in ,

LikeLike WOWWOW

Vì sao Diana cần áo giáp trong ‘Wonder Woman 1984’?

Wonder-Woman-1984-Gold-Eagle-Armor-cuong-phim

Bộ áo giáp vàng của Diana Prince trong poster ‘Wonder Woman 1984’ đã mang lại nhiều sự thảo luận và suy đoán cho người hâm mộ.

Bộ giáp vàng của Wonder Woman này là gì?

Dù vẫn còn một năm nữa, ‘Wonder Woman 1984’ mới được phát hành nhưng poster mới vừa tung ra cũng đã đủ khiến khán giả phát cuồng. Với màu sắc sặc sỡ, táo bạo, thể hiện sự tự tin … nó đặt ra câu hỏi: Bộ áo giáp vàng mới của Wonder Woman có ý nghĩa gì?

Ít nhất có thể tạm coi chất liệu của bộ giáp là vàng, vì kiểu thể hiện kính vạn hoa thay đổi khiến nó khó có thể khẳng định được chắc chắn. Nhưng chỉ trong vài phút sau khi poster tiết lộ ngôi sao Gal Gadot trong bộ áo giáp trái ngược với trang phục mang tính biểu tượng của cô, người hâm mộ đã suy đoán rằng đây không phải là trang phục thông thường. Bộ áo giáp mới này thực sự có tên là ‘Golden Eagle Armor’ từ truyện tranh, trừ đi đôi cánh và chiếc mũ ấn tượng; dù những yếu tố đó mới là những gì mang lại cái tên này.

wonder-woman-1984-poster-cuong-phim

Vẫn còn quá sớm để nói liệu đạo diễn Patty Jenkins và hãng phim có thực sự mang bộ giáp ‘Golden Eagle Armor’ vào trong ‘Wonder Woman 1984’ hay không, nhưng nếu đó là sự thật … thì bộ phim có thể không theo sát phần thần thoại trong truyện tranh.

Vậy bộ giáp ‘Golden Eagle’ là gì?

Việc giới thiệu áo giáp Amazon mới rõ ràng sẽ khiến người hâm mộ tự hỏi Diana thậm chí có thể lấy nó ở đâu. Cô ấy không thể quay lại Themyscira? Nhưng thời gian ít ỏi của Diana trên đảo trong bộ phim đầu tiên của cô, đó không phải là một câu đố khó giải quyết (một bộ đồ đã bị mất và được phục hồi bởi các nhà khảo cổ, v.v.). Nhưng có một điều chắc chắn: bất cứ truyền thuyết hay cốt truyện nào được đưa ra đều sẽ vượt qua phiên bản truyện tranh, vì Golden Eagle Armor cũng chỉ là một bộ áo giáp vàng.

Wonder-Woman-Gold-Eagle-Armor-cuong-phim

Trong truyện tranh, bộ áo giáp này được giới thiệu vào năm 1996 như một phần của loạt series thuộc Elseworlds là Kingdom Come. Khi đội Justice League cũ tìm cách giữ cho thế giới nguyên vẹn, Lex Luthor hợp nhất các nhân vật phản diện của hành tinh. Một cuộc chiến tổng lực là sự lựa chọn duy nhất, và khi Diana lặng lẽ gỡ bỏ bộ giáp khổng lồ ra khỏi bức tường của Watchtower, cô đã tuyên bố: chiến tranh đã đến, và cô phải trở thành một người lính, nghĩa là ăn mặc giống như vậy.

Ý nghĩa của bộ giáp vàng thật sự là gì?

Ý nghĩa đằng sau của trang phục mang tính biểu tượng của cô không hẳn liên quan đến cuộc chiến, vì ý tưởng của Amazon về ‘Nhà vô địch’ (Champion) có nghĩa là một người tránh trận chiến, thay vì tìm kiếm nó. Vài năm sau, bộ giáp được nhà văn Eric Luke và Yanick Paquette đưa vào vũ trụ DC chính trong Wonder Woman #144 (1999). Một lần nữa, nó cũng không có bất kỳ ý nghĩa hay ý nghĩa sâu xa nào ngoài việc đó là bộ áo giáp Amazon thực sự của Diana.

WWAmazon-armour-cuong-phim

Nhưng liệu nó vẫn để ngỏ cánh cửa cho một số câu chuyện đằng sau đó, hay các yếu tố phép thuật khác? Có lẽ. Trong “Wonder Woman # 172” tiết lộ rằng Hippolyta có một bộ áo giáp được làm theo hình ảnh của chính Diana. Với đôi giày của Hermes và Găng tay Atlas, nhưng bản thân bộ giáp chỉ là áo giáp. Dù có thể là bộ giáp đặc biệt do Amazon sản xuất, nhưng nó cũng chỉ mang lại cho người mặc sự bảo vệ bình thường.

