in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry

Vibranium của Black Panther và Adamantium của Wolverine, kim loại nào cứng hơn?

Black Panther Wolverine cuong phim

Hai trong số các nhân vật được yêu thích nhất của Marvel, Wolverine và Black Panther, đều có sự hỗ trợ của kim loại siêu bền, vậy, “hàng” của ai cứng hơn?

Cả hai kim loại Vibranium và Adamantium đều được sử dụng ở những nơi khác trong vũ trụ Marvel, như khiên Captain America và cơ thể Ultron, được bọc trong Adamantium. Tuy nhiên, sự liên quan chặt chẽ nhất có lẽ là đối với Black Panther và Wolverine.

Black Panther Wolverine cuong phim

Vậy thật sự kim loại nào mạnh hơn? Thứ nào khó bị phá hủy hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu hai kim loại mạnh nhất trong vũ trụ được các anh hùng của họ sử dụng để chống lại nhau? Có một số khác biệt nhỏ giữa truyện tranh và Vũ trụ Điện ảnh Marvel mà người hâm mộ có lẽ vẫn chưa biết.

Vibranium

Vibranium là một kim loại hiếm được tìm thấy với số lượng rất hạn chế trên toàn cầu. Nó được tìm thấy chủ yếu trong một kho dự trữ lớn ở thành phố Wakanda. Là một kim loại gần như không thể phá hủy, Vibranium được chế tạo từ một thiên thạch rơi xuống Wakanda hàng triệu năm trước và đã định hình cuộc sống trong khu vực kể từ đó. Sự hiện diện của nó đã có một tác động to lớn đối với đất nước và công dân Wakada.

Wakanda cuong phim

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Vibranium, bên cạnh tính không thể phá hủy của nó, là khả năng hấp thụ năng lượng. Đặc điểm này đặc biệt quan trọng trong bộ đồ Black Panther, được gọi là “Panther Habit”, và trong chiếc khiên Captain America. Nếu bạn từng thắc mắc làm thế nào Cap có thể hấp thụ một đòn tấn công mạnh mẽ từ búa Thor, thì câu trả lời của bạn được tìm thấy trong phần Vibranium được sử dụng bởi Howard Stark để rèn khiên.

Vibranium cuong phim

Bộ đồ Vibranium và khả năng giải phóng cũng như hấp thụ năng lượng của nó cho phép anh ta chịu được bất cứ thứ gì mà kẻ thù có thể dùng để đâm anh ta trong một trận chiến. Nhưng nó có thể bảo vệ anh ta khỏi một nhát chém từ móng vuốt Adamantium của Wolverine không?

Adamantium

Bộ xương và móng vuốt Adamantium của Wolverine không phải là siêu năng lực của anh ta. Chính khả năng siêu trị thương của Wolverine đã cho phép nhà khoa học tại Weapon X bọc bộ xương của mình bằng kim loại gần như không thể phá hủy.

Adamantium cuong phim

Công thức kim loại để tạo ra Adamantium là một bí mật của chính phủ được bảo vệ chặt chẽ trong truyện tranh và trong các bộ phim. Trong truyện tranh, cũng có một loạt các loại adamantium khác nhau, nhưng để tranh luận, chúng tôi sẽ gắn bó với loại mà Wolverine ban đầu đã được truyền vào trong xương. Trong truyện tranh, nó có tên là Viking True Adamantium và cái tên này chưa xuất hiện trên phim.

viking true adamantium cuong phim

Adamantium được mô tả là hoàn toàn không thể phá hủy, và thực sự nó dường như có mặt trong các bộ phim X-Men. Tuy nhiên, chính Adamantium cũng đang đầu độc Wolverine khiến khả năng chữa bệnh của anh ta yếu đi khi anh ta già đi.

Vibranium vs. Adamantium

Trong truyện tranh, rõ ràng rằng mặc dù có khả năng hấp thụ năng lượng nhưng Black Panther vẫn khó có thể chịu được những nhát chém Adamantium của Wolverine. Ngoài ra, có một vài lần chúng ta cũng thấy thấy bộ đồ Vibranium không hiệu quả trong việc đối mặt với lát cắt từ móng vuốt Adamantium Wolverine.

Vibranium Adamantium cuong phim

Nhưng điều đó không có nghĩa là bộ suit của Black Panter sẽ không hữu dụng trong các khía cạnh khác khi chống lại Adamantium. Trong X-Men Origins: Wolverine, William Stryker bắn Logan bằng những viên đạn Adamantium khiến anh ta bất tỉnh và mất trí nhớ. Do đặc tính hấp thụ năng lượng nên bộ đồ đó có thể có khả năng hấp thụ toàn bộ sức mạnh từ viên đạn và loại bỏ nó giống như bất kỳ viên đạn nào khác.

Adamantium Vibranium cuong phim

Vibranium cũng sẽ ít nhiều vô dụng đối với cơ thể adamantium Wolverine. Nó không mạnh bằng và có lẽ sẽ vỡ tan nếu bị đánh trúng bởi adamantium với lực vừa đủ. Đơn giản là không hề có một kim loại mạnh hơn Adamantium trong Vũ trụ Marvel. Điều đó có nghĩa là Adamantium mạnh hơn và Wolverine sẽ có thể đánh bại Black Panther và bộ đồ Vibranium của anh ta.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Sammuel L. Jackson “nổi điên” vì một lỗi vô cùng quan trọng trên poster “Far From Home”

annabelle-come-home-cuong-phim

Review cho ‘Annabelle Comes Home’ trái chiều giữa các nhà phê bình phim.