in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Tại sao ‘Mission: Impossible’ ngày càng vượt mặt series ‘James Bond’

tom-cruise-james-bond-cuong-phim

Cùng là dòng phim điệp viên và hành động, nhưng có lẽ James Bond đã quá già cỗi so với loạt Mission: Impossible lúc nào cũng sung sức!

Vấn đề nan giải của dòng phim điệp viên hiện nay

Làm sao để thu hút khán giả qua thời gian hàng chục năm mà vẫn giữ được giá trị cốt của toàn phim? Làm sao để cạnh tranh các “vũ trụ siêu anh hùng” đang ngày một nhiều? Làm sao để “giữ lửa” cho series để luôn tiếp tục mãi và luôn đổi mới sau mỗi phần? Chỉ cần mỗi phần đều đem lại doanh thu cao, chắc chắn xưởng sản xuất sẽ tiếp tục làm thêm những phần sau nữa – nhưng vấn đề là tìm ra ý tưởng để viết nên câu chuyện thật sáng tạo cho nhân vật trong phim và tuyến kịch bản.

Daniel-Craig-as-James-Bond-cuong-phim
James Bond luôn thay đổi diễn viên chính như dường như chưa làm mới được mình?

Thực sự, đây là vấn đề gặp phải của cả hai dòng phim điệp viên đình đám: James Bond và Mission: Impossible; thế nhưng vấn đề của Bond là việc series này có vẻ như không tìm được lối đi cho mình. Lợi thế của Bond, là dòng phim này hoàn toàn có thể làm mới mình mỗi lần thay diễn viên: có thể là tiết tấu phim, là một chút phong cách nhân vật (giống Doctor Who cũng làm) nhưng vẫn giữ bản chất của nhân vật. Nhưng qua các dòng phim, sự phát triển của James Bond không được xuyên suốt. Thêm vào đó, việc thay diễn viên cũng có nhiều điểm đối nghịch: khán giả sẽ cảm nhận được nhân vật dễ dàng được thay thế, dù họ cũng cảm thấy phấn khích khi chờ đợi một James Bond mới xuất hiện.

Mission: Impossible vượt trội vì sự “đơn giản” và không lỗi thời?

Thế nhưng, trong khi James Bond phải chật vật tìm kiếm lối đi, thì Mission: Impossible dường như đã nắm được “chìa khóa thành công”. Kể từ các phần 3, 4 trở đi, Mission Impossible không chỉ là bộ phim về điệp viên cứu thế giới nữa, phim còn là dịp để khán giả thưởng thức các pha hành động mạo hiểm thót tim mà người thực hiện lại chính là Tom Cruise. Chính vì công nghệ CGI phát triển cũng như các diễn viên đóng thế luôn sẵn sàng, mà việc đích thân Tom Cruise thực hiện pha mạo hiểm đã tạo sức hút cho dòng phim này.

Rebecca-Ferguson-and-Tom-Cruise-cuong-phim
Không chỉ Ethan Hunt, mỗi nhân vật trong đội của anh cũng được phát triển chỉn chu.

Bên cạnh đó, Mission Impossible còn biết phát huy thế mạnh của mình và tập trung vào một thông điệp đơn giản thay vì quá phức tạp nhiều mấu chốt: một series phim lôi cuốn qua các pha mạo hiểm không ai nghĩ đến do chính diễn viên chính đảm nhiệm. Thật vậy, qua mỗi tựa phim, Tom Cruise lại làm khán giả hài lòng khi anh thách thức giới hạn của bản thân qua độ khó của các phần mạo hiểm tăng dần. Một điểm cộng nữa là Mission: Impossible còn phát triển các nhân vật trong đội của Tom khá chắn chắn.

Tom-Cruise-in-Mission-Impossible-6
Hành động mạo hiểm, tiết tấu phim dồn dập là công thức thành công rõ ràng cho M:I

Do đó, Mission: Impossible hơn hẳn nhờ công thức rõ ràng: ngôi sao đình đám, pha mạo hiểm đột phá và cốt truyện đơn giản xuyên suốt. Yếu tố tập trung hành động cũng là nhân tố làm cho phim không bị “lỗi thời” qua năm tháng.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
missionheader

‘Nhiệm vụ bất khả thi 6’ thu hơn 153 triệu USD sau ba ngày trình chiếu

Mamma-Mia-2-v-Mission-Impossible-6-Header (1)

Tại sao ‘Mamma Mia 2’ chiếu trước nhưng vẫn vượt mặt ‘Fallout’ tại Anh?