in , ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Vượt mặt hơn 1400 ứng viên, Nàng Mắt Biếc và Chàng Si Tình của Victor Vũ lộ diện

Cuộc tìm kiếm quy mô nhất và khó khăn nhất của đạo diễn Victor Vũ

Với một bộ phim lãng mạn như Mắt Biếc, bao nhiêu chiêu trò cũng không nhằm nhò gì, nếu thiếu đi linh hồn, là nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình. Vncast phối hợp với Galaxy ME đã “khuấy tung” cả nước, tổ chức cuộc săn lùng rầm rộ thu hút hơn 1400 ứng viên, nhiều gấp 3,4 lần một cuộc tuyển hoa hậu cỡ quốc gia và đông chưa từng thấy so với casting phim điện ảnh bình thường. Chưa kể Fanpage của phim Mắt Biếc có gần 150.000 người theo dõi, hàng ngàn lượt like và share.

Victor Vũ đã tổ chức casting cho 2 vai chính của dự án này hàng tháng trời!

Thế nhưng, cuộc tìm kiếm đã có lúc gần như bế tắc vì yêu cầu quá khó. Giữa thời của hotgirl và hotboy này, đạo diễn muốn tìm cho ra hai gương mặt tuổi ô mai song lại mang nét đẹp của… nửa thế kỷ trước. Ngạn và Hà Lan phải trong veo như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, lãng mạn như “Mắt Biếc” của Nguyễn Nhật Ánh, cộng thêm yếu tố phá cách, mới lạ của Victor. Đã thế, vị đạo diễn khó tính còn đòi hỏi diễn viên phải là hai gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất cho ra thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

Từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc, chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Qua 3 vòng tuyển gắt gao, rốt cuộc, cái gật đầu của đạo diễn Victor Vũ khiến mọi người thở phào, và… rất tò mò. Người vượt qua được cuộc tuyển chọn quá khó khăn này, chắc chắn phải thực sự đặc biệt.

Hai ngôi sao vừa mới sinh ra

Dù chưa xuất hiện trên màn bạc, nhưng cặp trai tài gái sắc nhận vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình đã được dự đoán là hai ngôi sao mới của điện ảnh Việt Nam.

Nàng Thơ mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich. Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật dậy khỏi ghế ngồi vì phấn khích. Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, kiểu thiếu nữ ở thập niên 70, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.

mat biec victor vu cuong phim
Nàng Thơ mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim
Nguyễn Trúc Anh hiện là sinh viên ngành Quản lý Sự kiện trường đại học Greenwich

Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình. Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả êkíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn mà như không diễn, đúng là một cặp trời sinh.

mat biec victor vu cuong phim
Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim

Những tấm hình đầu tiên hé lộ chân dung Nàng Mắt Biếc và Chàng Si Tình cho thấy thần thái của ngôi sao mới. Màn bạc Việt Nam không thiếu những cặp tình nhân lãng mạn, nhưng chưa từng có ai như Ngạn và Hà Lan của Victor Vũ: thuần khiết, trong trẻo, đượm màu thời gian xưa cũ, đồng thời lại mãnh liệt, nổi loạn bên trong. Họ gần sát bên nhau nhưng chẳng thuộc về nhau, làm nên cuộc rượt đuổi tình yêu bất tận.

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim

mat biec victor vu cuong phim

Tràn đầy cảm hứng với dàn diễn viên ưng ý, đạo diễn Victor Vũ quyết định sẽ bấm máy Mắt Biếc tháng 3/2019.

Nhà sản xuất: Galaxy M&E, November Films
Đạo diễn: Victor Vũ
Biên kịch: Victor Vũ, A-Type Machine

TP – Cuồng Phim 

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
lady-gaga-bradley-cooper-cuong-phim

Màn biểu diễn của Lady Gaga và Bradley Cooper tại Oscars sớm trở thành meme

Những cột mốc và kỷ lục mới sau lễ trao giải Oscar lần thứ 91