“The Suicide Squad” để lại cho khán giả nhiều dấu hỏi lớn về lực lượng đặc nhiệm X

webstory-suicide-squad cuong phim
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đoạn kết của The Suicide Squad làm khán giả băn khoăn về kết cục của những nhân vật còn lại và lực lượng đặc nhiệm X.

Cảnh báo: Bài viết này có chứa spoil.

Không rõ khi nào các sự kiện của phim mới hợp nhất vào dòng thời gian của DCEU, nhưng nó cho thấy Amanda Waller (Viola Davis) đang tập hợp một biệt đội khác cho một nhiệm vụ hoàn toàn mới – gửi họ đến Corto Maltese, nơi họ cần xóa sạch mọi dấu vết của s0 – có tên gọi khác là Dự án Sao biển. Động thái chiến thuật của họ đó là cử hai nhóm đến đảo quốc; Dù băng nhóm đầu tiên bị phục kích, băng còn lại vẫn đảm bảo lối đi vào an toàn. Trước khi phần hai của bộ phim bắt đầu, khoảng một nửa số nhân vật đã ra đi. Điều này khiến các nhân vật còn ở lại như Bloodsport (Idris Elba), Peacemaker (John Cena), Polka Dot Man (David Dastmalchian), King Shark (Sylvester Stallone lồng tiếng), Ratcatcher 2 (Daniela Melchior), Rick Flag (Joel Kinnaman) và Harley Quinn (Margot Robbie) phải gánh vác một phần trách nhiệm rất lớn để hoàn thành trọn vẹn vai diễn của họ.

the suicide squad cuong phim

Đến cuối phim, họ nhận ra rằng mục đích thực sự cho sứ mệnh này là: Dự án Sao biển thực sự được phát động bởi Hoa Kỳ, và nếu nó được tìm thấy, họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả phát sinh, đó là lý do tại sao họ muốn nó bị xóa sạch. Sau hàng loạt sự hy sinh, Bloodsport thỏa thuận với Waller, mong muốn rằng anh không tiết lộ tài liệu bí mật để đổi lấy sự tự do cho các thành viên còn lại của đội. Mặc đã có cái kết viên mãn, The Suicide Squad vẫn để lại nhiều chủ đề để bàn tán về cốt truyện chưa hoàn chỉnh và sẽ được giải quyết trong tương lai.

Điều gì thực sự đã xảy ra giữa Superman và Bloodsport?

suicide squad cuong phim

Trong phần giới thiệu về Bloodsport, Amanda Waller giải thích rằng anh ta đã phạm tội vì bắn Superman bằng một viên đạn Kryptonite, khiến cho anh phải điều trị trong phòng ICU. Bà không đi sâu vào câu chuyện này. Tuy nhiên, điều này cho thấy khả năng vượt trội của Bloodsport với tư cách là một lính đánh thuê, đồng thời cũng làm dấy lên lo ngại về những gì đã xảy ra giữa Bloodsport và Man of Steel. Cho rằng bộ phim lấy bối cảnh trong DCEU, Waller rất có thể đã nói chuyện với Henry Cavill về Đứa con cuối cùng của Krypton. Đối với những thông tin đáng giá này, ngay cả Idris Elba cũng bày tỏ muốn được tìm hiểu thêm về câu chuyện.

Blackguard đã bán đứng Lực lượng Đặc nhiệm X ra sao?

Bắt đầu với một loạt các tội phạm khác được vận chuyển đến Corto Maltese. Nhưng, hóa ra, đó là một hành động có chủ ý để giữ bí mật cho sự xuất hiện thực sự của Lực lượng Đặc nhiệm X xâm nhập vào đất nước. Tuy nhiên, đội đầu tiên do Rick Flag dẫn đầu đã bị Blackguard (Pete Davidson) bán đứng dẫn đến cái chết của Savant (Michael Rooker), Captain Boomerang (Jai Courtney), T.D.K. (Nathan Fillon), Javelin (Flula Borg), và Mongal (Mayling Ng). Câu hỏi đặt ra là, Richard Hertz đã âm mưu phản bội như thế nào, trong khi điều này sẽ cần phải liên lạc cho Corto Maltese. Kể từ khi anh ta bị giam giữ tại Belle Reve Penitentiary, không biết liệu anh ta có được hỗ trợ hay không, và nếu có thì ai đã tham gia vào âm mưu này cùng anh ta. 

June Moone và Rick Flag vẫn ở bên nhau chứ?

