in

WOWWOW

Virus Corona lây lan chóng mặt, Trung Quốc đóng cửa hàng ngàn rạp chiếu phim!

Corona Virus cuong phim

Có vẻ như đại dịch cúm virus Corona đã, đang và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới “thị trường điện ảnh siêu to khổng lồ” của thế giới.

Không chỉ hoãn rất nhiều phim Tết, Trung Quốc còn mạnh tay đóng cửa các rạp chiếu phim vào thứ Sáu để đối phó với sự bùng phát của virus corona. Việc đóng cửa chỉ diễn ra một ngày sau khi các nhà phân phối và sản xuất của bảy bộ phim bom tấn lớn dự kiến ​​ra mắt từ ngày 25 tháng 1 hủy bỏ các bộ phim sắp phát hành của họ.

Movies cancel cuong phim

Với số trường hợp được xác nhận trên toàn quốc đã lên tới hơn 800, các chuỗi rạp chiếu phim bao gồm Wanda, Dadi, Lumiere Pavilions, Emperor, Bona và CGV đều phải ngậm ngùi đóng cửa để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân. Rạp chiếu phim là một trong số những nơi có lượng người tập trung rất đông, đặc biệt trong thời điểm này, vì đang khoảng thời gian rảnh rỗi hoặc đoàn tụ của các gia đình, và xem phim là hoạt động giải trí rất được người dân nơi đây ưa chuộng.

Cinema cuong phim

Nhà phân tích tài chính của B. Riley Eric Wold nói rằng trước khi đóng cửa, các rạp chiếu phim IMAX ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đóng góp khoảng 43% tổng doanh thu phòng vé toàn cầu của IMAX trong quý đầu tiên – nhiều hơn khoảng 10% so với đóng góp trung bình hàng năm vì doanh thu tăng trong suốt kỳ nghỉ năm mới.

Corona Virus cuong phim

Việc đóng cửa các rạp IMAX trong năm mới có khả năng làm giảm doanh thu phòng vé IMAX toàn cầu trong quý I với hơn 20 triệu đô la, ông nói thêm, sau mỗi tuần đóng cửa sẽ giảm thêm khoảng 9 triệu đô la.

Các nhà điều hành rạp chiếu phim Trung Quốc đã nhận được chỉ thị từ Cơ quan Quản lý của chính phủ, còn Cục Điện ảnh đang yêu cầu các rạp chiếu vẫn mở trừ khi chính quyền địa phương khăng khăng đòi đóng cửa. Tại tỉnh Quảng Đông, chính quyền cho hay các rạp chiếu phim sẽ đóng từ đây cho đến hết kỳ nghỉ xuân.

Corona Virus 2 cuong phim

Các thành phố như Dương Châu và Đan Dương, đều thuộc tỉnh Giang Tô, đều nằm trong khu phức hợp được vận hành bởi chuỗi cửa hàng bách hóa Golden Eagle, với các rạp chiếu phim vẫn còn hoạt động và chính quyền tại nơi đây đã công bố các biện pháp phòng chống dịch bệnh như quét sạch ghế ngồi và mặt bàn, một số rạp còn cung cấp khẩu trang miễn phí.

Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã công bố hôm thứ Sáu rằng chủ sở hữu bản quyền của 10 phim truyền hình quyết định quyên tặng các chương trình của họ cho các đài truyền hình Hồ Bắc và Vũ Hán để tăng cường tinh thần của những người dân còn ở lại trong thành phố. Bên cạnh đó là các chương trình ca ngợi cho các chuyên gia y tế. Các cơ quan hàng không dân dụng của cũng như đơn vị đường sắt nhà nước cũng cho biết họ sẽ hoàn lại tiền đầy đủ cho tất cả các chuyến bay, chuyến tàu đã được hủy trên toàn quốc.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Variety

Kwak Sin-ae cuong phim

Nhà sản xuất “Parasite”: “Đề cử Oscar khiến người ta bắt đầu để mắt đến điện ảnh Hàn Quốc nhiều hơn!”

GGLC 3 DIEM HAY DIEM TOT CUONG PHIM

3 điểm xuất sắc & 2 điều chưa trọn vẹn của “Gái Già Lắm Chiêu 3”!