in ,

CryCry AngryAngry

Tại sao Marvel Studios và Sony lại kết thúc thỏa thuận về Spider-Man?

Sony-Disney-Spider-Man-cuong-phim

Do bất đồng về những điều khoản Spider-Man, Marvel và Sony đã chấm dứt thỏa thuận và Kevin Feige sẽ không sản xuất bộ phim nào nữa về Nhện.

Tương lai các dự án về Spider-Man chông chênh?

Marvel Studios đã giúp tái khởi động lại nhân vật Peter Parker/Spider-Man với Tom Holland trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. ‘Spider-Man: Homecoming’ đã gây nhiều thiện cảm với khán giả, cũng như ‘Spider-Man: Far From Home’ vừa qua cũng đã cán mốc doanh thu 1 tỷ đô-la để trở thành bộ phim doanh thu cao nhất cho Sony từ trước đến nay.

Spider-Man 3 cuong phim

Hiện trên kế hoạch của Marvel vẫn đang còn hai bộ phim nữa với Holland cùng đạo diễn Jon Watts, nhưng nếu như không có điều gì thay đổi trong tương lai gần, điều này sẽ khó xảy ra. Tất cả đều do những bất đồng đã diễn ra trong vài tháng qua giữa những người đứng đầu tại Disney và Sony. Kevin Feige cũng như Marvel dường như đã bị “cắt bỏ” quyền có thể ảnh hưởng đến những gì thuộc tương lai cho thế giới Spider-Man.

Dĩ nhiên, điều này đã làm rất nhiều người hâm mộ vô cùng bức xúc trong sáng hôm nay.

Bất đồng về Spider-Man giữa Sony và Disney liên quan đến tài chính?

Những bất đồng trong thỏa thuận giữa Disney và Sony liên quan đến vấn đề tài chính và lợi nhuận. Trong đó, Disney và Sony sẽ chia nhau 50/50 về mặt đầu tư tài chính cho các bộ phim Spider-Man sắp tới, bên cạnh đó là việc Disney sẽ có 50% từ lợi nhuận của các bộ phim này – thay vì chỉ là 5% của lợi nhuận phát hành trong ngày đầu tiên ra mắt.

kevin-feige-tom-rothman-cuong-phim
Kevin Feige và Tom Rothman, Chủ tịch của Tập đoàn Sony Pictures

Bên cạnh đó, thỏa thuận mới cũng sẽ cho phép Disney sử dụng nhiều hơn đối với những gì thuộc thương hiệu Spider-Man và các nhân vật mà Sony đang sở hữu. Thêm nữa, nó cũng có khả năng sẽ mang Venom vào vũ trụ Marvel một cách chỉn chu hơn. Tuy nhiên, Sony đã thẳng thừng từ chối những đề nghị này mà không đưa ra bất cứ một đề nghị nào khác từ phía mình.

Về mặt Kevin Feige, ông vẫn luôn sẵn sàng ở lại thương hiệu Spider-Man nếu hai công ty có thể đi đến bất kì một thỏa thuận nào. Nhưng sự bất đồng hiện tại khiến cho điều đó gần như sẽ không thể xảy ra.

Sony hiện đang chuẩn bị tung ra lại ‘Spider-Man: Far From Home’ tại các rạp ở Mỹ, với phần dựng bổ sung thêm 4 phút hành động nữa nhân ngày Lao động tại đây. Cho đến khi các quyết định được công bố chính thức, khó có thể biết được tương lai của Tom Holland và các bộ phim Spider-Man trong tương lai sẽ ra sao, cũng như mối liên hệ của nó với vũ trụ Marvel.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Comicbook

sam claflin chia tay222 cuong phim

Tài tử “Me Before You” Sam Claflin ly dị vợ sau 6 năm bên nhau!

no-more-spider-man-sony-cuong-phim

Sony chính thức lên tiếng trong vụ “li dị” với Marvel về Spider-Man