Rick Flag đã được đầu tư về mặt tình cảm trong nhiệm vụ Suicide Squad vì anh yêu – June Moone (Cara Delevingne). Cô là một nhà khảo cổ học đã bị chiếm xác bởi một linh hồn cổ đại hiểm ác và trở thành vật chủ thực thể của Enchantress – một nhân vật phản diện trong phim. Nhưng, bộ phim không đề cập đến mối quan hệ của họ trong The Suicide Squad; vì vậy, thật tò mò rằng liệu họ sẽ ở bên nhau hay cuối cùng sẽ chia tay nhau giữa các sự kiện của bộ phim. 

Điều gì xảy ra với các thành viên còn sống sót của Lực lượng đặc nhiệm X?

Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo chỉ đạo của Bloodsport, nếu không sự thật về Project Starfish sẽ bị phơi bày, Waller đã để các thành viên còn lại của Lực lượng Đặc nhiệm X ra về. Điều đó có nghĩa là Harley Quinn, Ratcher 2, King Shark và Bloodsport sẽ được tự do khi họ trở về Hoa Kỳ sau nhiệm vụ của mình ở Corto Maltese. Không giống như Suicide Squad của Ayer, The Suicide Squad không hề giải thích điều gì xảy ra tiếp theo; trên thực tế, bộ phim thậm chí còn không gợi ý về những gì có thể xảy đến với các nhân vật cho đến bây giờ khi trở lại với tư cách là con người của xã hội. 

Chuyện gì đã xảy ra với Weasel?

Trước khi đội Đặc nhiệm X đầu tiên đến được Corto Maltese, Weasel đã được cho là đã chết vì đuối nước sau khi nhảy ra khỏi chiếc chuyên cơ mật của họ. Tuy nhiên, trong cảnh mid-credit của The Suicide Squad, người ta tiết lộ rằng anh ấy đã sống sót. Bộ phim không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về những gì xảy ra tiếp theo, chỉ có anh ta đang đi về phía đất liền, không biết rằng nhiệm vụ đã hoàn thành.

Peacemaker đã sống sót như thế nào?

margot robbie john cena cuong phim

Sau khi Peacemaker ngăn chặn thành công ý định tiết lộ sự tham gia bí mật của Mỹ trong Dự án Starfish của Rick Flag, anh ta đã chuyển sự chú ý sang Ratcatcher 2 – người cũng phát hiện ra vấn đề và lấy đĩa dữ liệu. Bloodsport đến đúng lúc, bắn vào cổ Peacemaker, và sau đó bỏ mặc anh ta cho đến chết. Cảnh post-credit của The Suicide Squad sau đó đã tiết lộ rằng Peacemaker vẫn còn sống, mặc dù vẫn không biết điều đó đã xảy ra như thế nào. Ngoài việc phải chịu một vết thương do đạn bắn vào cổ, anh còn bị chôn vùi trong đống đổ nát khi Jötunheim sụp đổ.

Peacemaker có tìm cách báo thù Bloodsport không?

Bloodsport và Peacemaker đã là đối thủ của nhau ngay từ đầu. Tuy nhiên, họ rất hợp nhau và đều tận tâm hoàn thành nhiệm vụ chung. Tuy nhiên, giữa họ đã có sự tách biệt khi Peacemaker định giết Ratcatcher 2, khiến Bloodsport phải đuổi theo anh ta. Nhưng, bây giờ Christopher Smith vẫn còn sống, liệu anh có cố gắng trả thù Robert DuBois vì những gì anh ta đã làm không?

Mối đe dọa nào đòi hỏi Peacemaker phải bảo vệ thế giới?

Trong cùng một ngòi nổ, Peacemaker vẫn đang được A.R.G.U.S. chăm sóc. Cấp dưới của Amanda Waller đã thông báo với bác sĩ đang theo dõi tình trạng của Christopher Smith rằng họ đang muốn nhờ anh đối phó với một mối nguy hiểm mới, nhưng họ không nói rõ đây có thể là ai hoặc cái gì. Đây hẳn là một cái kết mở đầu cho chương trình ngoại truyện Peacemaker đã lên kế hoạch phát sóng trên HBO Max, bao gồm cả những gì xảy ra trong quá khứ và hiện tại. Mối nguy hiểm không tên này gần như chắc chắn sẽ được tiết lộ trong loạt phim spin-off.  

Justice League đã ở đâu trong khoảng thời gian này?

