in

WOWWOW CryCry HAHAHAHA

Thua lỗ hơn 1.5 tỷ USD hằng năm, Netflix sẽ sớm thay đổi chính sách chia sẻ tài khoản!

Netflix cũng như tất cả các hãng phim bắt buộc phải hành động vì lợi ích của họ khi mà cuộc chiến truyền hình trực tuyến đang ngày càng trở nên gay gắt.

Trong thời đại công nghệ mạng mạnh mẽ, tất cả mọi nhà có internet đều có thể thưởng thức những tác phẩm điện ảnh ngay trên ghế sofa của mình mà không cần phải ra rạp như trước đây. Chính vì thế thị trường phát sóng trực tuyến đã và đang là miếng bánh béo bở. Rất nhiều dịch vụ phát sóng đã nổi lên từ trước tới nay và mới đây, NBC đã cho ra mắt dịch vụ Peacock miễn phí, trong đó người dùng sẽ được xem phim với những đoạn quảng cáo cắt ngang. 

netflix cuong phim

Đây là động thái marketing đến từ đài NBC khi cuộc chuyến truyền hình trực tuyến ngày càng trở nên cam go. Trong khi họ lên kế hoạch sẽ cung cấp dịch vụ này cho bất kỳ ai quan tâm thì “gã khổng lồ“ Netflix tiếp tục khẳng định sẽ không mang quảng cáo vào dịch vụ của mình, mặc dù là một trong những cái tên nổi bật hơn trên thị trường. 

netflix-cuong phim

Netflix hiện cũng đang phải đối mặt với vấn đề chia sẻ mật khẩu, điều mà họ đã phải cân nhắc khi nhìn vào báo cáo thu nhập tài chính mới nhất. Theo một nghiên cứu gần đây, Netflix mất tới 135 triệu đô la mỗi tháng, lên đến 1,62 tỷ đô la hàng năm – bởi những người tiếp tục chia sẻ mật khẩu và tài khoản của họ với bạn bè và gia đình. Nghiên cứu, được phát hành vào tháng 12 bởi công ty phân tích Magid khi họ giả định 10% trong số 13,7 triệu người đăng ký (tại thời điểm đó) của Netflix chia sẻ với ít nhất một người khác.

Chính sách hiện tại của Netflix nhắm đến các đối tượng là hộ gia đình và người trong gia đình sẽ chia sẻ tài khoản với nhau để xem trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, người dùng lại “tiện tay” share luôn tài khoản với bạn bè và các gia đình khác. Điều đó khiến cho doanh thu tiềm năng của Netflix suy giảm rất nhiều khi mà những người không đăng ký dịch vụ nay lại được “xài ké” mà không hề trả thêm một đồng nào cho Netflix.

Netflix cuong phim

Nếu Netflix khắc phục vấn đề chia sẻ mật khẩu sớm, đó là một thay đổi lớn để họ tập trung hướng tới nội dung gốc nhằm cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn vào dịch vụ. Dù bằng cách nào, người hâm mộ và những người hay “chia sẻ” cũng nên chuẩn bị tinh thần cho một sự thay đổi lớn sắp xảy ra đối với việc chia sẻ mật khẩu. 

netflix cuong phim

Theo The Hollywood Reporter (THR), Liên minh Sáng tạo và Giải trí (Alliance for Creativity and Entertainment) – một nhóm chống vi phạm bản quyền với các thành viên như Warner Brothers, Disney, Netflix, Sony và Paramount – đang chuẩn bị tiến hành một cuộc siết chặt việc chia sẻ mật khẩu nhằm cố gắng phục vụ người dùng của mình tốt hơn. Khi thế giới phát trực tuyến và nền tảng SVOD tiếp tục mở rộng, người tiêu dùng có thể mong đợi các công ty bắt đầu thay đổi kế hoạch tiếp thị theo những cách ấn tượng, với việc chia sẻ mật khẩu là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ComicBook

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
spider-man-into-the-spider-verse-2-cuong-phim

Đoạn giới thiệu ‘Spider-Verse 2’ có chứa ẩn số về nhiều nhân vật mới?

Cuối cùng lý do vì sao Captain America có thể triệu hồi sấm sét trong “Avengers: Endgame” cũng đã được tiết lộ