in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Vì sao ‘Thor: The Dark World’ là bộ phim tệ nhất của Marvel

Sau năm năm, ‘Thor: The Dark World’ vẫn còn để lại ‘dư vị’ không tốt đẹp lắm cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel bên cạnh nhiều bộ phim thành công.

‘Thor: The Dark World’ không chọn hướng phá cách mới mẻ

Đối với một công ty tự hào về tính đồng nhất trong các sản phẩm của mình, cả về mặt trực quan và chủ đề, trong nỗ lực tạo ra một vũ trụ nhất quán, thì ý kiến của mọi người về bộ phim nào của Marvel Studios là tệ nhất hoàn toàn không giống nhau.

Có một số người cảm thấy ‘Iron Iron 3’ có màu sắc phim khác hoàn toàn so với hai bộ phim Iron Man trước đó. Một số người khác lại nghĩ ‘Ant-Man’ quá nhẹ nhàng đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đặc biệt là trong không khí ảm đạm do ‘Avengers: Infinity War’ mang lại. Tuy nhiên, dù sao phần lớn vẫn xác nhận có một bộ phim đặc biệt “nổi bật” không chỉ vì độ tệ của nó mà còn ở tính “xem một lần rồi thôi” – đó chính là bộ phim ‘Thor: The Dark World’.

sieu anh hung te hai cuong phim

Hãy nói về sự phát triển của ‘Thor: The Dark World’, khi mà thậm chí theo cả tiêu chuẩn của Marvel Studios vào thời điểm đó vẫn là một bộ phim khá tệ. Hãng phim ban đầu đã thuê Patty Jenkins, người muốn đi theo một cách diễn giải mới đầy táo bạo, với việc Thor phải đối mặt với Enchantress và bắt đầu mang các nữ phản diện vào trong MCU. Tất nhiên, điều đó đã không xảy ra, và Jenkins đã bị sa thải; ý tưởng về nhân vật phản diện nữ cũng bị từ bỏ, có vẻ như vì một đề nghị từ Ike Perlmutter – một CEO ẩn dật, theo cánh hữu của Marvel. Ông cho rằng các nhân vật hành động nữ sẽ không đủ thu hút.

Natalie Portman, người ủng hộ cho Jenkins, rõ ràng đã không vui và sau đó như chúng ta biết, Jenkins tiếp tục chỉ đạo một bộ phim siêu anh hùng “nhỏ” khác cho đối thủ của Marvel – “Wonder Woman”.

Sự phát triển của ‘Thor: The Dark World’ đầy lộn xộn

Marvel sau đó đã mời Alan Taylor, đạo diễn của một số tập phim ‘Game of Thrones’ tham gia dự án. Taylor muốn mọi thứ trở nên tăm tối và chân thực hơn; nhưng mọi thứ đã không diễn ra như vậy. Trong thời gian chuẩn bị ‘Terminator Genysis’ năm 2015, anh chia sẻ với Uproxx rằng “Trải nghiệm với Marvel đặc biệt đau khổ vì tôi có được sự tự do tuyệt đối khi quay, nhưng sau đó, trong quá trình hậu kì nó biến thành một bộ phim hoàn toàn khác. Vì vậy, đó là điều tôi hy vọng sẽ không bao giờ lặp lại và không muốn bất cứ ai khác sẽ gặp phải điều tương tự.”

thor-2-alan-taylor-cuong-phim
Đạo diễn Alan Taylor

Điều làm cho bộ phim ‘Thor’ đầu tiên thú vị, là việc Chris Hemsworth đóng vai một vị thần bị đày xuống Trái Đất và phải tìm lại sức mạnh thực sự của mình để trở về vương quốc Asgard . Việc phải chứng kiến một vị thần loanh quanh vùng ngoại ô New Mexico mà không có sức mạnh của mình khá thú vị. Đây cũng là lý do tại sao phần hay nhất của ‘Thor: The Dark World’ lại chính là sự tương tác hài hước xoay quanh những điều có phép thuật và những điều rất bình thường.

Nhưng ngoài ra, phần còn lại của ‘Thor: The Dark World’ là một sự thất vọng hoàn toàn. Nhân vật phản diện của nó là một nhóm yêu tinh bóng tối, chỉ đáng sợ hơn một chút so với giống Keebler. Toàn bộ bộ phim tạo cảm giác lúng túng, giống như được lắp ghép từ nhiều yếu tố khác nhau mà không ai biết đặt ở đâu. Portman miễn cưỡng trở lại, nhưng vướng với cốt truyện khập khiễng nhất khi nhân vật của cô được cho một động cơ không có mục đích rõ ràng ngoài việc chỉ để phát triển cốt truyện với chi tiết về Aether.

jane-reality-stone-cuong-phim

Có thể bạn cũng đã nghĩ không có cách nào để họ có thể phá hỏng điều đó, thì bạn đã lầm. Sự trở lại của Loki lần đầu tiên sau sự kiên của ‘The Avengers’ đáng lẽ phải có nhiều khoảnh khắc đáng ngạc nhiên, nhưng nhân vật này lại được sử dụng một cách vụng về và đầy đáng tiếc. Còn những cảnh hành động, đặc biệt là khi Thor chiến đấu xuyên các hành tinh và Thế giới, đáng lý ra phải là một cảnh đánh nhớ, thì cũng thất bại do các hình ảnh và hiệu ứng nửa vời. (Nhưng ít nhất, chúng ta cũng được thưởng thức cảnh cameo của Chris Evans, khi mà Thor trò chuyện với Loki lúc đang giả dạng Captain America)

‘Thor: The Dark World’ không mang lại giá trị cho toàn bộ MCU

Nhưng có lẽ khía cạnh để ‘Thor: The Dark World’ bị đánh giá tệ nhất, bên cạnh việc thiếu tính giải trí và nhịp độ chậm chạp, chính là việc nó hoàn toàn không mang lại thêm bất cứ giá trị nào cho thế giới MCU.

Có thể, bộ phim vụng về giới thiệu về Aether, như một trong những Viên đá Vô cực vũ trụ mà Thanos theo đuổi trong ‘Avengers: Infinity War’, nhưng cũng thật khó để nhìn nó là một “Viên đá” khi mà phần lớn thời gian nó xuất hiện dưới dạng một đống khí được CGI vô định hình. Ngoài chi tiết đó ra, có thể nói toàn bộ nội dung còn lại không ảnh hưởng mấy đến tình tiết chung của toàn MCU; không chỉ vậy, tất cả những nhân vật trong ‘Thor: The Dark World’ cũng hoàn toàn “mất tích” hay thậm chí không được nhắc tới trong các phim về sau của MCU.

Reality-Stone-Aether cuong phim

Với một bộ phim như thế này, dù không xem nó, trên thực tế bạn vẫn có thể hiểu và thưởng thức mạch truyện ‘Infinity War’ mà không bị ảnh hưởng gì nhiều. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là bộ phim cần phải bị xếp đi vào một góc tối thật xa của vũ trụ.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Moviefone

Kevin Feige chia sẻ “Avengers: Endgame” không phải là phim cuối cùng của Phase 3 trong MCU

Spider-Man- Far from Home cuong phim

Ra sau ‘Avengers: Endgame’, ‘Spider-Man’ có thể gặp bất lợi phòng vé