Vì sao Wonder Woman lại cần áo giáp bây giờ?

Đây có thể là câu hỏi rõ rệt nhất của người hâm mộ xoay quanh ‘Wonder Woman 1984’ so với bộ phim gốc của cô: tại sao đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy bộ giáp này? Bộ phim đầu tiên ‘Wonder Woman’ có cảnh Diana làm chệch hướng mọi viên đạn được bắn đến cô, thêm vào đó nếu có một bộ áo giáp sẽ giúp cô dễ dàng đối mặt với những nguy hiểm, nhất là với Ares. Nhưng không có người Amazon nào đưa cho cô bộ giáp như vậy.

Tuy nhiên, có thể có một lý do đơn giản để đem lại bộ giáp này trong ‘Wonder Woman 1984’, và nó bắt đầu với kẻ thù mà cô dự kiến sẽ đối mặt: Cheetah, trước đó là Tiến sĩ Barbara Minerva.

cheetah-wonder-woman-cuong-phim

Phiên bản Cheetah của đạo diễn Patty Jenkins mang lại sẽ được cô đọng rất nhiều từ các hóa thân gần đây nhất của nhân vật phản diện này, trong ‘Wonder Woman Rebirth’ của Greg Rucka, Liam Sharp, và Nicola Scott. Các chi tiết cốt truyện dường như phù hợp với những rò rỉ về phim, hình ảnh chính thức, và nữ anh hùng mà Jenkins và Gadot được tạo ra trong ‘Wonder Woman’: Barbara ban đầu là bạn của Diana và là người say mê lịch sử, sau khi bắt đầu chuyển đổi thành Cheetah, cô sẽ phải chiến đấu với Wonder Woman. Tuy nhiên, đó không phải là mối đe dọa mà Diana sẽ cần áo giáp trong truyện tranh, và có thể có hai cách giải thích.

Wonder-Woman-Comic-in-Gold-Eagle-Armor-cuong-phim

Đầu tiên, dù Cheetah có thể giống như lai giữa mèo và người, nguồn gốc của cô trong truyện tranh luôn gắn liền với sự huyền bí, ma thuật và siêu nhiên. Trong câu chuyện gần đây nhất, Barbara đã được thần rừng Urzkartaga chọn, nhưng bị trừng phạt để trở thành Cheetah khát máu (vì cô không còn là trinh nữ mà chúa tể bóng tối yêu cầu). Vì sức mạnh của Cheetah được tăng cường bằng ma thuật, Diana có thể cần được bảo vệ thêm để chống lại nó. Lời giải thích về lời nguyền của Barbara đưa ra lý do rất khả dĩ để Diana lên giáp. Cô mặc giáp không để chiến đấu … bởi vì cô ấy không muốn có một chút nào.

Lý do thật sự đằng sau bộ giáp của Wonder Woman?

Hiện tại chúng ta vẫn chỉ là suy đoán, nhưng nếu Jenkins và Gadot chuyển thể phiên bản Rebirth của câu chuyện về Cheetah, thì cảnh mạnh mẽ và đáng nhớ nhất của truyện tranh dường như là một sự thêm thắt không bàn cãi. Trong truyện tranh, Diana bắt đầu với việc tìm kiếm Barbara, và sau khi đứng chịu trận những đòn tấn công từ Cheetah và từ chối tấn công, cô cầu xin Barbara lắng nghe. Cuối cùng, chính Barbara cũng chịu thua.

Wonder-Woman-Cheetah-Rebirth-Story-cuong-phim

Giờ đây, việc Diana mặc áo giáp để đối phó với các đòn tấn công Cheetah sẽ mang đến cho khán giả một cảnh chiến đấu đáng mong đợi. Cảnh chiến đấu của Diana trong ‘Wonder Woman’ đầu tiên cũng bị chỉ trích nhiều vì sức mạnh của cô tăng lên vượt trội, liệu bộ giáp mới này có thể sẽ nhận được đánh giá tốt hơn khi nó có thể sẽ không thật sự mang lại một sức mạnh vượt bật gì mà chỉ giúp cô sống sót đủ lâu để biến thù trở lại thành bạn?

Tất nhiên, vẫn có khả năng Diana sẽ phải làm hòa với Barbara, trước khi phải đối mặt với một nhân vật phản diện lớn “thật sự” (giống như trong truyện tranh). Nhưng để mang lại một hình ảnh mạnh mẽ đáng kinh ngạc, bộ áo giáp này đã mang lại đúng hiệu ứng cần có cho ‘Wonder Woman 1984’ trên tấm poster này.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Diễn viên nói gì khi tham gia phim tiểu sử phức tạp về Elton John

Biên kịch của “Avengers: Endgame” giải thích lý do tại sao “thuyết Ant-Man và Thanos” không bao giờ có thể thực hiện được