Tập ‘The Falcon and the Winter Soldier’ đầu tiên hé mở tiếp điều gì cho MCU?

The Falcon and the Winter Soldier
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Với tập đầu tiên, ‘The Falcon and the Winter Soldier’ đã mang lại khá nhiều chi tiết thú vị, từ Easter Egg MCU đến các nội dung liên quan truyện tranh.

‘The Falcon and the Winter Soldier’ quay lại thể loại phim MCU trước đây

Ngay từ tập đầu tiên, series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ đã mang lại nhiều tình tiết thú vị. Tất cả các bộ phim trong Vũ trụ Marvel mang lại cảm giác như là các tập phim của một series truyền hình dài, trước cả khi Marvel thật sự bắt tay vào sản xuất truyền hình cho Disney+. Chính vì việc xây dựng mọi thứ liên đới với nhau, mà các bộ phim của họ cũng như series Disney+ đều ẩn chứa những chi tiết về các bộ phim kia.
Anthony Mackie Falcon and the Winter Soldier

Sau ‘WandaVision’, ‘The Falcon and the Winter Soldier’ mang lại cảm giác của một bộ phim MCU tiêu chuẩn hơn với màn mở đầu hành động mãn nhãn. Tiếp nối diễn biến đó, chúng ta được dẫn dắt một mạch truyện chậm rãi hơn về cuộc sống của 2 siêu anh hùng trong series này – và dường như cả hai vẫn còn đang sống dưới cái bóng của Captain America.

Bên cạnh chi tiết về Captain America, một số các chi tiết của phim cũng có hé lộ Easter Egg liên quan đến truyện tranh và các phần khác của vũ trụ MCU trước đây.

Đoạn quote đầu phim từ ‘Avengers: Endgame’

Lần trước đây khi thấy Sam Wilson trong ‘Avengers: Endgame’, anh đã gặp gỡ Steve Rogers lớn tuổi – người truyền lại cho anh chiếc khiên Đội trưởng để anh có thể tiếp nối vai trò của mình. Dường như cuộc trò chuyện đã ám ảnh anh trong suốt quãng thời gia đó và đến thời điểm chúng ta đang thấy, Sam chưa cảm thấy mình xứng đáng cầm chiếc khiên đó.
Captain America Falcon The Falcon and the Winter soldier
Đoạn mở đầu phim lấy ngay câu thoại của ‘Avengers: Endgame’ với việc Steve hỏi Sam về cảm nhận của anh khi cầm chiếc khiên như thế nào, và với điều đó Sam trả lời: “Như là nó của người khác vậy”.

Nhân vật Joaquin Torres từ truyện tranh

Sam đang làm việc với Thiếu úy Torres, một cái tên sẽ rất quen thuộc với nhiều độc giả truyện tranh. Joaquín Torres là một cậu bé Arizona bị cuốn vào thế giới của các siêu anh hùng, bị bắt và thử nghiệm bởi một thiên tài độc ác có tên là Karl Malus – anh bị biến đổi thành một sinh vật lai và trở thành Falcon thứ hai trong thời gian Sam Wilson làm Đội trưởng Mỹ.
Malus trong truyện tranh được biết đến với nickname “Power Broker” – và trong phần credit của series cũng xuất hiện cái tên này. Do đó, có thể nói khả năng Joaquin Torres sẽ trở thành nhân vật quan trọng thứ hai là hoàn toàn có thể.

Sự trở lại của Batroc ‘The Leaper’

Nhiệm vụ của Sam chứng kiến anh ta chống lại một tổ chức khủng bố “cấp cao” tên là LAF. Chúng không thuộc bất kỳ thứ gì tương tự trong truyện tranh, mặc dù thú vị là chúng khoác lên mình màu trang phục Hydra truyền thống, và có một mối liên quan trực tiếp đến ‘Captain America: The Winter Soldier’. Nhóm khủng bố này do Georges Batroc, người được biết đến với cái tên Batroc “the Leaper” – kẻ đã phá rối Steve Rogers khi hắn ta dẫn đầu một nhóm Hydra đánh chiếm con tàu Lemurian Star.

Flag-Smashers

‘The Falcon and the Winter Soldier’ mang lại một thế lực mới trong MCU – một nhóm khủng bố có niềm tin rằng thế giới tốt đẹp hơn trong giai đoạn của ‘Blip’.

