in ,

WOWWOW

Tại sao ‘Mamma Mia 2’ chiếu trước nhưng vẫn vượt mặt ‘Fallout’ tại Anh?

Mamma-Mia-2-v-Mission-Impossible-6-Header (1)

Tưởng chừng như “thôn tính” tất cả các rạp phim trên toàn thế giới nhưng Mission: Impossible – Fallout lại phải chịu thua Mamma Mia 2 tại Anh. 

Tom Cruise vốn đã quen thuộc với ngôi vị “ông hoàng phòng vé” từ những năm 1980. Những bộ phim có sự tham gia của Cruise thu về gần 1 tỷ đô la trên toàn thế giới, và dường như con đường sự nghiệp vẫn đang rất rộng mở với nam diễn viên 56 tuổi. Mới đây nhất, Mission : Impossible – Fallout đã có doanh thu mở màn cao nhất trong cả loạt phim, với 61 triệu đô la Bắc Mĩ và tổng doanh thu đạt được là 153 triệu đô la trên toàn thế giới.

Rebecca-Ferguson-and-Tom-Cruise-cuong-phim

Mặc dù vậy nhưng Fall Out đang phải cạnh tranh gay gắt với một đối thủ “đáng gờm” theo sát ở  vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nội địa trong tuần này chính là Mamma Mia 2 : Here We Go Again. Tuy nhiên tại Vương quốc Anh, thứ hạng đã hoàn toàn bị đảo ngược. Theo tờ Daily Daily, Mamma Mia 2 đã giành được doanh thu 7,1 triệu bảng, chỉ giảm 27% kể từ khi mở cửa. Đứng thứ hai là Mission : Impossible 6, với mức giá 5,4 triệu bảng.

Mamma-Mia-2-v-Mission-Impossible-6-Header (1)

Một vài yếu tố trong sự khác biệt về văn hoá có thể giải thích tại sao Mamma Mia 2 lại chiếm ưu thế hơn so với ở Anh là vì người Anh ưa chuộng những tác phẩm tâm lý và nhạc kịch hơn. Cũng như lượng fans của các nữ diễn viên Meryl Streep, Lily James hay Amanda Seyfried nhiều hơn là Tom Cruise. Đôi khi chúng ta có thể quên bộ phim Mamma Mia đầu tiên cũng là một hiện tượng đáng kinh ngạc, thu về 144 triệu đô la Mỹ và 609 triệu đô la khổng lồ trên toàn thế giới, với ngân sách chỉ 52 triệu đô la. Tổng cộng 94 triệu đô la từ đó đến từ Vương quốc Anh, có nghĩa là khán giả ở đây thật sự rất trân trọng những di sản của ban nhạc ABBA.

mamma-mia

Tạm thời cả hai bộ phim vẫn đang ở trong tình thế “kẻ chín lạng, người nửa cân” khi ở nơi này có phim chiếm ưu thế hơn và ở nơi khác thì ngược lại nhưng chặng đường đua doanh thu vẫn còn dài, còn nhiều thời gian để chúng ta xem bộ phim nào gây ấn tượng mạnh mẽ hơn cho khán giả trong mùa hè này. Tuy nhiên không thể phủ nhận, vì chất lượng đồng đều nên người may mắn nhất trong cuộc đua này là khán giả vì có thêm nhiều sự lựa chọn giải trí trong mùa hè này.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
tom-cruise-james-bond-cuong-phim

Tại sao ‘Mission: Impossible’ ngày càng vượt mặt series ‘James Bond’

Thanos-killmonger

Michael B.Jordan : “Thanos có thể phải dè chừng Erik Killmonger”