in ,

LoveLove WOWWOW

Tại sao đạo diễn ‘Titanic’ chọn Leonardo DiCaprio cho vai Jack?

Leonardo DiCaprio là "tình yêu đầu đời" của biết bao người con gái mới lớn vào thời điểm bộ phim Titanic vang danh khắp thế giới. (Ảnh: Internet)

Ít ai biết rằng ứng cử viên đầu tiên cho vai Jack Dawson vốn không phải Leonardo DiCaprio mà là tài tử Matthew McConaughey.

Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng những bí mật xung quanh bộ phim huyền thoại Titanic vẫn được người hâm mộ quan tâm. Trong số đó, câu chuyện về cuộc tráo vai giữa Leonardo DiCaprio và Matthew McConaughey là bí mật bị chôn giấu lâu nhất.

Những ai yêu mến Jack Dawson trong phim khó có thể chấp nhận sự thật rằng Leo không phải là người đầu tiên được nhắm cho vai diễn này. Matthew McConaughey – ngôi sao của bộ phim hài Dazed and Confused đã từng tự tin nắm chắc suất diễn trong tay.

titanic va nhung dieu ban khong biet cuong phim 3

Trong một buổi phỏng vấn với Watch What Happens L!ve vào tháng 11/2018, Matt khẳng định : “Buổi thử vai diễn ra rất tốt, đến mức khi tôi ra về, họ còn tiến đến vỗ vai tôi như kiểu ‘Cậu chính xác là người mà chúng tôi đang tìm kiếm'”.

Thế nhưng vai Jack lại lọt vào tay Leo. Đặt lên bàn cân so sánh với đối thủ, Matt sở hữu vẻ ngoài lãng tử và khả năng diễn xuất không kém gì Leo. Buổi thử vai cũng diễn ra vô cùng suôn sẻ. Điều này làm dấy lên trong lòng người hâm mộ vô số câu hỏi. Họ gọi tên đạo diễn James Cameron và hãng Paramount Pictures. Nhưng cả hai bên từ chối cho câu trả lời.

titanic cuong phim

Ngược lại, Matthew McConaughey khi đó chỉ mới bắt đầu. Anh vừa được công chúng biết đến qua thành công của phim hài Dazed and Confused. Dường như Matt chưa đạt đến trạng thái có thể bùng nổ. Chính sự chênh lệch này đã khiến đạo diễn James Cameron nghiêng về phía Leo.

Sự lựa chọn dứt khoát của James lúc đó có thể nói là chìa khóa quyết định đến thành công vang dội của bức tranh sử thi Titanic.

Còn về phần Matthew McConaughey, dù để tuột vai Jack nhưng điều đó vẫn không khiến nam tài tử chùn bước. Bị từ chối cho một vai diễn nào đó là chuyện thường gặp tại Hollywood. Sau này, Matt cũng đã gặt hái được vô số thành tựu đáng nể và tỏa sáng trên màn ảnh không kém Leo.

Theo Hạnh Hạnh – Zing News

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Báo Đen và các nhân vật sẽ hồi sinh từ cõi chết trên màn ảnh rộng

michael b jordan henry cavill cuong phim

Michael B. Jordan sẵn sàng làm Superman tiếp theo với 1 điều kiện!