Trailer ‘Loki’ mang lại bí mật thú vị gì mới?

Loki Trailer
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đoạn trailer kế tiếp của ‘Loki’ đã mang lại nhiều chi tiết mới mẻ, và cả chuyến du hành thời gian của nhân vật với đầy “Easter Egg” của MCU.

Đoạn trailer thứ hai của ‘Loki’ hé mở thêm nhiều chi tiết bất ngờ cho series sắp tới của Disney+. Trong ‘Infinity War’, vị thần lừa lọc này đã bị Thanos giết chết ngay đoạn mở đầu. Nhưng bởi vì MCU dựa trên truyện tranh, nơi mọi thứ đều có thể xảy ra nên Loki sắp tới sẽ trở lại nhờ sự ảnh hưởng của việc du hành thời gian từ nhiệm vụ đi vào Vương quốc Lượng tử của nhóm Avengers.
Loki series của Disney+
‘Loki’ có thể sẽ là dự án được chờ đợi nhất của Disney+, nhất là khi mà đây cũng là một trong những nhân vật nổi bật của Marvel từ khi xuất hiện. Chính vì vậy, trong đợt tung trailer kì này – trước khi series ra mắt vào tháng 6 tới đây, Marvel đã hé lộ thêm nhiều chi tiết mới mẻ và thậm chí là một vài nhân vật có thể xuất hiện và phát triển trong tương lai MCU về sau.

Các Time-Keepers - Người canh giữ Thời gian

Phiên bản này của Loki là kết quả từ chuyến du hành thời gian của các Avengers trong ‘Endgame’, khi họ để vuột mất khối Tesseract tại New York thời điểm 2012 vào tay Loki.

Nhờ đó, anh có thể dùng Viên đá Vô cực để dịch chuyển tức thời và vô tình tạo ra một nhánh thời gian khác chưa được nhóm Avengers đóng lại. Tuy vậy, sự tự do của anh cũng khá ngắn hạn, khi anh lại bị bắt lại bởi các Time-Keepers – những người canh giữ Thời gian hay còn được biết đến với cái tên TVA (Temporal Variance Authority). Không chỉ vậy, một điều thú vị là Loki biết họ là ai; có lẽ các thành viên Asgard đã từng gặp mặt họ từ trước.

TVA Đa vũ trụ trong Loki

Người Skrull ở TVA

Trong ‘Avengers: Endgame’, Ancient One gợi ý rằng những nhánh trong dòng thời gian được tạo ra từ các tác động lên các Viên đá Vô cực – những thứ quản lý “dòng chảy thời gian”.
Skrull Loki
Nhưng có vẻ mọi thứ còn phức tạp hơn thế – nếu không, sự tồn tại của tổ chức như TVA cũng không cần thiết. Không chỉ vậy, Loki không phải là tù nhân duy nhất bị bắt giữ mà dường như còn một người Skrull trong số các Time-Keeper – đây có thể là một tù nhân hoặc một nhân viên hoạt động tại đây.

Thẩm phán Renslayer

Cái tên Thẩm phán Renslayer có lẽ không quá xa lạ đối với độc giả truyện tranh. Trong truyện tranh, Ravonna Renslayer là một công chúa ở thế kỷ 40, người đã không may lọt vào mắt xanh của nhân vật phản diện du hành thời gian Kang the Conqueror. Bị thu hút bởi Ravonna, Kang đã tha cho vương quốc của cha cô khỏi cuộc chinh phục, nhưng thay vào đó đẩy Ravonna đến thế giới Limbo – là một phiên bản Vương quốc Lượng tử trong truyện tranh Marvel, nơi Kang thiết lập đế chế của mình.

Kang the Conqueror sẽ xuất hiện trong ‘Ant-Man & the Wasp: Quantumania’ nên hứa hẹn nhân vật Renslayer sẽ sớm xuất hiện lại.

