in

LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Thì ra, điện ảnh đã nỗ lực “thức tỉnh” chúng ta bằng 5 bộ phim hay về đề tài bảo vệ môi trường này đây!

Moi truong ava cuong phim

Nếu bạn đang rất cần nguồn động lực để hành động vì môi trường thân yêu, hãy xem ngay 5 bộ phim tâm đắc về đề tài bảo vệ môi trường này.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường đang trở thành hiện tượng có sức ảnh hưởng lớn đến toàn nhân loại, để tác động đến ý thức của con người, điện ảnh được xem như một phương pháp hữu hiệu để gây ảnh hưởng trên diện rộng. Tuy nhiên, để thực sự “chạm” tới nhận thức của khán giả là điều không hề dễ dàng vì môi trường đã trở thành một đề tài rất khó đối với các nhà làm phim trên thế giới. Trong số những tác phẩm may mắn tạo dựng được ấn tượng mạnh mẽ với người xem, điện ảnh thế giới đã sở hữu 5 ngôi sao sáng truyền tải thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường:

1. Chinatown (1974)

Công chiếu từ những năm 70s, Chinatown đã nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim kinh đầu tiên phản ánh những hiện tượng tiêu cực của môi trường có một phần tác nhân không nhỏ do ý thức của con người. Với phong cách hình sự, tâm lý hấp dẫn, bộ phim xoay quanh vị thám tử Jake “Gittes” – người đã khám phá ra kế hoạch bất chính của một số chính trị gia trong việc thao túng nguồn nước ở Los Angeles.

Chinatown cuong phim

2. Erin Brockovich (2000)

Bộ phim Erin Brokovich (tên tiếng Việt: Nghị Lực Sống), là sự kết hợp của một tác phẩm đậm chất nghệ thuật cùng với thông điệp về nhân sinh quan cũng như thúc đẩy mọi người nghiêm túc nhìn nhận vấn đề bảo vệ môi trường. Phim nói về một cô gái quyết tâm ngăn chặn một tập đoàn công nghiệp vô đạo đức khi thải chất thải ra ngoài trực tiếp dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm và mang đến cho người dân nhiều bệnh tật. Nhân vật nữ chính Erin Brokovich do Julia Roberts thủ vai, gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ sự đấu tranh quyết liệt, kiên trì theo đuổi vụ kiện đến cùng.

julia roberts cuong phim

3. The Day After Tomorrow (2004)

The Day After Tomorrow là một tác phẩm xuất sắc thuộc dòng phim khoa học viễn tưởng nói về những thảm họa khí hậu kinh khủng mà con người phải đối mặt nếu không hành động kịp thời. Sau khi dòng hải lưu của Bắc Đại Tây Dương bị đảo lộn đã dẫn đến liên hoàn hiện tượng thời tiết thay đổi đem lại tác động tiêu cực và cuối cùng đã gây ra kỷ băng hà. The Day After Tomorrow đã rất thành công về mặt doanh thu, nhờ đó mở ra cơ hội tiếp cận nhiều khán giả hơn và nhanh chóng trở thành hồi chuông cảnh tỉnh về sự cấp thiết của việc bảo vệ môi trường.

The Day After Tomorrow cuong phim

4. The Host (2006)

The Host (Quái Vật Sông Hàn) do đạo diễn Bong Joon-ho (Hàn Quốc) dàn dựng vào năm 2006 dựa trên sự kiện có thật đã làm cả châu Á chấn động ngay khi vừa ra mắt. Phim lấy bối cảnh một trung tâm khoa học thuộc quyền kiểm soát của quân đội Mỹ đổ lượng chất thải formaldehyde “khổng lồ” vào nguồn nước sông Hàn. Sau đó vài năm, chất thải đó đã bị chuyển hóa thành một con quái vật gây ra hàng loạt vụ giết hại người dân trong thành phố. Tuy nhiên, sau cùng, đạo diễn Bong Joon-ho làm phim chỉ để gửi gắm đến khán giả một thông điệp đầy châm biếm: “Quái vật không tồn tại, đó chỉ là hình tượng ẩn dụ về của những mặt tối đáng sợ của con người mà thôi.”

The Host 2 cuong phim

5. Mỹ Nhân Ngư (2016)

Không ai có thể quên được dịp Tết năm 2016, bộ phim Mỹ Nhân Ngư của đạo diễn Châu Tinh Trì đã càn quét các rạp chiếu phim trên toàn châu Á. Không thể phủ nhận 2/3 thời lượng của bộ phim là những phân đoạn tình cảm lãng mạn và những cảnh hài hước, song đâu đó khán giả vẫn thấy shock và ám ảnh bởi hậu quả đến từ hiện tượng cá chết vì độc tố đã dẫn tới sự ô nhiễm nặng nề của môi trường biển. Chi tiết này đã được lồng ghép vô cùng khéo léo, đan xen những câu thoại châm biếm “cộp mác” thương hiệu của đạo diễn họ Châu.

The Mermaid 2016 cuong phim

Mặc dù đa phần các bộ phim nói trên vẫn dựa vào trí tưởng tượng của con người, tuy nhiên đây vẫn là những lời khuyên đắt giá để chúng ta lắng nghe tiếng kêu cứu của môi trưởng một cách chân thật và sâu sắc hơn. Hãy hành động kịp thời, đừng để đến khi hậu quả xảy ra rồi mọi thứ sẽ trở nên quá muộn đấy!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

Thanos Comic Film cuong phim

So sánh 10 điểm khác nhau của nhân vật Thanos trong truyện tranh và ngoài đời thực!

Soi dàn bạn đời cực phẩm của sao “Avengers”: Người là nhà sản xuất phim, người sở hữu nhan sắc xinh như mộng!