in

WOWWOW

Tác giả truyện tranh X-Men khen “Dark Phoenix” hay hơn “The Last Stand”!

Dark Phoenix And Days of Future Past cuong phim

Mặc dù không ít nhà phê bình và khán giả cảm thấy thất vọng về “Dark Phoenix” nhưng riêng tác giả truyện tranh X-Men lại khen phần phim này hết lời. 

Ngay khi vừa ra mắt, rất nhiều người đã không ngại chỉ trích Dark Phoenix là một ‘thảm họa’ do phần kết thúc cẩu thả và mạch phim quá vội vàng. Tuy nhiên, tác giả Chris Claremont, tác giả của phần truyện tranh ‘Dark Phoenix’, ‘X-Men: Days of Future Past và X-Men: The Last Stand, đã ca ngợi đạo diễn Simon Kinberg vì có thể cô đọng toàn bộ câu chuyện dài với nhiều tình tiết khó nhằn như vậy vào một bộ phim dài vỏn vẹn 113 phút. Trong cuộc trò chuyện với Insider, Claremont giải thích các kế hoạch của Kinberg cho dự án như sau:

Dark Phoenix cuong phim

“Simon muốn hai phần phim thay vì một bộ duy nhất. Tuy nhiên mọi người cũng biết, đây là điều rất khó khăn vì anh ấy chỉ được làm duy nhất một tác phẩm mà thôi. Để rút gọn mọi thứ trong một giờ và 50 phút là cả một vấn đề. Nhưng cuối cùng chúng ta vẫn có một tác phẩm hoàn chỉnh để thưởng thức đó thôi!”

Dark Phoenix 2 cuong phim

Chris nói tiếp:

“Là người đồng sáng tạo cũng như phụ trách nguyên tác và cốt truyện, tôi cảm thấy Simon đã làm tốt nhất trong khả năng của mình. Anh ấy xử lý rất tốt ở những phân đoạn khó, mọi người vẫn cảm nhận được tâm lý của nhân vật rất sâu sắc. Đó là một bộ phim hay. Tôi khẳng định là hay hơn “X-Men: The Last Stand.”

Dark Phoenix And Days of Future Past cuong phim

Claremont là một trong những tác giả nổi tiếng nhất trong lịch sử Marvel Comics, là người đồng sáng tạo các nhân vật nổi tiếng như Kitty Pryde, Rogue, Phoenix, Sebastian Shaw, Mystique, Sabretooth và vô số người khác. Chris Claremont đã viết Uncanny X-Men từ 1975-1991, gắn bó với bộ truyện ấn tượng này trong suốt khoảng thời gian rất dài hơn 16 năm.

Chris Claremont cuong phim

Đồng tình với quan điểm của Chris Claremont, nhiều khán giả có cái nhìn “thoáng” hơn cũng bày tỏ rằng thực sự “Dark Phoenix” không phải một bộ phim tệ. Thời lượng quá hạn hẹp khiến cho bộ phim trở nên “vội vàng” trong đôi mắt khắt khe của người xem và vô tình trở thành một đề tài bị các nhà phê bình mỉa mai. Tuy nhiên, chỉ những người trong cuộc mới hiểu được những khó khăn và thách thức khi phải đưa toàn bộ câu chuyện lên màn ảnh rộng trong thời gian ngắn và xét tổng thể thì những bộ phim của thương hiệu này đều hay cũng như chiếm được cảm tình từ khán giả. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ được thưởng thức những phần phim X-Men mới mẻ, sáng tạo hơn.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige chính thức lên tiếng về sự kiện Spider-Man!

bradley cover cuong phim

Bradley Cooper tất bật trông con, dẫn ‘cô chủ nhỏ’ đi chơi Disneyland!