Nhóm khủng bố này mơ một viễn cảnh thế giới không có một biên giới nào – và họ được lấy thẳng từ ý tưởng truyện tranh qua. Chúng là những kẻ khủng bố chống lại chủ nghĩa dân tộc, phát động các cuộc tấn công vào “biểu tượng của chủ nghĩa ly khai thế giới.” Không khó để hiểu tại sao họ có là kẻ thù truyền thống của Captain America, vì anh ấy thực sự là hiện thân của giấc mơ Mỹ.

Flag Smasher Falcon Winter Soldier

Căn cứ bí mật trên mặt trăng?

Internet là một nơi mang lại các tin đồn không có căn cứ, thuyết âm mưu và các tin giả – và thế giới MCU cũng vậy. Theo nhân vật Torres, có những tin đồn dai dẳng rằng Steve Rogers chưa chết, mà là hiện đang sống trên một căn cứ trên Mặt trăng, nhìn xuống Trái Đất.
Uatu Watcher
Tất nhiên nó khá vô lý, mặc dù sự thật rằng anh đã du hành ngược thời gian để sống hạnh phúc với Peggy Carter cũng không kém phần siêu thực. Trong truyện tranh, có một số nhóm sống trong các căn cứ bí mật trên Mặt Trăng – nổi tiếng nhất trong số này là Inhumans, nhưng chi tiết Easter Egg đặc biệt này có lẽ là ám chỉ Người theo dõi (The Watcher). Là một người ngoài hành tinh mạnh mẽ bị cấm can thiệp vào công việc của con người (ít nhất là trên lý thuyết), Watcher sẽ sớm ra mắt MCU với tư cách là người kể loạt câu chuyện của loạt ‘What If …?’

Bucky gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường nhật

Trở lại cuộc sống thường nhật dường như là một điều khó khăn đối với Bucky. Khi Sam gặp Steve Rogers lần đầu tiên trong ‘Winter Soldier’, anh cũng chia sẻ việc một người lính quay lại cuộc sống thường nhật là kỳ lạ như thế nào. Dường như bây giờ Bucky cũng đang trải qua điều đó, khi anh khó có thể ngủ trên giường, và thậm chí là đi gặp bác sĩ trị liệu cho những sang chấn của mình.
Bucky Falcon Winter Soldier

Cuốn sổ của Bucky

Tập đầu tiên của series còn thể hiện chi tiết hơn nữa việc Bucky phải xoay sở để sinh hoạt trong một thế giới có quá nhiều thay đổi kể từ những năm 1940. Một trong những chi tiết thể hiện rõ hơn điều này chính là việc anh giữ một cuốn sổ, giống như của Steve trong ‘Captain America: The Winter Soldier’.

Tuy vậy, điểm khác biệt giữa cả hai chính là cuốn sổ của Bucky lưu giữ những lỗi lầm mà anh cảm thấy phải sửa chữa. Một số cái tên được liệt kê trong cuốn sổ là những nhân vật trước đây của Hydra mà anh đã giúp đỡ trong thời gian là “Chiến binh Mùa đông”; những cái tên khác là tên người vô tội có các thành viên trong gia đình bị giết hại chỉ vì họ ở sai chỗ, sai thời điểm.

Bucky Note Falcon Winter Soldier

Kênh tin tức WHiH News

Khi tập 1 kết thúc, Sam Wilson xem một bản tin do WHiH News phát sóng. Họ có sự hiện diện định kỳ trong MCU, bao gồm các sự kiện như Hulk ở Harlem, nhiệm vụ của Avengers đến Lagos trong ‘Captain America: Civil War’ và việc Scott Lang bị buộc tội. Marvel cũng từng chạy tài khoản YouTube và Twitter có liên kết với WHiH News một thời gian ngắn, như một cách thông minh để quảng bá cho phim của họ, nhưng đáng buồn là chúng chưa được kích hoạt lại khi ‘The Falcon and the Winter Soldier’ lên sóng.

Một Captain America mới?

Kết thúc tập đầu tiên, chúng ta còn được chứng kiến sự xuất hiện của một Captain America hoàn toàn mới – John Walker. Nhân vật này được biết đến trong truyện là U.S. Agent.

