in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry

Tương lai các phim Marvel đến 2023 sẽ như thế nào?

marvel-phase-4-5-cuong-phim

Viễn cảnh tương lai cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã dần được định hình, và Giai đoạn 4 đã dần được xác định rõ ràng với nhiều dự án được công bố.

Marvel khá kín tiếng về kế hoạch tương lai của mình

Dưới sự dẫn dắt của Kevin Feige, Marvel Studios là một trong những hãng vô cùng kín tiếng về những kế hoạch dài hạn của mình. Dù nhìn lại trong năm 2014 họ từng công bố hẳn danh sách phim trong 5 năm kế tiếp của mình, thì hiện tại hãng chỉ hé lộ mỗi 2-3 năm một lần.

marvel-studios-kevin-feige-x-men-fantastic-four-cuong-phim

Tuy nhiên, do các hãng phim đều phải đặt trước lịch công chiếu, nên người hâm mộ có thể dễ dàng biết được khi nào một bộ phim Marvel sẽ ra mắt – dù vẫn chưa biết rõ nó sẽ là phim gì. Sau 2020, chúng ta được biết Disney tiếp tục công bố thêm một số mốc công chiếu cho Marvel, xác nhận việc có thể MCU sẽ chuyển qua giai đoạn 4 phim/ năm.

MCU sắp tới sẽ là sự kết hợp giữa phim chiếu rạp và Disney+

Hiện tại đã có khoảng 7 phim được công bố trong hai năm 2020 và 2021 tới nằm trong Phase 4 là ‘Black Widow’ (01/05/2020), ‘The Eternals’ (06/11/2020), ‘Shang-Chi’ (12/02/2021), ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ (07/05/2021), ‘Spider-Man 3’ (16/07/2021), ‘Thor: Love and Thunder’ (05/11/2021) và ‘Black Panther 2’ (06/05/2022).

Disney+ cuong phim

Các phim hiện tại được Disney đăng ký công chiếu rất có thể vẫn được cân nhắc gộp vào Giai đoạn 4, hoặc cũng có thể là phần đầu của Giai đoạn 5. Thêm một điểm quan trọng khác cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới MCU chính là việc Marvel phát triển những series truyền hình trên nền tảng Disney+ với sự kết nối đến các phim chiếu rạp. Những tựa phim truyền hình này sẽ có một ảnh hưởng không nhỏ đến tuyến phát triển của thế giới MCU.

Khi chưa có một tựa phim nào được công bố chính thức, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài dự đoán cho hai năm 2022 và 2023.

Deadpool 3 – Dự đoán 02/2022

Việc giới thiệu phiên bản Deadpool của MCU chỉ còn là vấn đề thời gian sớm hay muộn sau công đoạn sát nhập cũng như qua những cuộc thảo luận về vấn đề này. Mặc dù các nhóm nhân vật khác từ Fox như X-Men và Fantastic Four sẽ được khởi động lại hoàn toàn, Deadpool là một ngoại lệ.

4-deadpool-cuong-phim

Marvel và Disney dường như đang vận hành dưới một nguyên tắc rằng “nếu nó không thất bại, thì đừng sửa đổi gì.” Ngay cả sao của ‘Deadpool’ là Ryan Reynolds cũng “nhá” việc gặp gỡ các quản lý từ Marvel gần đây – đây có vẻ như là một manh mối tiết lộ sẽ có một tin tức mới về dự án này sớm? Nếu tiếp tục, Deadpool có vẻ vẫn sẽ được giữ đánh giá R, nhưng sẽ có kinh phí thấp hơn – nhất là khi ‘Joker’ cũng vừa gặt hái nhiều thành công với bước đi như vậy. Nếu đúng là như thế, thì thời điểm tháng 2/2022 sẽ vừa phù hợp cho công đoạn phát hành tựa phim này.

Ant-Man 3 – Dự đoán 07/2022

Sau một thời gian, ‘Ant-Man 3’ cũng được xác nhận phát triển bởi cùng đạo diễn Peyton Reed với thời gian sản xuất dự kiến bắt đầu tháng 01/2021. Chính từ thời điểm sản xuất như vậy khiến chúng ta dễ suy ra được ngày phát hành có thể rơi vào tầm 07/2022.

Ant-Man-3-SR-cuong-phim

Thêm vào đó, với phần đầu tiên ra mắt vào tháng 06/2015 và phần thứ hai là tháng 07/2018, rất có thể Marvel sẽ giữ thời điểm phát hành như cũ mà không có mấy thay đổi. Có lẽ sẽ không lâu nữa trước khi thông tin của phần kế tiếp được hé lộ.

Fantastic Four – Dự đoán 10/2022

Được gọi là Gia đình đầu tiên của Marvel, nhóm Fantastic Four có thể nói là khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại của MCU, và chúng ta có thể kỳ vọng họ sẽ được xuất hiện trước X-Men. Bên cạnh đó, 2022 là thời điểm 7 năm sau khi phiên bản gần đây nhất của nhóm ‘Fantastic Four’ được công chiếu, đủ cho người hâm mộ tạm quên đi những gì được Fox thể hiện.

