in

LikeLike WOWWOW HAHAHAHA

Vì sao nhiều người cầm được rìu Stormbreaker nhưng không phải ai cũng nâng được búa Mjolnir?

Thor STBK Mjolnir cuong phim

Theo một bài viết trên ScreenRant, đây chính là lời giải đáp về sự khác biệt giữa hai loại vũ khí thần thánh Stormbreaker và Mjolnir! 

MCU đã nhấn mạnh rất nhiều lần về việc Thor (Chris Hemsworth) là người duy nhất xứng đáng để nâng Mjolnir, nhưng mọi thứ có vẻ hơi khác so với vũ khí mới của Thần Sấm, Stormbreaker. Thor đã trải qua một biến cố lớn trong Thor: Ragnarok, phần phim cho chúng ta thấy anh mất đi rất nhiều thứ, còn cây búa Mjolnir thì bị phá huỷ không thương tiếc. Điều này khiến người hâm mộ hoang mang một thời gian vì không biết Thor sẽ sử dụng vũ khí nào trong trận chiến với Thanos?

Thor STBK Mjolnir cuong phim

Cây búa Mjolnir là một phần quan trọng trong vòng đời nhân vật Thor. Do sự tự tin và kiêu ngạo thái quá về ngoại hình cũng như sức mạnh của Thor, Odin (Anthony Hopkins) đã trục xuất con trai của mình xuống Trái đất và sử dụng một câu thần chú trên búa Mjolnir: “Bất cứ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ được sở hữu sức mạnh của Thor.” Vào cuối bộ phim Thor năm 2011 của đạo diễn Kenneth Branagh, Thor cuối cùng đã trở nên xứng đáng để sử dụng cây búa. Mjolnir gắn bó với Thần Sấm cho đến khi Hela (Cate Blancett) bóp nát Mjolnir trong nháy mắt. Trong Infinity War, Thor đã phải đến tìm Eitri ở Nivadellir.

Odin Mjolnir cuong phim

Eitri là một thợ rèn huyền thoại và là người đã gia công Găng tay Vô cực của Thanos. Người đàn ông này đã chế tác rìu Stormbreaker, cũng được làm từ kim loại Uru, cùng loại với Mjolnir và Găng tay Vô cực. Thor đã dùng Stormbreaker trong trận chiến ở Wakanda cả trận quyết chiến ở Endgame. Stormbreaker có khả năng hội tụ nguồn năng lượng từ sấm sét với sức công phá mạnh hơn búa cũ của Thor. Nó không chỉ có thể cắt xuyên qua sức mạnh của cả sáu Viên đá Vô cực, mà còn có thể triệu hồi bifrost. Tuy nhiên, Stormbreaker lại không có “quy tắc đặc biệt” của Mjolnir, vì vậy, hầu hết mọi người đều có thể cầm chiếc rìu này. “Mjolnir đòi hỏi sự xứng đáng, không phải như Stormbreaker”, như lời giải thích của đạo diễn Joe và Anthony Russo. Mjolnir đại diện cho bước ngoặt lớn trong đời Thor, lần đầu tiên sở hữu loại vũ khí của riêng mình và được chính cha Thần Sấm, Odin đánh dấu thần chú nên hiển nhiên dù rìu Stormbreaker có “bá đạo” đến đâu, cũng không thể có đặc quyền như búa Mjolnir.

Eitri Stormbreaker cuong phim

Một vài nguồn tin cho rằng, búa Mjolnir sẽ quay trở lại trong “Thor: Love và Thunder “và được trao cho Jane Foster (Natalie Portman) sử dụng. Hiện tại, khán giả sẽ thấy Thor xuất hiện cùng rìu Stormbreaker nhiều hơn và bản thân chiếc rìu này “dễ cầm” hơn Mjolnir nên sau này, rìu có thể sẽ qua tay nhiều siêu anh hùng, truyền nhân của Thor và thậm chí nếu các đạo diễn muốn, họ sẽ cho rìu lạc vào tay kẻ xấu và Thần Sấm lại lên đường đòi lại vũ khí của mình. Đây có thể là một tình tiết thú vị, nhưng hãy chờ xem hành trình của Thor và Stormbreaker trong tương lai ở Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ như thế nào nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Chris Hemsworth bị vợ cấm không được mang búa Mjolnir về nhà nữa!

black widow cuong phim

Phát hiện 1 chi tiết nhỏ có liên quan đến Việt Nam trong trailer “Black Widow”!