in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Vì sao sau chừng đấy năm Pikachu vẫn mãi không chịu tiến hóa?

Không phải ngẫu nhiên mà Pikachu vẫn giữ nguyên hình dáng hiện tại cho đến tận bây giờ.

Pikachu là 1 trong số 151 Pokemon nguyên gốc được giới thiệu trong phiên bản game đầu tiên từ năm 1996, và nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng, ngôi sao sáng nhất, có mặt ở mọi phiên bản anime, thẻ bài, và hàng tá sản phẩm khác dựa trên Pokemon bởi Nintendo. Đặc biệt với phiên bản anime, Pikachu đã trở thành một biểu tượng, một nhân vật không thể thay thế trong chuyến hành trình của Ash.

Pikachu và Ash đã đồng hành cùng nhau suốt cuộc hành trình dài.

Đã có nhiều câu hỏi cho rằng, loài Pokemon nào rồi cũng phải phát triển, rồi cũng sẽ tiến hóa lên cấp bậc cao hơn. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao, sau chừng đấy năm, Pikachu của Ash vẫn cứ ở hình dạng đấy mà không tiến hóa lên Raichu vậy?

Thực chất, Pikachu và Ash đã từng suy nghĩ đến chuyện đưa Pikachu lên cấp cao rồi. Đó là ở tập phim Electric Shock Showdown của phần đầu tiên, khi Ash ghé thăm nhà thi đấu Vermilion Gym để giành lấy huy hiệu điện. Trong cuộc chiến đầu tiên Pikachu của Ash đã đối đầu với Raichu của đại úy Surge, người đứng đầu Vermilion Gym và thua thê thảm.

Pikachu thua thê thảm trước Raichu.

Sau khi được đưa tới Pokémon Center, y tá Joy đã đưa cho Ash một viên đá Thunder Stone để Ash và Pikachu quyết định xem có nên tiến hóa hay không. Tuy vậy, Pikachu đã gạt đi lựa chọn này và quyết tâm đánh bại Raichu bằng thực lực hiện tại. Ash cũng tôn trọng quyết định của Pikachu, cậu cho rằng Pokemon muốn tiến hóa là theo nguyện vọng của chính nó chứ không phải bị cưỡng ép tiến hóa. Kết quả là đôi bạn này đã đánh bại Raichu và thành công trong việc giành huy hiệu.

Kể từ đó đến tận bây giờ, khá kỳ lạ là Ash và Pikachu chưa hề gặp thêm một viên đá tiến hóa hệ điện nào nữa. Thế nên, Pikachu vẫn giữ nguyên hình dáng của mình, dù đã học thêm được nhiều kỹ năng mới.

Ngoài Pikachu ra, cũng có khá nhiều Pokemon khác trong anime không hề tiến hóa dù đã đủ điều kiện. Chẳng hạn như Bulbasaur cũng của Ash, nó đã không tiến hóa trong tập Bulbasaur’s Mysterious Garden để có thể học được kỹ năng mới nhanh hơn. Ngoài ra, việc tiến hóa vội vàng cũng gây ra một số rắc rối, chẳng hạn như Pokemon không nghe chủ nhân vì chưa đủ tài năng, giống như trường hợp của Charizard và Ash vậy.

Theo DS- Helino

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Cảnh phim bị cắt đáng tiếc nhất trong siêu phẩm The Avengers (2012)

Lee Kwang Soo cười bình thản giữa scandal bị 1.600 người đòi tử hình