in ,

WOWWOW

Sự ra đời của Disney+ thay đổi thế cục dịch vụ phát sóng ra sao?

disney-plus-cuong-phim

Buổi giới thiệu 4 tiếng đồng hồ vừa qua có thể đã đẩy Disney bước ra một vị thế mới trong cuộc chiến giữa các dịch vụ phát sóng hiện nay.

Disney+ sẽ ra mắt tại Mỹ tháng 11/2019

Phim trường Stage 2 của Disney ở Burbank đang dần chìm vào quá khứ. ‘Mary Poppins’, ‘Dragnet’ và ‘Pirates of the Caribbean’ đều được quay ở đó. Nhưng thứ Năm vừa rồi, Disney đã biến không gian này thành nơi tổ chức sự kiện mà CEO Bob Iger chia sẻ tầm nhìn về tương lai.

Trong bài thuyết trình kéo dài gần bốn tiếng, Iger đã trình bày kế hoạch của mình cho nền tảng truyền hình Disney+ sắp ra mắt – đây chính là câu trả lời của gã truyền thông khổng lồ này đối với sự suy giảm số lượng thuê bao truyền hình cáp và sự gia tăng của dịch vụ phát trực tuyến. Và với phương tiện phân phối thay đổi, Disney lên kế hoạch bán dịch vụ mới này bằng cách nhấn mạnh lịch sử 96 năm truyền hình của mình.

disney_demo-cuong-phim

“Chúng tôi bắt đầu từ một vị trí của sức mạnh, sự tự tin và sự lạc quan không bị kiềm chế”, Iger khoe với các nhà đầu tư và báo chí sau khi họ xem xong một đoạn video dài nói về sự rộng lớn của thư viện nội dung từ Disney, bao gồm cả những bổ sung mới từ 21st Century Fox.

Disney+ hứa hẹn mang lại kho phim khổng lồ với mức giá hời

Kevin Mayer, chủ tịch mảng trực tiếp đến khách hàng của Disney, cùng Iger nhận thức sâu sắc rằng Disney+ đang tiến vào một thị trường phát trực tuyến đông đúc, nơi Netflix và Amazon có một khởi đầu đáng kể và các “lính mới” Apple, WarnerMedia và NBCUniversal sẽ sớm chạy đua cho một vị trí. Rõ ràng họ tin rằng thương hiệu Disney sẽ là vũ khí bí mật của họ khi cuộc chiến giành thuê bao leo thang.

Disney-Plus-Launch-Date-cuong phim

Nội dung Disney từ Marvel, Lucasfilm, Pixar và các bổ sung mới từ 21st Century Fox và National Geographic là trung tâm của buổi ra mắt bởi Disney+, trong đó giám đốc điều hành chương trình Agnes Chu nhấn mạnh kế hoạch cung cấp hơn 7.500 tập phim truyền hình và hơn 500 tựa phim mới và cũ . Như thể chừng đó nội dung vẫn không đủ, Disney+ cũng sẽ phát triển thêm nội dung mới và nguyên gốc từ mỗi đơn vị sản xuất phim vào dịch vụ này. Hơn thế nữa, mức giá của họ – 6,99 đô la mỗi tháng hoặc 69,99 đô la trong năm – thấp hơn 2 đô la so với mức cơ bản nhất của Netflix.

Mức giá ngay lập tức gây nhiều sự chú ý, với một dự đoán Disney + sẽ có lượt người đăng ký trong phạm vi tám con số ngay lập tức. (Về phần mình, Disney dự kiến ​​sẽ có 60 đến 90 triệu thuê bao toàn cầu cho đến hết năm 2024.) Một người khác, trong khi đó, kỳ vọng Disney+ cuối cùng sẽ tăng mức phí hàng tháng: “Disney đang làm điều này để các gia đình có thể chi trả nhưng giá sẽ tăng về sau.”

Disney và Apple sử dụng cách thể hiện khác biệt nhau

Bài thuyết trình của Disney – bao gồm tin tức rằng Disney+ sẽ là dịch vụ phát sóng video độc quyền cho ‘The Simpsons’ thông qua thỏa thuận Fox – diễn ra chỉ hai tuần rưỡi sau buổi ra mắt của Apple với dàn sao Hollywood lộng lẫy không thể tạo sự chú ý. J.J. Abrams, Jennifer Aniston và Oprah Winfrey là một trong số những người đã tham gia sân khấu Cupertino để giới thiệu sản phẩm của Apple, nhưng sức mạnh ngôi sao của họ không thể che lấp đi sự thật rằng Trưởng ban video Zack Van Amburg và Jamie Erlicht đã không chia sẻ mức giá hoặc ngày ra mắt cụ thể, bên cạnh các chi tiết khác.

