in ,

LikeLike WOWWOW CryCry HAHAHAHA

Vén màn hậu trường các bộ phim nổi tiếng để khám phá 10 sự thật mà chỉ “fans cứng” mới biết!

MOVIES FACTS CUONG PHIM

Nếu bạn biết tất tần tật 10 câu chuyện hậu trường thú vị này, bạn không chỉ là khán giả mà đúng nghĩa là một “fan cứng” của điện ảnh đấy! 

Có rất nhiều sự thật thú vị và bất ngờ đằng sau hậu trường của những tác phẩm nổi tiếng, mà có thể bạn chưa biết. Cùng Cuồng Phim – Review tìm hiểu những câu chuyện hay ho đằng sau máy quay của các bộ phim nhé!

1. “The Hobbit” đã sử dụng hết toàn bộ vàng ở New Zealand mà vẫn không đủ

The Hobbit cuong phim

Số vàng được sử dụng trong các cảnh quay với Rồng Smaug đến nỗi, dù đã tiêu tốn toàn bộ số lượng sơn vàng ở New Zealand ngay tại thời điểm đó mà vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của đoàn phim, vì vậy họ đã phải đặt thêm số lượng lớn từ Đức.

2. Cảnh đánh nhau trong Skyfall được quay trên một chuyến tàu đang chạy thực sự! 

Skyfall cuong phim

Daniel Craig không muốn yêu cầu một người đóng thế để quay cảnh này, vì vậy “điệp viên 007” đã tự mình thực hiện pha hành động trên nóc tàu đang chạy. Một James Bond thực sự!

3. Một sự thật thú vị khác nữa về James Bond

Another James Bond fact cuong phim

Cảnh nổi tiếng nhất trong tất cả các phim Bond được quay qua nòng súng. Nhiều người vẫn nghĩ ý tưởng sáng tạo này đã được “thai nghén” và chăm chút rất lâu nhưng thật ra nhà thiết kế đồ họa Maurice Binder chỉ dựng cảnh quay này trong đúng 20 phút trước khi gặp gỡ các nhà sản xuất.

4. “Saving Private Ryan” gây ảnh hưởng đến tinh thần của đoàn làm phim 

Saving Private Ryan cuong phim

Những tình tiết trong “Saving Private Ryan” đã gây rối loạn tinh thần và đem đến sự căng thẳng cho tất cả mọi người trên trường quay. Nhất là với những người từng tham gia chiến tranh, tính chân thật của kịch bản và cách dựng phim còn khiến cho họ ám ảnh suốt một thời gian dài.

5. “The Fifth Element” dùng ngôn ngữ tự chế 

The Fifth Element 2 cuong phim

Ngôn ngữ lạ lùng mà Leeloo nói được tạo ra bởi Luc Besson. Và Mila Jovovich thậm chí còn sử dụng ngôn ngữ này trao đổi với đạo diễn một cách rất tự nhiên như các loại tiếng thông thường khác nữa!

6. Trong The Departed, Jack Nicholson đã “dọa” Leonardo DiCaprio bằng một khẩu súng thật 

Jack Leo cuong phim

Khi các nhân vật cuối cùng gặp nhau tại một trong những cảnh quan trọng của bộ phim, Nicholson đã lấy một khẩu súng  khiến cho cả DiCaprio và Martin Scorsese đều cảm thấy “bấn loạn”. Jack Nicholson đã giải thích rằng anh muốn cảnh quay chân thực và đem đến những cảm xúc ấn tượng nhất nên đã dùng súng thật mà không báo trước.

7. Những chú sóc thật 100% đã xuất hiện trên phim trường “Charlie and the Chocolate Factory”

Charlie and Choco Factories cuong phim

Tim Burton quyết định bắt 40 con sóc và dạy chúng tự làm các thủ thuật thay vì sử dụng kĩ xảo.

8. Hulk có màu xanh là do…trục trặc máy in.

Hulk cuong phim

Rất ít người có thể tưởng tượng Hulk với một màu sắc khác. Ban đầu, Stan Lee đã muốn tạo hình của Hulk là màu xám. Nhưng máy in đã bị trục trặc kỹ thuật và in màu xanh lá cây.

9. Deadpool quên một túi vũ khí trong một chiếc taxi vì một lý do

Deadpool 2 cuong phim

Vì ngân sách cho bộ phim “Deadpool” đã bị cắt giảm tới 7 triệu đô la vào giây phút cuối cùng trước khi sản xuất, nhân vật chính phải nói câu thoại “để lại một túi vũ khí trong xe taxi”. Điều này làm cho cách cảnh tiếp theo có chi phí rẻ hơn.

10. Trong Pulp Fiction, cảnh quay adrenaline được quay “ngược” 

Pulp Fiction cuong phim

Thật không dễ dàng để sử dụng kim tiêm đúng cách. Vì vậy, Quentin Tarantino đã quyết định quay tập phim nổi tiếng theo cách này: đầu tiên, John Travolta đưa cây kim vào ngực Uma Thurman, và sau đó anh ta lấy nó ra như thể anh ta đang với lấy một chiếc xích đu. Đây là phương pháp thực hiện một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất trong kiệt tác điện ảnh này.

Bạn bất ngờ với sự thật nào nhất? Hãy để lại comment cho Cuồng Phim – Review biết nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

 

Sốc nặng trước vụ việc nhạc sĩ “Mắt Biếc” Christopher Wong bị mạo danh trắng trợn!

HOAT HINH WEIRD CUONG PHIM

10 chi tiết kỳ lạ khiến người xem nghi ngờ tính logic trong các bộ phim hoạt hình!