in

WOWWOW

“Vợ Ba” vinh dự nhận 3 đề cử quan trọng tại Giải Tinh thần Độc lập danh giá của Mỹ!

Vo Ba cuong phim

Bộ phim Việt Nam gây tranh cãi “Vợ Ba” đã nhận được ba đề cử tại Giải Tinh thần Độc lập lần thứ 35 của Mỹ, gây tiếng vang trên toàn thế giới. 

Các Giải thưởng mà Vợ Ba được nhận đề cử cụ thể ở những hạnh mục sau: Quay phim xuất sắc, Dựng phim xuất sắc và Nhà làm phim đáng chú ý. Đạo diễn Ash Mayfair, tên thật là Nguyễn Phương Anh, đang tranh cử giải thưởng “Nhà làm phim đáng chú ý” cùng với đạo diễn / nhà sản xuất người Mỹ Rashaad Ernesto Green và nhà làm phim người Mỹ Joe Talbot.

Vo Ba 1 cuong phim

Những người chiến thắng, sẽ được vinh danh tại một buổi lễ vào ngày 8 tháng 2 năm 2020. Kết quả sẽ được lựa chọn bởi một nhóm các nhà làm phim, đạo diễn kỳ cựu trong ngành cùng những người đam mê điện ảnh.

“Vợ Ba” đã được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 5 năm nay nhưng đã bị rút khỏi rạp chỉ sau ba ngày vì công chúng chỉ trích việc đạo diễn đã đưa một nữ diễn viên chỉ mới 13 tuổi vào đóng những cảnh nóng vô cùng táo bạo. Không thể phủ nhận những cảnh quay này đậm chất nghệ thuật, song, chúng vẫn khiến cho khán giả “sốc” khi phải chứng kiến một đứa trẻ chưa tròn 18 tuổi thân mật trên màn ảnh rộng.

Vo Ba 2 cuong phim

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từ chính gia đình của đạo diễn. Lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19, kể về câu chuyện của cô bé 13 tuổi (Trà My), người trở thành vợ thứ ba của một địa chủ giàu có. Cô gái trẻ được cả nhà kỳ vọng sẽ sinh con trai để nâng cao địa vị trong gia đình và có người nối dõi tông đường.

Vo Ba cuong phim

Được quay tại một tỉnh nằm phía bắc Ninh Bình, bộ phim đã mang đến những thước phim đẹp đến nao lòng của phong cảnh đồng quê Việt Nam, đồng thời khắc hoạ hình ảnh giàu tính nhân văn, nhiều ý nghĩa ẩn dụ về thân phận người phụ nữ trong một xã hội gia trưởng, và cuộc hôn nhân nhuốm màu nước mắt trong thời gian mà đa thê vẫn còn phổ biến.

Bộ phim đầu tay của Mayfair đã giành được một số giải thưởng tại các liên hoan quốc tế bao gồm giải thưởng NETPAC tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (Canada), giải thưởng TVE-Another Look tại Liên hoan phim San Sebastian (Tây Ban Nha) và giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Kolkata (Ấn Độ).

Vo Ba 3 cuong phim

Giải thưởng Tinh thần Độc lập Phim được trao bởi Hội đồng phi lợi nhuận Phim Độc lập để bảo vệ sự độc lập, sáng tạo trong cách truyền tải câu chuyện bằng hình ảnh, đồng thời cũng là cơ hội khuyến khích cộng đồng nghệ sĩ thể hiện sự đa dạng, độc đáo và sáng tạo qua cách nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống và chuyển thành những tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Vietnam Insider

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Knives Out cuong phim

Chris Evans: “Tôi cũng rất muốn có con!”

parasite_comp cuong phim

Liệu “Ký Sinh Trùng” có thể phá vỡ giới hạn của giải Oscar?