Cũng như trong truyện, U.S.Agent được chọn lựa bởi chính phủ Mỹ, chứ không phải là từ Captain America – và nhân vật được chọn để thể hiện lý tưởng của chính phủ. Không chỉ vậy, U.S. Agent về sau sẽ ngày một suy đồi, và càng ngày càng bạo lực hơn với những xung đột với Sam về định nghĩa Captain America phải đại diện cho những phẩm chất như thế nào.

Captain America U.S.Agent

Đoạn credit chứa chi tiết về một kẻ phản diện khác?

Không chỉ là mạch truyện chính, mà đoạn credit của series có thể cũng sẽ hé lộ nhiều tình tiết khác – chỉ có là chúng ta đủ tinh ý hay không. Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất là chi tiết nhắc đến Power Broker, một nhà khoa học phản diện trong truyện tranh, người tạo ra các siêu chiến binh và có liên quan đến cả Joaquin Torres và U.S. Agent. Người ta đồn rằng hắn ta sẽ xuất hiện trong chương trình này từ lâu; và chi tiết này xuất hiện có vẻ như là để xác nhận điều này.
Power Broker
Power Broker cũng có thể đang tiến hành các thí nghiệm về siêu chiến binh – điều có thể lý giải tại sao thủ lĩnh của Flag-Smasher lại xuất hiện với khả năng siêu phàm. Tuy nhiên, câu chuyện của nhân vật này có thể phải được chuyển đổi một chút cho phù hợp MCU chính thống, bởi vì về mặt kỹ thuật, hắn đã xuất hiện trong Jessica Jones với loại huyết thanh màu xanh.

Thêm chi tiết liên quan đến X-Men?

Bộ ảnh trường quay của ‘The Falcon and the Winter Soldier’ có xuất hiện lá cờ của Madripoor, một quốc đảo trong truyện tranh X-Men.
Madripoor
Trong truyện tranh, thành phố chính của nó được chia thành Hightown và Lowtown. Hightown đã từng là trung tâm của vô số đế chế tội phạm, từ the Hand đến Hydra, và nó được sử dụng như một thiên đường thuế của những người như Kingpin và Hammerhead. Thật thú vị rằng đoạn credit cũng đưa ra một chi tiết liên quan đến Madripoor mà trong nháy mắt bạn có thể bỏ lỡ nó. Mẩu tin đó nói rằng “các lực lượng từ nước láng giềng Madripoor đã … vi phạm nhân quyền.”

Captain America da đen đầu tiên?

Đoạn credit của ‘The Falcon and the Winter Soldier’ còn mang lại một hình ảnh chóng vánh của một Captain America da màu đầu tiên trong truyện tranh – Isaiah Bradley.
Captain Falcon Winter Soldier
Nhân vật này xuất hiện trong một miniseries nổi tiếng ‘Truth: Red, White, and Black’ của tác giả Robert Morales. Lấy cảm hứng từ Nghiên cứu Tuskegee khét tiếng, câu chuyện này tiết lộ Chính phủ Hoa Kỳ đã bí mật tiếp tục các thí nghiệm siêu chiến binh trên người Mỹ da đen sau khi Steve Rogers được tạo ra. Bradley là người sống sót duy nhất, nhưng anh ta đã bị bỏ tù sau khi dám mặc màu áo của Captain America.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Vì sao ‘Godzilla Vs. Kong’ thua phim Trung Quốc có kinh phí kém 33 lần?
  Thật khó để tin “Godzilla Vs. Kong” – bom tấn thành công nhất Hollywood trong...
  ‘Fast & Furious 9’ tung poster động chuẩn bị đón trailer mới
  ‘Fast & Furious 9’ vừa tung lại loạt poster nhân vật, nhưng lần này với hiệu ứng chuyển động nhằm chào đón cho trailer sắp tới.
  Trending
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Vì sao ‘Godzilla Vs. Kong’ thua phim Trung Quốc có kinh phí kém 33 lần?
  Thật khó để tin “Godzilla Vs. Kong” – bom tấn thành công nhất Hollywood trong...
  ‘Fast & Furious 9’ tung poster động chuẩn bị đón trailer mới
  ‘Fast & Furious 9’ vừa tung lại loạt poster nhân vật, nhưng lần này với hiệu ứng chuyển động nhằm chào đón cho trailer sắp tới.
  Đừng bỏ lỡ