Zack Snyder Justice League WB

Mặc dù không được công bố chính thức, nhưng công bằng mà nói thì The Suicide Squad diễn ra trong bối cảnh của DCEU. Với điều này,  tự hỏi Justice League đã ở đâu trong cuộc náo động ở Corto Maltese. Như đã thấy trong phim, sự kiện này đã được phủ sóng rộng rãi, đến mức con gái của Bloodsport là Tyla (Storm Reid), nhìn thấy ​​nó trên TV. Vậy, tại sao Superman, Batman, Wonder Woman và phần còn lại của Justice League lại không can thiệp? Cả một đất nước gần như bị phá hủy bởi Starro the Conqueror, và như thế đồng nghĩa với việc họ buộc phải bước vào cuộc hỗn chiến này.

Sẽ có Suicide Squad 3 chứ?

Sau những đánh giá tích cực về The Suicide Squad, có vẻ như điều này là điều không cần bàn cãi. Đạo diễn James Gunn đã bày tỏ sự quan tâm đến việc liên tục làm những bộ phim lấy nhân vật phản diện làm trung tâm, vì vậy ông ấy sẵn sàng trở lại với phần ba. Nhưng Warner Bros. không đưa ra thông báo nào về việc liệu The Suicide Squad 3 có thực sự ra hay không. Hãng phim có thể vẫn đang chờ đợi kết quả doanh thu phòng vé. Với ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành điện ảnh, rất dễ hiểu khi phần này sẽ không có lượng người xem tương tự như phần trước của nó. Đối với những đánh giá tuyệt vời và bản chất của các bộ phim DC, có nhiều khả năng phần tiếp theo sẽ được thực hiện, quan trọng chỉ là vấn đề thời gian. 

Các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm X còn sống sót sẽ tham gia phần tiếp theo nếu có chứ?

Vì những người sống sót của Lực lượng Đặc nhiệm X được tự do vào cuối phim, vậy nên sẽ rất đáng mong đợi nếu họ có thể góp mặt trong The Suicide Squad 3. Harley Quinn cũng đã trở lại sau khi phim được phát hành. Như cô ấy nói, cô trở lại nhà tù sau khi bị bắt vì một tội nhẹ, mặc dù cô ấy không nói cụ thể về những gì đã xảy ra. Điều này cho ta ý tưởng rằng những nhân vật này cũng có thể được quay trở lại cho một nhiệm vụ khác, trong trường hợp Waller cần sự chuyên môn của họ.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Venom 3 đang trong quá trình sản xuất
  Nhà sản xuất của phim, bà Amy Pascal đã chia sẻ thông tin về việc...
  Chris Hemsworth lo sợ khán giả sẽ chán phiên bản Thor do nam diễn viên thủ vai
  Nam diễn viên Chris Hemsworth đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục thủ vai...
  Top 10 tác phẩm có kịch bản hay nhất thế kỷ 21 theo Hiệp hội Nhà Văn Hoa Kỳ
  Hiệp hội Nhà Văn Hoa Kỳ đã chọn ra 101 tác phẩm kinh điển để...
  Eternals: Họ là ai trong những câu chuyện thần thoại? (Phần 2)
  Trong Eternals, mỗi nhân vật đều được gọi bằng những cái tên khá quen thuộc....
  Vì sao khán giả vẫn hào hứng với ‘Eternals’ bất chấp giới phê bình?
  Hiếm khi nào chúng ta lại được xem một phim như ‘Eternals’ và nó thật sự là một trải nghiệm độc đáo trên màn ảnh rộng.
  Trending
  Venom 3 đang trong quá trình sản xuất
  Nhà sản xuất của phim, bà Amy Pascal đã chia sẻ thông tin về việc...
  Chris Hemsworth lo sợ khán giả sẽ chán phiên bản Thor do nam diễn viên thủ vai
  Nam diễn viên Chris Hemsworth đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục thủ vai...
  Top 10 tác phẩm có kịch bản hay nhất thế kỷ 21 theo Hiệp hội Nhà Văn Hoa Kỳ
  Hiệp hội Nhà Văn Hoa Kỳ đã chọn ra 101 tác phẩm kinh điển để...
  Eternals: Họ là ai trong những câu chuyện thần thoại? (Phần 2)
  Trong Eternals, mỗi nhân vật đều được gọi bằng những cái tên khá quen thuộc....
  Vì sao khán giả vẫn hào hứng với ‘Eternals’ bất chấp giới phê bình?
  Hiếm khi nào chúng ta lại được xem một phim như ‘Eternals’ và nó thật sự là một trải nghiệm độc đáo trên màn ảnh rộng.
  Đừng bỏ lỡ