in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

‘Thất Sơn tâm linh’ có điểm nào khác so với câu chuyện Thiên Linh Cái?

that-son-tam-linh-thumb-cuong-phim

‘Thất Sơn tâm linh’ ra mắt, khiến nhiều khán giả nhớ lại vụ án chấn động 20 năm trước ở miền Tây Nam Bộ, nhưng bộ phim cũng có nhiều điểm thay đổi khác với câu chuyện kia.

Từ câu chuyện ông thầy lang “đồ tể” “luyện” Thiên Linh Cái

Hơn 20 năm trước, cuộc sống của nhiều người dân vùng Đồng Tháp yên bình bị khuấy động bởi các ca mất tích của nhiều cô gái trong khu vực.

Mọi việc lạ kì đều bắt nguồn từ sự xuất hiện của một người đàn ông tự xưng là thầy lang, phiêu bạt dọc miền sông nước trên một chiếc ghe nhỏ. Tên ông ta là Phạm Văn Tuấn, hay Hai Tưng.

hai-tung-cuong-phim
Chân dung gã thầy lang “đồ tể”

Qua một thời gian chữa bệnh lấy lòng người dân tại đây, dần dần tiếng tăm của thầy Hai Tưng ngày được lan xa và danh tiếng của hắn được củng cố trong mắt mọi người. Từ lúc đó, Hai Tưng mới tiết lộ thêm về khả năng “chữa” giúp cho các phụ nữ trong vùng kiếm được chồng hoặc giữ chồng, và thậm chí là còn có thể mang thai được. Nhưng trớ trêu là để có thể làm bùa chú này, các cô gái phải đến căn nhà của Hai Tưng một mình vào buổi tối.

Tuy trắc trở là thế, nhưng phụ nữ quanh vùng cũng bảo nhau về sự công hiệu của bùa phép đó. Cho đến một ngày tháng 5/2000 khi một cô gái trẻ đến nhà Hai Tưng làm bùa để giữ chồng nhưng không quay trở về. Khi tìm kiếm, cả gia đình tìm thấy ở mé bờ kinh Cả Gừa cách nhà thầy Tưng 500 mét, có một u đất có mùi hôi thối mà khi đào lên thì đó chính là thi thể của cô.

that son tam linh cuong phim

Chính từ thời điểm đó, hành tung của Hai Tưng mới được một người đặt dấu hỏi nghi vấn, và câu chuyện thầy Hai Tưng dụ dỗ các cô gái về nhà nhằm cưỡng bức, giết lấy đầu để luyện bùa Thiên Linh Cái mới được giải đáp.

Những điểm ‘Thất Sơn Tâm Linh’ thay đổi từ câu chuyện gốc

Ngay từ tựa phim, ê-kíp làm phim đã phải thay đổi thành ‘Thất Sơn Tâm Linh’ – với ‘Thất Sơn’ là tên của một vùng núi ở Tây Nam Bộ, không còn địa điểm gốc nữa và phần tên “tâm linh” hướng câu chuyện ra khỏi các yếu tố bùa ngải trực tiếp, mà chuyển qua chung chung.

that-son-tam-linh-thay-lang-huynh-cuong-phim
Cảnh chữa bệnh đầy “màu nhiệm” của thầy lang Huỳnh

Bên cạnh đó, dù cùng khai thác câu chuyện nhân vật ông thầy lang lạ mặt đi lang bạt trên chiếc ghe khắp dọc sông nước, ‘Thất Sơn tâm linh’ đã đi theo hướng hình sự hơn. Phim cũng giới thiệu thêm nhân vật Sỏi – người phụ tá, và cũng là người vợ mà thầy lang Huỳnh cưới về để giúp cho hắn thực hiện nhiều âm mưu – như một cách cho phép khán giả tìm hiểu được các tình tiết của phim. Trên thực tế, nhân vật Mùi sẽ gần sát với cô Thể, đồng lõa của Hai Tưng tại vụ án Đồng Tháp.

that-son-tam-linh-mui-cuong-phim
Theo như câu chuyện ban đầu, Mùi mới đúng là tòng phạm của thầy lang “đồ tể”

Từ lúc Sỏi vào ở trong nhà cùng với thầy Huỳnh, khán giả đã được cùng cô khám phá ra những góc khuất đáng sợ của con người này: một người mồ côi mẹ, quẫn trí và bất chấp mọi thủ đoạn cho khát vọng hồi sinh và gặp lại người mẹ quá cố của mình.

tstl-hoang-yen-chibi-cuong-phim
Nhân vật Sỏi của Hoàng Yến Chibi như một nhân vật giúp hé mở về những bí mật của thầy lang

Thay vì là một kẻ “đồ tể” giết người luyện bùa phép Thiên Linh Cái ở câu chuyện gốc, thì ở ‘Thất Sơn tâm linh’, tên thầy lang này có mục đích là hồi sinh người mẹ đã chết của mình.

 

HD – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
tobey 3 cuong phim

Nguyên nhân khiến cho Tobey Maguire “biệt tăm” từ trước tới nay!

Từ vụ phạt phim ‘Ròm’: Cách kiểm duyệt phim đang ‘nghiền nát’ nền điện ảnh