in ,

LikeLike WOWWOW

Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ được tái định hình nhờ Thế giới lượng tử như thế nào?

quantum realm 2 cuong phim

Sau hai bộ phim, “Ant-Man & The Wasp” cùng “Avengers: Endgame”, rõ ràng Thế giới Lượng tử đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với MCU. 

Sự ảnh hưởng của Thế giới Lượng tử đối với tương lai của Vũ trụ điện ảnh Marvel đang dần trở thành một giả thuyết được chứng minh rất rõ ràng. Qua sự giới thiệu trong bộ phim Ant-Man đầu tiên, Quantum Realm thực chất là đứa con tinh thần của Tiến sĩ Spiros Michalakis, một nhà vật lý lượng tử đã dựa trên các nguyên lý cơ học lượng tử trong thế giới thực, nơi mà các quy luật thời gian và không gian thực sự được cho là bị phá vỡ ở cấp độ hạ nguyên tử để tạo ra sự dịch chuyển từ chiều không gian này cho đến chiều không gian khác.

Thế giới Lượng tử hoạt động như một sự thay thế cho hai mặt phẳng của thực tế trong truyện tranh, Microverse và một vương quốc được gọi là Limbo. Microverse là một thực tế hạ nguyên tử có vô số chủng tộc ngoài hành tinh, nhưng Marvel Studios không thể sử dụng hợp pháp tên đó do sự kết nối của nó với Micronauts; và Limbo là một chiều không gian bí ẩn tồn tại bên ngoài các quy tắc thông thường của không gian và thời gian. Đối với các fans lâu năm, không khó để thấy sự tương đồng giữa Thế giới Lượng tử và hai khái niệm truyện tranh này, đã được pha trộn với nhau và thể hiện trên màn ảnh rộng khá gọn gàng.

map of homeword cuong phim

Marvel luôn ấp ủ dự định sẽ đặt một vài nhân vật sinh sống ở Thế giới Lượng tử sẽ có người ở, và một cảnh bị xóa cho Ant-Man & the Wasp thực sự thấy Hank Pym và Janet Van Dyne tương tác với một người ngoài hành tinh. Điều đó thật đáng buồn, nhưng vẫn còn một khoảnh khắc chớp nhoáng về một nền văn minh ngoài hành tinh thực sự khi Hank và Janet rời khỏi nơi đây. Họ bay ngay qua một thành phố bí ẩn, được bao phủ bởi một loại mái vòm khí quyển. Nó chỉ xuất hiện trên màn hình trong một giây, gần như bị che giấu bởi các hiệu ứng ảo giác đặc biệt nhưng nó chắc chắn đã ở đó – xác nhận rằng Vương quốc lượng tử thực sự có người ở. Sự xuất hiện của nhân loại tại nơi đây báo hiệu sẽ có thêm những nhân vật mới tham gia vào vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai.

quantum realm inhabited cuong phim

Vương quốc lượng tử mở ra khả năng du hành tức thời trên toàn bộ Đa vũ trụ. Theo tiết lộ trong Avengers: Endgame, có thể sử dụng nguyên lý lượng tử để du hành ngược thời gian hoặc thậm chí để đưa vào các mốc thời gian thay thế. Tony Stark có thể đã chết, nhưng rõ ràng Avengers vẫn biết cách sử dụng công nghệ la bàn tạm thời của mình để điều hướng lượng tử, nghĩa là mọi thứ đều có thể phát triển không ngừng đến một thời điểm nào đó, công nghệ này sẽ phát sinh một vấn đề khiến cho những Avengers tương lai phải chịu trách nhiệm giải quyết, lại là một cốt truyện khác, cũ nhưng không bao giờ nhàm chán nếu biết cách xây dựng tình huống hợp tình, hợp lý.

multiverse cuong phim

Cuối cùng, Avengers: Endgame sử dụng quá trình du hành thời gian nhằm giới thiệu một nhân vật phản diện kinh điển của Marvel, Kang the Conqueror. Kang là một trong những kẻ thù đáng gờm nhất của Avengers, một kẻ du hành thời gian đến từ tương lai, người đã đặt căn cứ của mình vào  Limbo, và tìm cách làm chủ thông qua việc thay đổi những quy tắc của không gian và thời gian.

kang cuong phim

Rõ ràng, thế giới Lượng tử không chỉ là một yếu tố phụ trợ cho những bộ phim của Marvel Studios mà họ đã có sự tính toán cẩn thận để dần dần đưa tình tiết này trở thành một trong những viên gạch quan trọng nhất tiếp tục xây dựng nền tảng cho thế hệ siêu anh hùng mới trong tương lai. Kết thúc chặng đường 10 năm, hãy cùng chờ xem trong những giai đoạn tiếp theo để xem vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ có những bước chuyển biến thú vị nào nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Chấn thương của Daniel Craig sẽ không làm ảnh hưởng đến ngày ra mắt của “Bond 25”

Phim của Brad Pitt, Leonardo DiCaprio được vỗ tay 6 phút ở LHP Cannes