in ,

LoveLove

“Trí lực siêu phàm” – bộ phim giả tưởng vừa đủ thú vị cho tuổi mới lớn.

darkest-minds-team-cuong-phim

Với hơn 1 tiếng 30 phút, “Trí lực siêu phàm” xây dựng một thế giới viễn tưởng khá ổn, với phần trình diễn xuất sắc của Amandla Stenberg.

Cốt truyện phổ biến của dòng tiểu thuyết tuổi mới lớn hiện nay.

Từ The Hunger Games, dòng phim viễn tưởng dành cho tuổi mới lớn được ồ ạt lên rạp. Thế nhưng sau một thời gian, dưới ảnh hưởng quá lớn của các phim siêu anh hùng, dòng phim này cũng phần nào thoái trào. “Trí lực siêu phàm” dù không đủ sức để vực dậy dòng phim này, nhưng cũng vừa đủ để thỏa mãn các fan dòng phim này.

The-Darkest-Minds-team-cuong-phim
Mạch phim cũng kể về các thiếu niên hợp sức để chống lại thế lực xấu xa

Bộ phim có nội dung tương tự như các dòng phim tuổi mới lớn như Hunger Games, Divergent, Maze Runner: các thiếu niên sống trong một thế giới hỗn tạp, nơi chúng bị chia cách bởi khả năng đặc biệt hay hoàn cảnh xã hội; sau đó, các nhân vật chính sẽ phối hợp cùng nhau chống lại các thế lực đối địch như chính phủ, xã hội. “Trí lực siêu phàm” có bối cảnh hiện tại, với bối cảnh xã hội khá rối ren. Tuy nhiên, phim gặp nhiều khó khăn khi phải xây dựng và giới thiệu quá nhiều chi tiết thế giới trong phim một cách nhanh chóng. Điều này làm cho người xem đôi lúc cảm thấy bị gấp trong khi vẫn chưa thật sự hiểu được bối cảnh.

Thêm vào đó, thông điệp của truyện gốc là việc những đứa trẻ phải học cách yêu bản thân và học cách sử dụng những khả năng trời cho bản thân để biến thế giới thành một nơi tốt hơn, vẫn chưa được thể hiện rõ ràng trong phim.

Khả năng diễn xuất của “Rue” nổi bật toàn phim

Để có thể khiến khán giả chú ý và theo dõi hành trình của nhân vật, loạt phim nào cũng phải có một nhân vật chủ chốt đầy thu hút và đủ hấp dẫn. “Trí lực siêu phàm” lại ghi điểm khá tốt ở phần này, nhất là với diễn xuất của diễn viên Amandla Steinberg – cô bé Rue năm nào trong Hunger Games.

The-Darkest-Minds-romance-cuong-phim
Sự phối hợp đồng điệu của Ruby và Liam làm phim hấp dẫn hơn với nhiều tầng cảm xúc tuổi mới lớn.

Dù có phần hối hả ở những tình tiết xây dựng bối cảnh và diễn tiến phim, “Trí lực siêu phàm” dành thời gian cũng như nhiều tình huống kha khá ở mặt xây dựng nhân vật. Phần nào đi theo tuyến phát triển của nhân vật của các series cùng loại (phát hiện ra hoàn cảnh mình gặp phải, bước đầu đối địch với nhà cầm quyền, rồi sau trận giao tranh, họ nhận ra số mệnh của bản thân và đứng lên chống đối chính thức), chính sự phối hợp giữa hai nhân vật Ruby và Liam đã làm khán giả thấy kết nối hơn với các nhân vật trong bối cảnh này.

Mandy-Moore-The-Darkest-Minds
Các diễn viên phụ tên tuổi vẫn chưa được tận dụng đúng đắn

Điều hơi đáng tiếc về mặt diễn viên là phim có sự tham gia của một số tên tuổi khá mạnh như Mandy Moore, Gwendoline Christie hay Whitford nhưng các nhân vật của họ hầu như chẳng có đất diễn; nhân vật phản diện của phim cũng chưa thực sự nổi bật.

Liệu có phải đạo diễn sẽ có kế hoạch cho những phần sau để xây dựng thêm về các nhân vật này?

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
three-ladies-terminator-cuong-phim

Kẻ hủy diệt 6 chứng kiến sự tái xuất của Sarah Connor.

Liệu người lớn có đi xem “Christopher Robin” được không?