình hình của nhau ra sao, bao nhiêu năm sống như thế nào. Việc nhìn vào bộ phim và trông đợi người yêu của mình sẽ làm điều tương tự chỉ khiến cho kỳ vọng của mọi người trở nên quá cao, dẫn đến khi thất vọng sẽ hụt hẫng và nhanh chóng tạo ra rạn nứt trong tình yêu của họ. Sau nhiều năm không gặp nhau, Noah và Allie đã tái hợp và dành phần còn lại của cuộc đời họ bên nhau. Tất cả những gì chúng ta thấy là sự đam mê mãnh liệt. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chỉ có “đam mê” thì cũng rất khó để giữ một mối quan hệ bền vững trong nhiều năm. (theo Timeout)

2. Hình mẫu “người yêu lý tưởng” có thực sự tồn tại?

Perfect Guy cuong phim

Một số người tìm thấy Noah vô cùng chung thủy và lãng mạn. Những người khác (tức các chuyên gia) lại tin rằng hành vi của anh ta khá thiếu tôn trọng Allie. Anh ta không có câu trả lời nào, và anh ta thậm chí còn đe dọa sẽ tự sát trừ khi cô đồng ý hẹn hò với anh ta. Và việc thuyết phục cô nằm giữa đường cũng rất nguy hiểm, nhưng nó được miêu tả là một điều gì đó thú vị và phiêu lưu. (theo tạp chí Time)

3. Mối quan hệ của hai nhân vật chính thực sự rất “độc hại”

Toxic cuong phim

Allie và Noah yêu nhau điên cuồng nhưng cũng thường xuyên bất đồng quan điểm trong “The Notebook“. Đôi khi Allie còn hành động hơi bạo lực với Noah, và ở đầu phim họ đã nằm ra giữa đường! Vẫn biết tình yêu cần một chút “điên rồ” nhưng cũng còn tùy thuộc vào địa phương nơi mỗi cặp đôi ở cũng như những vấn đề họ có thể phải đối mặt. Nếu họ mộng tưởng tình yêu của mình y hệt như trong phim thì đó là một mối quan hệ “độc hại”, chỉ khiến cho cả hai đau khổ nhiều hơn là hạnh phúc. Bộ phim đang “bình thường hóa” vấn đề này và có thể làm cho những đôi yêu nhau có cái nhìn sai lệch về chuyện yêu đương và hành xử thiếu tôn trọng nhau.(theo Timeout).

4. Một số bộ phim “gây ảnh hưởng” không kém “The Notebook”

Dirty Dancing cuong phim

Các chuyên gia về tâm lý và mối quan hệ cũng liệt kê “Dirty Dancing”, “Grease”, “Notting Hill” và “The Lobster” là những bộ phim lãng mạn mà chúng ta không nên xem. Ví dụ, họ nói rằng Dirty Dancing cho thấy một mối quan hệ mà một người phụ nữ phải phụ thuộc vào một người đàn ông và chờ đợi anh ta giải cứu cuộc đời cô ấy, thay vì tự mình mạnh mẽ lên và giải quyết các vấn đề của mình.

Grease cuong phim

Trong Grease, một người phụ nữ phải thay đổi bản thân để khiến một người đàn ông thích cô ấy. Các chuyên gia về mối quan hệ không đồng ý rằng đây là một ví dụ điển hình về tình yêu đích thực và họ nói rằng nếu tình yêu này chỉ dựa trên ngoại hình, nó sẽ càng khiến mọi người có suy nghĩ lệch lạc về bản thân cũng như mối quan hệ của mình.

5. Vậy theo các chuyên gia, chúng ta nên xem phim gì?

La La Land cuong phim

Những bộ phim mà các chuyên gia đề cử là “Annie Hall”, “La La Land”,… và thậm chí là Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith. Họ nói rằng trong những bộ phim này, tình yêu được miêu tả chân thực hơn và ít được “hồng hóa” hơn, với tất cả những khó khăn khi quan hệ, cố gắng làm cho nó sát với thực tế để bạn có cái nhìn đúng đắn về người yêu của mình.

Bạn có đồng ý với các chuyên gia? Những bộ phim mang tính biểu tượng nào mà bạn nghĩ thực sự cho thấy một mối quan hệ độc hại? Những bộ phim cho thấy mối quan hệ tình cảm mà chúng ta nên tìm kiếm và học hỏi? Hãy comment cho Cuồng Phim – Review biết nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

dien vien chui cuong phim

Xếp hạng những diễn viên ‘văng tục’ nhiều nhất trong giới điện ảnh!

PHIM HOAT HINH CUONG PHIM

Bạn có đủ tinh mắt để nhận ra 15 chi tiết thú vị “ẩn giấu” trong các phim hoạt hình nổi tiếng?