in ,

CryCry AngryAngry

Tương lai Spider-Man của Tom Holland sau chia rẽ sẽ về đâu?

Tom-Holland-Spider-Man-Crying-cuong-phim

Mất cả Iron Man và Captain America sau ‘Avengers: Endgame’, liệu người hâm mộ sắp sửa không được thấy Tom Holland trong vai Spider-Man nữa?

Tiếp tục một phiên bản Spider-Man khác lại bị tiêu diệt sau chỉ mới 2 phim?

Kế hoạch 5 năm sắp tới của Kevin Feige cho MCU rất có thể vừa bị phá hủy bởi sự xung đột diễn ra giữa Disney và Sony trong việc chia sẻ quyền sử dụng Spider-Man. Theo các tin tức sáng nay, Chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios sẽ không còn nắm quyền sản xuất đối với các phim về Spider-Man trong tương lai do cả hai bên Disney và Sony Pictures đều không đạt được tiếng nói chung mặt tài chính.

Spider-Man-Homecoming-Marvel-and-Sony-Deal-cuong-phim
Spider-Man có vẻ luôn là một nhân vật “số nhọ” trong số các nhân vật của Marvel

Bên cạnh việc đau buồn vì khả năng Spider-Man xuất hiện trở lại trong MCU là gần như bằng không, người hâm mộ vẫn còn một câu hỏi đau đáu: liệu Tom Holland sẽ vẫn tiếp tục thủ vai này? Không quá ngạc nhiên khi họ lo lắng như vậy khi mà chỉ trong vòng chưa đến 20 năm, đã có đến 3 phiên bản Nhện khác nhau xuất hiện và phiên bản của Tom Holland tính đến nay là khá sát với tuyến truyện tranh và cũng thành công nhất tại phòng vé.

Tom Holland vẫn sẽ là Spider-Man, nhưng ở vũ trụ của Sony?

Người hâm mộ có thể tạm thở phào nhẹ nhõm vì hiện nay Tom Holland vẫn còn hợp đồng để vào vai Spider-Man cho đến 2 phim nữa trong tương lai. Cậu vẫn sẽ có thể tiếp tục khám phá mối quan hệ của mình với MJ trong những bộ phim này, nhưng việc kết hợp với các thành viên khác của MCU là gần như bất khả thi tại thời điểm này.

Avengers-Endgame-Poster-Spider-Man-Cameo-cuong-phim
Tương lai Spider-Man sẽ không còn được kết hợp với nhóm Avengers nữa?

Theo Hollywood Reporter từ năm 2016, Tom Holland đã kí một hợp đồng hiệu lực 3 bộ phim solo về Spider-Man cùng 3 bộ phim khác trong dự án của Marvel. Nhưng một tin khác từ Deadline cho rằng Tom Holland sẽ còn hai dự án solo của Spider-Man nữa, và đều đang được lên kế hoạch do đạo diễn Jon Watts chỉ đạo. Như vậy, sự chia cắt giữa hai hãng phim sẽ có khả năng để lại cho chúng ta 2 bộ phim nữa có sự xuất hiện của Tom Holland.

AVA MARVEL PHASE 4 CUONG PHIM
Tạm thời Phase 4 của Marvel đang vắng bóng của Nhện

Tạm thời, những thay đổi này sẽ chưa ảnh hưởng đến kế hoạch sắp tới của Marvel khi Phase 4 hoàn toàn vắng bóng Nhện, nhưng nếu có một phim về Avenger về sau, đừng kì vọng sẽ được thấy lại nhân vật này xuất hiện trở lại – trừ khi lại có một thỏa thuận khác giữa Marvel và Sony.

Điều này cũng có nghĩa những chi tiết trong post-credit của ‘Spider-Man: Far From Home’ rất có thể sẽ không còn được sử dụng trong MCU.

Sony có thể phát triển hoàn chỉnh vũ trụ của mình với Spider-Man

Không chỉ vậy, nếu không có gì thay đổi trong sự chia rẽ giữa hai bên, các bộ phim về Spider-Man trong tương lai sẽ không còn bàn tay nhiệm màu của Kevin Feige tham gia vào. Tương tự, Sony cũng sẽ không có được thêm bất kì sự hỗ trợ nào của Disney như đối với lúc sản xuất ‘Spider-Man: Homecoming’ hay ‘Far From Home’.

spider-verse-site-cuong-phim

Liệu Sony sẽ phát triển toàn bộ vũ trụ Nhện?Từ trước đến hiện tại, Sony có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với các nhân vật họ sở hữu độc quyền như Venom, nhưng Kevin Feige và nhóm của anh tại Marvel sẽ có quyết định cuối cùng đối với những tình tiết ảnh hưởng đến kế hoạch tổng thể xung quanh Spider-Man.

Giờ đây, Sony đã có thể tự mình phát triển nhân vật theo cách họ muốn. Về mặt tích cực, Spider-Man sắp tới sẽ có thể đối đầu với những nhân vật mà Sony đã và đang phát triển cho vũ trụ của mình như Venom, Morbius hay trong tương lai là Kraven the Hunter, Silver Sable hoặc Black Cat. Sự góp mặt của Spider-Man trong những bộ phim này ban đầu tưởng chừng bất khả thi nhưng bây giờ lại trở nên khả dĩ hơn bao giờ hết.

Sony-Spiderman-cuong-phim
Spider-Man sẽ có cơ hội kết hợp với các nhân vật thuộc sở hữu của Sony?

Nhưng điều này có thể kéo dài bao lâu và thậm chí họ có thể thành công khi có vẻ như thái độ của khán giả đối với hãng đã bị ảnh hưởng ít nhiều?

Hiện tại, trang Variety vừa cập nhật vụ thương thảo vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, và một sự đồng thuận đến một mức nào đó vẫn có thể được vạch ra giữa Sony và Marvel sớm.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Inverse

Kevin and Venom 2 cuong phim

Không chỉ có ‘Spider-Man’, chủ tịch Marvel đã từng giúp Sony làm ‘Venom’ mà chưa bao giờ đòi “danh phận”!

Thất vọng là vậy nhưng Sony vẫn quyết tâm làm phim “Người Nhện” mà không cần sự trợ giúp từ Marvel!