in

WOWWOW AngryAngry

Tỉnh Quảng Nam đề nghị xử lý phim Mỹ chú thích sai “Hội An là của Trung Quốc”!

Mới đây, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa gửi văn bản kiến nghị xử lý phim Mỹ có cảnh quay ở Hội An nhưng lại chú thích sai lệch. 

Ngày 26/6, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) có văn bản số 615 /STTT – TTBCXB gửi Bộ TTTT và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) kiến nghị có biện pháp xử lý phim Mỹ chú thích Hội An là địa danh của Trung Quốc.

Cũng theo Sở TTTT tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, dư luận xôn xao khi một bộ phim của Mỹ có tên Madam Secretary thực hiện cảnh quay tại phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) nhưng lại chú thích là địa danh của Trung Quốc.

Hoi An Wrong TQ cuong phim

Đa phần người dân đều tỏ ra bức xúc và coi là sự xúc phạm đến lòng tự hào, tự tôn về những giá trị nổi bật của lịch sử, văn hóa, vùng đất và con người Hội An – một Di sản Văn hóa thế giới và địa chỉ du lịch được yêu thích trên toàn cầu.

“Việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia luôn là vấn đề thiêng liêng, là vấn đề ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta trong nhiều năm qua. Không được có bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ hay tổ chức, cá nhân nào có các hành vi gây nguy hại đến hình ảnh của dân tộc Việt Nam. Việc chú thích sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động quảng bá du lịch nước nhà”, ông Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Nam cho biết.

Cong van cuong phim
Ảnh: Báo Giao Thông

Trước sự việc này, Sở TTTT tỉnh Quảng Nam cũng đã kiến nghị Bộ TTTT, Bộ VHTTDL yêu cầu đơn vị sản xuất phim cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

Series phim Madam Secretary ra mắt mùa đầu tiên vào tháng 9/2014 và khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12/2019. Loạt phim được CBS sản xuất và phân phối, sau đó được Netflix mua bản quyền phát sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến.

Madam Secretary cuong phim

Khán giả đã phát hiện cảnh quay tại phố cổ Hội An xuất hiện trong phim ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 được chú thích là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc). Bối cảnh phim là một khu phố người Hoa, nơi diễn ra những hoạt động ngầm của các tay anh chị giang hồ.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Zing News

cover-ban-co-biet-10-dien-vien-nay-tung-bi-duoi-viec-ngay-trong-luc-ghi-hinh

Bạn có biết 10 diễn viên này từng bị đuổi việc ngay trong lúc ghi hình?

KE XAM NHAP REVIEW

Review “Kẻ Xâm Nhập”: Ý tưởng hay, diễn xuất đỉnh nhưng vẫn còn một thiếu sót lớn để chinh phục khán giả tuyệt đối!