“Một cố gắng để có được những tên tuổi lớn nhất. Một là về thương hiệu”, một đại diện hàng đầu mảng TV đã mô tả sự ra mắt của Apple so với Disney khác biệt ra sao.

 

disney-apple-cuong-phim

Cuối cùng, có thể không công bằng khi so sánh Apple với Disney+. Đối với Apple, các tựa phim gốc sẽ đóng vai trò gia tăng giá trị để lôi kéo các khán giả trả tiền cho các dịch vụ của họ. Trong khi đó, mục tiêu của Disney để trở thành một thế lực thống trị trong dịch vụ phát sóng trực tuyến đã rõ ràng ngay khi Iger tuyên bố vào tháng 8 năm 2017 rằng công ty sẽ rút phim từ Netflix và ra mắt nền tảng trực tiếp cho người tiêu dùng.

“Mọi người đều có một kết nối cảm xúc với những thứ Disney đang trình bày và mọi người đều có một số phản ứng rõ rệt – ‘Oh, Star Wars! Oh, Lady and the Tramp!’ – nhưng Apple phải xây dựng tài sản thương hiệu bằng chương trình của họ, điều mà họ chưa làm được. Và không ai biết phải trông đợi điều gì “, một đại diện khác ghi nhận về dịch vụ của cả hai.

Những gì Disney có thể làm vào Thứ năm mà Apple không thể thể hiện được quy mô lớn về cam kết của họ thật hoành tráng. Mọi mặt của công ty đều tập trug cho việc công bố này. Công ty hiện đang dự đoán đến năm 2024, họ sẽ chi tổng 4 tỷ đô la để phát triển chương trình gốc và nội dung cấp phép. Khả năng cạnh tranh của Disney, theo chủ tịch Tình báo Kinh doanh của GroupM, Brian Wieser, “chỉ là một chức năng về việc họ sẵn sàng chi bao nhiêu cho nội dung.”

Disney+ vẫn có nhiều lợi thế hơn so với các hãng khác

Và trong khi Netflix có thể đã chi vượt qua Disney – khoản đầu tư trước đây lên tới 8 tỷ đô la hàng năm cho các loạt phim gốc – Disney+ đã có một lợi thế khác biệt giữa cả hai: một danh sách các thương hiệu được yêu thích. Netflix đã vật lộn với việc ra mắt các thương hiệu rõ ràng mang dấu ấn của mình – thử nghiệm Marvel của họ là một sự thất bại về phần nhiều và chỉ làm xấu thêm mối quan hệ với Disney. Netflix hiện đang tìm đến các nhà sáng tạo cũ của Disney, Shonda Rhimes (Grey Anatomy) và Kenya Barris cũng như nhà sản xuất siêu việt lâu năm của Fox, Ryan Murphy (Glee) để tạo ra các thương hiệu có thể cạnh tranh với các thương hiệu khổng lồ của Disney như Star Wars và Marvel.

MCU-Disney-Plus-SR cuong phim

Nhìn về tương lai, sự kiện Disney+ sẽ đóng vai trò là lộ trình cho WarnerMedia và Comcast khi họ sẽ tiết lộ các dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình trong năm tới. Giống như Disney, WarnerMedia sẽ khai thác sức mạnh của các thương hiệu nội dung của mình, bao gồm HBO, TNT và TBS và nội dung từ Warner Bros Pictures (Harry Potter) và Warner Bros TV (Friends). Mặc dù Disney nói rõ rằng họ sẽ giữ riêng độc quyền các tài sản như Star Wars và Marvel, nhưng WarnerMedia vẫn chưa cho biết liệu họ có quyết định sẽ quay lưng lại với hàng triệu đô la phí bản quyền hay không. (Với việc phát sóng độc quyền ‘The Simpsons’, Disney chọn “hy sinh” hàng triệu – và thậm chí hàng tỷ – đô la trong doanh chỉ từ việc bán hơn 660 tập phim cho đối thủ.

Như Iger đã nói ở đầu bài thuyết trình, đây là “nơi chúng ta sẽ đến” Công ty sẽ sớm tìm ra nếu các đối thủ cạnh tranh của họ sẽ “nối gót” theo.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Hollywood Reporter

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
netflix vn cuisine cuong phim

Ẩm thực đường phố Việt Nam được ưu ái hẳn một tập phim đặc biệt trên Netflix!

john wick gun cuong phim

Ê-kíp ‘John Wick 3’ gặp khó khăn trong quá trình quay vì toàn sử dụng vũ khí “hạng nặng”!