in ,

LikeLike WOWWOW CryCry HAHAHAHA

Vì sao ‘Terminator: Dark Fate’ lại bỏ đi một nhân vật quan trọng của tên tuổi ‘Terminator’?

terminator-franchise-cuong-phim

Quyết định rẽ theo một định hướng mới, đạo diễn Tim Miller và ê-kíp đã loại bỏ một nhân vật chủ chốt của tên tuổi ‘Terminator’ ra khỏi ‘Dark Fate’

* Bài viết có tiết lộ tình tiết của phim, các bạn cân nhắc khi đọc *

‘Terminator’ gắn liền với tên tuổi mẹ con nhà Connors

John Connor từ ban đầu đã là một nhân vật gắn liền với thương hiệu Terminator. Những tưởng điều đó sẽ không thay đổi trong ‘Dark Fate’, thế nhưng bộ phim đã chọn rẽ theo một hướng khác.

john-connor-terminator-cuong-phim

Ngay từ những phút đầu tiên, bộ phim đã cho chúng ta thấy John Connor bị giết bởi một người máy T-800 vào năm 1998 – chỉ 3 năm sau sự kiện ‘Terminator 2: Judgment Day’. Nhưng vì sao đạo diễn Tim Miller và nhóm sáng tạo đằng sau ‘Terminator: Dark Fate’ lại quyết định gạch bỏ John ra khỏi cốt truyện?

‘Terminator: Dark Fate’ loại John Connor để theo hướng đi mới

Theo như Miller, ông đang muốn xây dựng đường hướng cho một nhân vật hoàn toàn mới trong vai trò lãnh đạo dẫn dắt quân kháng chiến loài người chống lại máy móc. Đây sẽ là nhân vật không có dính dáng gì đến mẹ con Connors, và sẽ không đi theo hướng khai thác kiểu “Người được chọn”. Miller cũng chia sẻ:

“Mọi người sẽ nghĩ việc giết đi John Connor sẽ là một quyết định gây tranh cãi, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng tôi đã có nhiều cuộc nói chuyện về nhân vật này: liệu người cứu rỗi mới này sẽ là người có dính dáng gì đến mẹ con Connors, như là con gái của John hay gì đó? Nhưng đó là điều tôi luôn không dồng ý, vì tôi không ủng hộ mấy cho kiểu phim xoay quanh một “Người được chọn”, nhưng thay vào đó là những nhân vật anh hùng vượt qua nghịch cảnh – và đó có thể là bất kỳ ai.

Terminator Dark Fate 3 cuong phim

Tôi cảm thấy gần gũi với những con người đó, hơn là Neo trong Matrix, hay là King Arthur. Chính vì thế, tôi đã chọn một người hoàn toàn mới mẻ và không có liên quan đến nhà Connors.”

Liệu ‘Terminator’ có được tiếp tục, bắt đầu bởi ‘Dark Fate’?

Và người tiếp nối John Connor chính là nhân vật Dani Ramos của Natalia Reyes thể hiện, người đã được thể hiện trong tương lai trở thành một người mẹ kế cho Grace trẻ tuổi, và truyền cảm hứng cho nhiều người sống sót đứng lên chống lại các lực lượng của Legion.

dani-ramos-cuong-phim

Người ta có thể lập luận rằng Dani vẫn phù hợp với khuôn mẫu Người được chọn, khi Grace trưởng thành được gửi trở lại đúng lúc để bảo vệ cô khỏi Rev-9, một chi tiết thể hiện rằng quân Kháng chiến sẽ khó thành công trong dòng thời gian này nếu không có cô. Nhưng có lẽ cũng vì vậy, Tim Miller biết rằng Dani sẽ không thể tỏa sáng được nếu John không bị loại bỏ.

Không chỉ vậy, Miller còn bổ sung rằng Sarah Connor sẽ xuất sắc hơn khi cô bị thúc đẩy bởi “sự đau khổ”. Trong suy nghĩ của ông, Sarah Connor đã không thể trở thành như nhân vật trong ‘Dark Fate’ nếu như John Connor còn sống. Chính cái chết của con mình, người mà cô đã hết sức bảo vệ, đã thúc đẩy Sarah trong phần phim mới này. Và hiện tại chính là Dani Ramos phải sống và bước tiếp để tạo động lực cho những gì còn lại của loài người.

Terminator Dark Fate cuong phim

Tuy nhiên, tương lai của Dani trên màn ảnh rộng vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Đạo diễn James Cameron dù dự định phát triển ‘Dark Fate’ như một phần đầu tiên cho bộ ba phim về Terminator mới, nhưng doanh thu phòng vé èo uột có thể sẽ dập tắt mọi hy vọng cho thương hiệu ày.

HD – Cuồng Phim

Theo Cinema Blend

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Hé lộ hình ảnh Robert Pattinson tập luyện hăng say cho vai diễn Batman sắp tới!

Chris Evans: “Tôi thích cầm búa Thor hơn là cầm khiên của Cap…”