in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Thor sẽ thực sự hy sinh trong Avengers 4 để hoàn thành mạch truyện Ragnarok?

thor-ragnarok-avengers-4-cuong-phim

Với ‘Thor: Ragnarok’ chúng ta được chứng kiến sự hủy diệt của Asgard, nhưng liệu Ragnarok sẽ chỉ chấm dứt khi Thor hy sinh trong ‘Avengers 4’?

Ragnarok ám chỉ đến sự kiện khải huyền quan trọng trong thần thoại Bắc Âu (và là một trong những tuyến truyện quan trọng của truyện tranh Thor). Lúc đó, Asgard hoàn toàn bị hủy diệt bởi Surtur, dù đó là do Thor thả ra để ngăn chặn người chị Hela của mình – Nữ thần của Cái chết.

Thế nhưng, đoạn cuối của ‘Thor: Ragnarok’ cũng nói rằng Asgard ám chỉ con người của nó, chứ không chỉ vùng đất. Nếu đúng theo lời sấm truyền trong thần thoại, thì tất cả các vị thần – kể cả Thor – đều sẽ chết, và sau đó mới tái sinh (để thể hiện sự kết thúc mà mùa đông mang lại, và sự sống mới của mùa xuân).

Do vậy, có thể khi Thanos tiếp tục giết hại những người Asgard trên con tàu cứu hộ, sự kiện trong lời sấm truyền lúc đó vẫn đang tiếp diễn trong ‘Infinity War’. Và lời nói của Thanos lúc đó cũng tương tự như lời sấm “Run sợ nó. Chạy trốn khỏi nó. Dù thế nào thì định mệnh vẫn sẽ đến tìm ngươi.”

Vậy liệu việc Thor còn sống nghĩa là tuyến truyện của Ragnarok vẫn chưa thật sự kết thúc?

Ragnarok đã gần như xảy ra trong MCU?

Ragnarok là sự kiện khải huyền đối với người Asgard, và xuất hiện lần đầu trong ‘Avengers: Age of Ultron’ khi Scarlet Witch khiến Thor nhìn thấy viễn cảnh Asgard bị hủy diệt. Dù viễn cảnh này có thể chỉ là chi tiết làm nền cho bộ phim Thor thứ 3, nhưng chúng ta có thể thấy dường như Ragnarok chưa thật sự kết thúc: Thor chỉ mới hủy diệt nơi chốn gọi là Asgard, nhưng không phải những cư dân của nó như trong hình ảnh anh thấy. Nữ diễn viên Elizabeth Olsen, vai Scarlet Witch, cũng chia sẻ cô thật sự nghĩ những gì mà các Avengers thấy trong ‘Age of Ultron’ chưa hoàn toàn diễn ra ở ‘Infinity War’.

Thor-Ragnarok-Trailer-Asgard-Fire-cuong-phim

Tuy nhiên, chúng ta có thể xem hành động của Thor gián tiếp hủy diệt dân tộc của anh, khi đem toàn bộ mọi người vào trong một chiếc tàu vũ trụ và không có mấy sự bảo vệ trước Thanos. Và viễn cảnh mà Scarlet Witch mang lại cũng là một cách ẩn dụ thể hiện sự kiện này. Thế nhưng, nếu Asgard được định nghĩa bằng những người dân của nó, thì lời sấm truyền vẫn chưa chấm dứt khi rõ ràng vẫn còn một số vị thần còn sống, như Thor, Valkyrie và có thể là Sif. Để Ragnarok thực sự hoàn thiện, tất cả họ đều phải chết.

Liệu ‘Avengers 4’ có mang chúng ta quay lại Asgard bằng một hình thức nào đó?

Có một vài cảnh tại nhà thờ thánh đường Durham ở Anh có vẻ như được quay cho ‘Avengers 4’ và nó hoàn toàn có thể là địa điểm làm bối cảnh cho Asgard. Thêm vào đó là sự xuất hiện của Chris Hemsworth tại địa điểm quay này càng củng cố cho suy đoán trên – dù nó có thể chỉ là một cảnh hồi tưởng hay du hành thời gian như mọi người đều nghĩ. Thánh đường Durham có thể được dựng thành Thế giới Asgard trôi nổi trong không gian. Với một nhân vật thế chỗ cho Rocket cũng có mặt ở phim trường, thì đây có thể gợi ý về một nhiệm vụ cho bộ đôi Thor và ‘bạn thỏ’ trong ‘Avengers 4’ chăng?

Avengers-Durham-Scenes-cuong-phim
Nhà thờ thánh đường Durham

Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là một phân cảnh bị cắt bỏ khỏi mạch truyện phiêu lưu của nhóm này đến Nidavellir khi kiếm tìm một vũ khí để tiêu diệt Thanos.

‘Avengers 4’ sẽ tiếp tục mạch truyện về Ragnarok?