Tuy vậy, chú ý đến ba cái đầu đằng sau Renslayer, mà nguồn gốc không rõ ràng ở giai đoạn này. Chúng có thể là ba khía cạnh của Living Tribunal, một trong những sinh vật vũ trụ tối thượng của Marvel trong truyện tranh, chịu trách nhiệm duy trì toàn bộ Đa vũ trụ. Mặc dù Living Tribunal vẫn chưa xuất hiện trong MCU, nhưng cái tên này đã được nhắc đến trong ‘Doctor Strange’, khi Baron Mordo sử dụng một vũ khí có tên là Staff of the Living Tribunal.

Loki thay đổi thực tại khi cướp khối Tesseract

Theo TVA, Loki đã “phá vỡ” thực tại khi cướp lấy khối Tessaract và tạo nên một dòng thời gian mới – dù công bằng mà nói, anh hoàn toàn không có một ý niệm nào về hành động của mình.

Dường như hành động đó còn tạo nên nhiều nhánh mới trong dòng thời gian, và các Time-Keeper đang tìm mọi cách để sửa lại điều này với sự giúp đỡ của Loki. Có lẽ vì các phiên bản khác nhau của Loki chính là cốt lõi của sự phân nhánh này, nên họ đã thu nạp Loki này để dùng kế “gậy ông đập lưng ông” – dùng Loki để bắt Loki khác.

Loki tại TVA
Trong MCU, kết cấu của thực tại được thể hiện khá mong manh. Trong ‘Doctor Strange’, Stephen Strange được cho là đã phá vỡ thực tại không gian-thời gian khi chỉ xoay ngược thời gian trên một trái táo trong lúc thử nghiệm với Viên đá Thời gian. Còn Scarlet Witch cũng làm điều tương tự trong WandaVision, và có khả năng sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến thực tại một khi cô nắm vững năng lực của phép thuật hỗn loạn. Không chỉ vậy, trong truyện tranh Scarlet Witch còn được xếp loại là một “thực thể Nexus” – có khả năng ảnh hưởng đến Đa vũ trụ ở mức độ nguyên bản nhất, và chắc chắn cô sẽ được theo dõi bởi TVA – và mọi thứ có thể sẽ được chốt trong ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Loki này là một “biến thể”?

Marvel tiếp tục giới thiệu một thuật ngữ mới vào MCU qua đoạn trailer của ‘Loki’. Vì phiên bản này được xuất phát từ một dòng thời gian phân nhánh, nên anh được mô tả là một “biến thể”.
Thuật ngữ này cũng khá đơn giản, để phân biệt giữa những người song trùng từ các dòng thời gian song song so với dòng thời gian “chính”. Ví dụ, Thanos xuất hiện trong ‘Endgame’ cũng là một “biến thể” khi hắn cũng đến từ một nhánh thời gian khác do nhóm Avenger quay ngược thời gian về năm 2014, và Gamora cũng vậy. Ý tưởng này có vẻ như được xuất phát từ việc Marvel Comics hay xuất bản các bản bìa truyện khác nhau của cùng một số truyện – các “biến thể” nhân vật này cũng vậy, tương tự như nhân vật gốc nhưng lại đi theo một hướng phát triển khác nhau.

Một New York hoang tàn và Tòa tháp Avengers

Đoạn trailer ‘Loki’ gợi ý về việc du hành thời gian sẽ mang Loki đến thăm nhiều thời gian và địa điểm khác nhau, bao gồm cả thế giới ngoài hành tinh. Ánh sáng trong một số cảnh thậm chí còn tương ứng với Vormir, nơi Viên đá Linh hồn được tìm thấy trong ‘Avengers: Infinity War’, nhưng rất khó để nói chắc chắn.
Loki New York hoang tàn
Tuy nhiên, một trong những cảnh quay thú vị nhất là khi Loki đến thăm nơi rõ ràng là một New York bị tàn phá, với tàn tích của Tháp Avengers ở phía xa. Chưa thể nói các nhánh thời gian này được tạo ra cụ thể ra sao, nhưng có vẻ như Loki sẽ khám phá các kịch bản tận thế mà vị Thần lừa gạt phải ngăn chặn.

