in ,

WOWWOW

Thương vụ bạc tỉ của Disney và Fox sẽ chính thức hoàn thành trong tuần sau!

fox disney deal cuong phim

Đại diện của Disney cho hay, trong tuần sau, mọi thủ tục và giấy tờ sẽ được hoàn tất và Fox sẽ chính thức trở thành một phần của Nhà Chuột. 

Việc sáp nhập Disney / Fox đang tiến gần hơn đến quyết định cuối cùng hơn bao giờ hết, và mới đây Disney đã chính thức thông báo rằng quá trình mua lại toàn bộ thương hiệu trị giá 21,3 tỷ USD của hãng 21st Century Fox sẽ chính thức được hoàn tất vào ngày 20 tháng 3 sắp tới đây.

fox disney deal cuong phim

Sau khi Nhà Chuột nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ các đối tác quản lý ở Mexico, công ty đã nhanh chóng công bố ngày chính thức cho quá trình sáp nhập, theo Variety. Thỏa thuận giữa hai hãng phim lớn chắc chắn là một công cụ thay đổi cục diện của cuộc chơi tại kinh đô điện ảnh sẽ chính thức bắt đầu kể từ thứ Tư tuần tới.

disney swallow fox cuong phim

Walt Disney Studios sẽ sớm có quyền kiểm soát đối với những bộ phim của Fox, hãng phim truyền hình và các kênh truyền hình cáp, bao gồm National Geographic và FX. Disney cũng sẽ có được 30% cổ phần tại Hulu, và sở hữu 39% trong công ty vệ tinh châu Âu mang tên Sky. Tuy nhiên, Disney đã không được các cơ quan quản lý của chính phủ chấp thuận để tiếp quản các kênh thể thao trong khu vực Fox vì họ đã sở hữu ESPN. Disney cũng sẽ chịu trách nhiệm cho khoản nợ ròng trị giá hơn 13 tỷ USD từ Fox và việc sáp nhập này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tới 4000 vụ sa thải ở các vị trí chồng chéo giữa hai công ty.

disney fox 2 cuong phim

Việc kết thúc hợp đồng có thể là tin tốt cho những người hâm mộ Marvel đang rất hào hứng khi nghĩ tới việc X-Men và Fantastic Four có khả năng trở thành một phần của cùng một gia đình với MCU. Một số nhượng quyền lớn của Fox  như Alien, Predator, Kingsman, Die Hard và Night of the Museum cũng sẽ nằm dưới trướng Nhà Chuột, và có khả năng sẽ xuất hiện trong các công viên giải trí của Disney trong tương lai.

fox in disney cuong phim

Fox tham gia các công ty của Disney khi công ty chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, Disney+, vào cuối năm nay, dự kiến ​​sẽ bao gồm mọi bộ phim trong thư viện Disney cùng với các bộ phim, các chương trình truyền hình từ Star Wars, vũ trụ Marvel và nhiều hơn thế nữa.

disney plus cuong phim

Giám đốc điều hành và cũng là Chủ tịch của Disney, Bob Iger, đã phải cắt giảm bớt lương khi sáp nhập, vì mức tăng hàng năm 500.000 đô la so với mức lương cơ bản của ông mặc dù thu nhập khoảng 15 triệu đô la của ông vẫn đứng vững là một trong những số tiền cao nhất được chi trả cho một giám đốc truyền thông. Đổi lại, Disney sẽ tiếp tục khẳng định vị trí với tư cách là một trong những đế chế giải trí quyền lực bậc nhất Hollywood.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
nicole kidman cruella cuong phim

Nicole Kidman chuẩn bị thủ vai phản diện trong bản live-action của “Cruella”?

BOHEMIAN RHAPSODY cuong phim

Trái với nhiều lời đồn đoán, Bohemian Rhapsody có thể sẽ không làm phần tiếp theo!