Nếu như Thor và các vị thần Asgard còn lại sẽ hy sinh khi đối đầu với Thanos trong ‘Avengers 4’, thì lời sấm truyền lúc đó mới thật sự hoàn thành. Nhưng sự hy sinh đó không phải là dấu chấm hết cho Thor, vì Ragnarok là một sự kiện mang tính chu kỳ và các vị thần sẽ quay trở lại từ cõi chết.

Avengers-Infinity-War-Thor-Stabs-Thanos-cuong-phim

Dù vậy, cũng có thể Ragnarok đối với MCU đã chấm dứt trong ‘Thor: Ragnarok’ khi Surtur hủy diệt Asgard. Một chút hình ảnh của Thor trên phim trường của ‘Avengers 4’ cho thấy nhân vật của Hemsworth với mái tóc dài, có thể sẽ là một cảnh hồi tưởng, hoặc du hành thời gian với Thor đảo ngược Ragnarok để bảo vệ Asgard. Và nó cũng khá phù hợp với mô-típ của sự tận thế trong điển tích Bắc Âu – khi nó cũng có thể xem như một dạng tái sinh. Hiện tại, dù chưa có nhiều điều để khẳng định nhưng các giả thuyết từ ‘Avengers: Infinity War’ và phần kế tiếp cho ta phỏng đoán dường như mạch truyện cho Thor vẫn chưa chấm dứt.

Liệu Thor có cần hy sinh để đánh bại Thanos và chấm dứt Ragnarok?

Với việc Ragnarok là sự kiện mà các vị thần Asgard đều phải chết, và nếu Marvel muốn đi theo phiên bản này, thì Thor có thể sẽ là một trong những anh hùng sẽ ra đi trong ‘Avengers 4’.

thor-infinity-war-forge-cuong-phim

Việc không thể giết Thanos và ngăn hắn thực hiện tội ác hủy diệt một nửa vũ trụ trong ‘Infinity War’ chắc chắn sẽ ám ảnh tâm thức của Thor trong ‘Avengers 4’. Để cho Thor hy sinh trong ‘Avengers 4’ sẽ là một cách xử lý rất Hollywood cho vị Thần Sấm chuộc lại lỗi lầm của mình. Khi Thor hy sinh, đó có thể coi là một sự kết thúc thật sự cho Ragnarok, với Odin, Freya, Loki, Heimdall cùng bộ ba Chiến binh đã chết, nó sẽ chính thức mang lại dấu chấm hết cho Asgard.

Dù thực sự Thor cũng không cần phải hy sinh để có thể tiêu diệt được Thanos, nhưng việc sử dụng Ragnarok để Thor chết sẽ giúp Marvel mang vị thần này trở lại với một phiên bản mới cùng một loạt các cuộc phiêu lưu khác cho Phase 4, trong một thế giới hậu Ragnarok.

Vậy… vì sao Thor phải sống?

Trong bộ ba nhân vật đầu tiên nhất của MCU, nhân vật Thor của Chris Hemsworth chính là nhân vật đáng giữ lại nhất. Cả hai nhân vật Captain America và Iron Man đều đang đến hồi kết thúc, nhất là khi mà cả Chris Evans và nam diễn viên Robert Downey Jr. có ý định tiếp tục kế hoạch bên ngoài vũ trụ Marvel. Dù các siêu anh hùng có hy sinh trong ‘Avengers 4’ hay không, thì sự vắng mặt của họ cũng ít nhiều sẽ tạo ra một khoảng trống cho khán giả khi bước tiếp vào Phase 4.

Với việc được “hồi sinh” cùng với ‘Thor: Ragnarok’ và ‘Infinity War’, nhân vật của Thor giờ đây đã trở nên thú vị hơn và vai trò mới của nhân vật trong vũ trụ này đã mở ra nhiều cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị trong tương lai. Hemsworth cũng chia sẻ việc anh sẵn sàng tiếp tục với vai diễn Thor nếu như kịch bản phù hợp. Và khi Marvel có vẻ như đã định hình lại được nhân vật này sau phần 3, thì không có lý do gì họ lại không tiếp tục với Thần Sấm.

thor-laugh-cuong-phim

Do đó, ngay cả khi Thor hy sinh theo đúng tuyến truyện Ragnarok, chúng ta có thể hy vọng khả năng cao Marvel sẽ mang nhân vật này quay lại sau khi chiến đấu anh dũng với Thanos (hay bất kì kẻ phản diện nào khác trong ‘Avengers 4’), và cốt truyện sẽ mới mẻ hơn cho Phase 4. Vì đối với Ragnarok, sự tái sinh cũng mang ý nghĩa quan trọng như cái chết của các vị thần.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
infinity-war-art-cuong-phim

Điểm lại tất cả những ý tưởng thú vị về ‘Avengers: Infinity War’ mà Marvel không sử dụng.

10 bộ phim tưởng không hay mà lại hay không tưởng trong năm 2018