Fantastic-Four-in-MCU-Shows-cuong-phim

Rất có thể đoạn post-credit trong ‘Spider-Man: Far From Home’ đã mang lại những tình tiết làm nền tảng xây dựng cho nhóm này xuất hiện: khi mà con người bắt đầu cùng phối hợp với nhóm Skrull cho các dự án lớn ngoài không gian, không khó để tưởng tượng đến viễn cảnh một nhóm 4 người tham gia vào một trong những dự án này sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia cosmic ray ngoài vũ trụ.

Blade – Dự đoán 02/2023

Kể từ lúc mới lấy lại quyền sử dụng nhân vật vào năm 2012, Marvel vẫn chưa đụng tay đến cái tên Blade. Tuy nhiên, trong SDCC năm nay, sau khi công bố nam diễn viên được nhận giải Oscar là Mahershala Ali sẽ vào vai Blade, có vẻ như dự án này cuối cùng sẽ được khởi động.

Mahershala-Ali-Blade-Cottonmouth-MCU-cuong-phim

Với việc studio đã “đặt hàng” được một diễn viên tên tuổi vào dự án này, có thể ‘Blade’ sẽ là một dự án được ưu tiên phát triển hơn. Hiện tại, đang có nhiều phỏng đoán ‘Blade’ sẽ là một bộ phim được xếp loại R khác, và thời điểm tháng 2/2023 có thể cho phép Marvel sẽ giữ được mốc dành cho các nội dung lớn hơn theo sau ‘Deadpool’ nếu phim được ra mắt.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Dự đoán tháng 05/2023

Được dự tính sẽ là bộ phim khởi động cho Giai đoạn 4, nhưng khi James Gunn “tạm” bị sa thải bởi Disney bởi những tranh cãi về quá khứ của mình.

Guardians-of-the-Galaxy-3-James-Gunn-cuong-phim

Tuy sau đó Gunn đã được thuê trở lại nhưng điều này cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến lịch trình ra mắt của các bộ phim Marvel vì trong khoảng thời gian bị sa thải, ông đã ký kết tham gia chỉ đạo cho bộ phim ‘The Suicide Squad’ của DC Warner Bros. Chính vì lẽ đó, trước mắt James Gunn sẽ phải hoàn tất ‘The Suicide Squad’ để kịp ra mắt vào tháng 08/2021 này, và rất có thể sau đó ‘Guardians of the Galaxy Vol.3’ sẽ được công chiếu tầm khoảng tháng 05/2023 nếu Marvel đi theo lịch thời gian tháng 5 như thông thường.

Captain Marvel 2 – Dự đoán 07/2023

Hiện chúng ta vẫn chưa có một tin tức chính xác nào về ‘Captain Marvel 2’ – ngay cả diễn viên Brie Larson cũng chưa rõ khi nào bộ phim sẽ được khởi quay, dù Kevin Feige đã xác nhận bộ phim sẽ được thực hiện.

Captain-Marvel-cuong-phim

Với phần đầu tiên cũng đã thu về đến hơn 1 tỷ đô-la trên toàn thế giới, nó đã dập tan mọi sự nghi ngờ của giới phê bình về một bộ phim nữ siêu anh hùng của Marvel. Tuy nhiên, cũng khó để đặt ‘Captain Marvel 2’ liên kết với những phim khác trong danh sách hiện tại của MCU, nhưng sắp tới Disney cũng sẽ có thêm một series trên nền tảng Disney+ của mình là Ms. Marvel sẽ có thể dẫn dắt đến sự kiện của ‘Captain Marvel 2’. Ms. Marvel sẽ kể về một nữ thiếu niên Mỹ gốc Pakistan, Kamala Khan, được Carol Danvers truyền cảm hứng để trở thành siêu anh hùng.

X-Men – Dự đoán 11/2023

Một dự đoán cuối cùng sẽ là sự giới thiệu của thêm một nhóm nhân vật lớn khác của Marvel là X-Men.

Điều mà Marvel lo ngại nhất là người hâm mộ sẽ so sánh bộ phim họ làm ra với phiên bản của Fox. Thêm vào đó, các nhân vật thể hiện từ trước cũng đã quá ấn tượng bởi các diễn viên Hugh Jackman (Wolverine), James McAvoy/Patrick Stewart (Charles Xavier) hay Michael Fassbener/Ian McKellan (Magneto). Do đó sẽ cần một khoảng thời gian để khán giả tạm quên đi và đón nhận lấy phiên bản mới của MCU.

The-X-Men-cuong-phim

Không chỉ vậy, với vũ trụ Marvel hiện tại, khái niệm “đột biến” không hoàn toàn tương thích. Do đó, theo Kevin Feige thì Marvel sẽ tìm hướng tiếp cận để giới thiệu nhóm này trong tương lai ở cuối Giai đoạn 4 hoặc đầu Giai đoạn 5, vì hiện tại với ông “không còn thời gian để có thể đưa ra vấn đề về người đột biến và họ sẽ tương thích với thế giới MCU ra sao.”

Do đó, thời điểm tháng 11/2023 sẽ khá hợp lý để nhóm dị nhân này được mang vào MCU.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Frozen Let It Go cuong phim

Có ai ngờ, “Let It Go” từng là bài hát được sáng tác dựa trên nhân vật phản diện!

Joker 2 cuong phim

Chưa kịp mừng vì “Joker 2”, dân tình lại được một phen ngã ngửa vì tin tức lại “lật mặt” nhanh như chớp!