in

WOWWOW

Thì ra đây là lý do vì sao phim siêu anh hùng nữ lại tác động tích cực đến cuộc sống nhiều đến thế!

Captain_Marvel_ cuong phim

Càng ngày càng có nhiều siêu anh hùng nữ xuất hiện lên màn ảnh rộng và chính họ đã truyền cảm hứng rất nhiều cho các bé gái.

Các bé gái ngày nay đã được chứng kiến nhiều nữ anh hùng xuất hiện trên màn ảnh hơn bao giờ hết, với các nhân vật như Wonder Woman do Gal Gadot thủ vai, Jodie Whittaker là nữ chính đầu tiên của Doctor Who và Brie Larson trong vai Captain Marvel. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, đưa thêm nhiều vai nữ chính trong các bộ phim và chương trình truyền hình siêu anh hùng sẽ giúp các cô gái tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống của họ.wonder_woman cuong phim

Với việc Doctor thứ 13 của Doctor Who, Jodie Whittaker xuất hiện trên truyền hình vào đầu tuần này, BBC America và Trung tâm truyền thông phụ nữ đã công bố một nghiên cứu được gọi là “SuperPowering Girls”. Phát hiện của họ cho thấy rằng các bé gái từ 10 đến 19 tuổi cảm thấy mạnh mẽ, dũng cảm, tự tin và tích cực về bản thân hơn khi xem các nữ siêu anh hùng yêu thích của mình “quẩy” trên màn hình. Việc gạt bỏ “trọng nam khinh nữ” trong thể loại này sẽ không chỉ quan trọng đối ngành công nghiệp mà còn ảnh hưởng tới cách khiến khán giả trẻ tuổi cảm nhận mình là người như thế nào.

dr who cuong phim
Jodie Whittaker là Doctor nữ đầu tiên trong seres Doctor Who

Các bé trai đã trưởng thành cùng với các nhân vật nam mạnh mẽ trong giới truyền thông kể từ khi mới có TV, với các anh hùng như Superman đem cho họ sự tự tin và sức mạnh khi mình trưởng thành. Trong khi những câu chuyện về siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng từ lâu đã nhắm đến đối tượng là các bé trai, theo The Hollywood Reporter, thể loại này có thể giúp hình thành một con người lý tưởng mà các bé trai và bé gái muốn trở thành.

superman cuong phim
Được làm Superman là điều mà các bé trai hằng mong ước

Kết quả nghiên cứu của “SuperPowering Girls” cho thấy rằng các bé gái từ 15 đến 19 tuổi cảm thấy thiếu tự tin hơn 11%, ít can đảm hơn 13% và ít được lắng nghe hơn 19% so với các bé trai cùng tuổi. Các bé gái cho rằng sự xuất hiện với hình tượng mạnh mẽ của nhân vật nữ trên truyền hình là quá ít và muốn xem nhiều hơn. Tuy gần đây, những vai nữ chính xuất hiện khá nhiều, điển hình là Rey trong Star Wars, nhưng thể loại phim siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng vẫn chủ yếu bị thống trị bởi nam giới.

rey star wars cuong phim

Nhìn lại các bộ phim nổi tiếng nhất của năm, ta thấy đã xuất hiện nhiều nhân vật nữ nhưng vẫn không bằng nhân vật nam trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và siêu anh hùng. Vào năm 2018, A Wrinkle in Time là một bộ phim khoa học viễn tưởng siêu anh hùng duy nhất với nữ diễn viên chính. Còn Black Panther, Avengers: Infinity War, Incredibles 2, Deadpool 2, Ant-Man & The Wasp và Solo: A Star Wars Story cũng đã có những nhân vật nữ mạnh mẽ nhưng họ lại ở bên cạnh những anh hùng nam nổi trội hơn.

Captain_Marvel_ cuong phim

Trong thư viện truyện tranh của riêng Marvel thôi đã có rất nhiều nhân vật nữ siêu anh hùng và họ đang đợi được chuyển thể lên phim cho các bé gái chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cứ nhận được những bộ phim về siêu anh hùng nam nổi tiếng. Việc nắm lấy cơ hội để đưa những vai nữ vào trong các thể loại siêu anh hùng và khoa học viễn tưởng không chỉ mang lại sự mới mẻ cho ngành công nghiệp, mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến thế hệ trẻ. Thành công của Wonder Woman năm ngoái là mình chứng cho việc cả phụ nữ và đàn ông đều muốn được truyền cảm hứng bởi các nhân vật nữ quyền lực trên màn ảnh.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo CinemaBlend

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Phản ứng của đạo diễn và tác giả truyện tranh khi hay tin James Gunn tham gia dự án “Suicide Squad 2”

godzilla-patrol-cuong-phim

Vì sao Godzilla “tuần tra” vành đai Thái Bình Dương trên trang của Monarch?