Loki trên ngai vàng Asgard

Biến thể Loki này có thể sẽ biết được nếu anh lên ngôi Asgard sẽ như thế nào. Trong dòng thời gian chính, việc Loki kiểm soát thành công Asgard dường như là một thời điểm quan trọng trong hành trình nhân vật của anh ta; cuối cùng anh ta đã đạt được vinh quang hằng mơ ước, nhưng anh không thấy nó thỏa mãn.
Loki Asgard

Do đó, nó đẩy anh đi xa hơn trên con đường chuộc lỗi của mình. Điều này cũng có thể đúng với các biến thể của Loki, mặc dù vẫn còn phải xem liệu kẻ thống trị Asgard có phải là nhân vật chủ đạo của series này hay một người khác, một kẻ mà Loki “chính” phải đối mặt.

Biến thể tổng thống Loki

Nói về các biến thể, có vẻ như Tổng thống Loki – đã xuất hiện trong đoạn trailer đầu tiên – cũng là một biến thể khác.

Phiên bản President Loki
Điều này rõ ràng được lấy cảm hứng từ một cung truyện “Tổng thống Loki” nổi tiếng vào năm 2016, với cảm hứng từ chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên của Donald Trump. “Vote Loki” là một bài bình luận thông minh về chính trị Mỹ, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để gây cười trong khi đưa ra quan điểm châm biếm mạnh mẽ. Điều gây tò mò chính là đoạn trailer của ‘Loki’ dường như cho thấy Tổng thống Loki đối đầu với những kẻ phá hoại Sakaarian từ ‘Thor: Ragnarok’, nhưng chưa đủ bối cảnh để chúng ta thật sự xác định điều gì đang diễn ra tại đây.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Sao nam của series “Moon Knight” qua đời vì tai nạn trượt tuyết
  “Midnight Man của series Moon Knight”, Gaspard Ulliel đã không may qua đời ở độ...
  Sắp sửa có bản live-action của tựa game “Lost Judgment”
  Các fan hâm mộ của game Lost Judgment do SEGA sản xuất sắp sửa được...
  Biên kịch Spider-Verse nghĩ gì khi bị hỏi về tin đồn MCU ăn cắp ý tưởng cho No Way Home
  Phil Lord, biên kịch của Into The Spider-Verse đã có những chia sẻ của mình...
  Bị chỉ trích vì mặc Chanel giả lại còn nhái phong cách Jennie, mỹ nhân Single’s Inferno nói gì?
  Song Ji A đang chịu nhiều chỉ trích vì diện trang phục nhái. Sau khi...
  Minh Béo giành giải Bạc tại liên hoan kịch nói toàn quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ
  Việc Minh Béo giành giải thưởng tại một cuộc thi lớn dù từng ngồi tù vì tội...
  Trending
  Sao nam của series “Moon Knight” qua đời vì tai nạn trượt tuyết
  “Midnight Man của series Moon Knight”, Gaspard Ulliel đã không may qua đời ở độ...
  Sắp sửa có bản live-action của tựa game “Lost Judgment”
  Các fan hâm mộ của game Lost Judgment do SEGA sản xuất sắp sửa được...
  Biên kịch Spider-Verse nghĩ gì khi bị hỏi về tin đồn MCU ăn cắp ý tưởng cho No Way Home
  Phil Lord, biên kịch của Into The Spider-Verse đã có những chia sẻ của mình...
  Bị chỉ trích vì mặc Chanel giả lại còn nhái phong cách Jennie, mỹ nhân Single’s Inferno nói gì?
  Song Ji A đang chịu nhiều chỉ trích vì diện trang phục nhái. Sau khi...
  Minh Béo giành giải Bạc tại liên hoan kịch nói toàn quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ
  Việc Minh Béo giành giải thưởng tại một cuộc thi lớn dù từng ngồi tù vì tội...
  Đừng bỏ lỡ