in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Stephen King giải thích cảnh Beverly quan hệ với 6 cậu bé gây sốc trong tiểu thuyết

IT dù có đề tài xoay quanh những đứa trẻ trong thị trấn nhưng đã mang màu u tối và nặng nề bởi các cảnh quay hù doạ và bạo lực, tuy vậy, một trong những tình tiết trong tiểu thuyết là việc Beverly có “quan hệ” với cả 6 cậu bé đã được lượt khỏi kịch bản.

Tiểu thuyết gia Stephen King

Quyết định cắt bỏ chi tiết Beverly quan hệ cùng các bạn nam trong nhóm của đạo diễn Muschetti được khen ngợi. Tuy vậy chi tiết này trong cuốn tiểu thuyết gốc của ông vẫn gây tranh cãi cho người đọc khi mà độ tuổi của các nhân vật trong truyện chỉ mới 11, 12 tuổi.

Trong cuốn tiểu thuyết hơn nghìn trang của ông chứa đầy những chi tiết đáng bàn cãi nếu như được đưa lên phim. Theo tiểu thuyết gốc của Stephen King, sau khi đánh bại tên hề It, nhóm nhân vật chính đã bị lạc dưới đường cống ngầm và mãi không tìm thấy lối ra. Khi đó, cô nàng duy nhất Beverly đã “nảy ra ý tưởng” quan hệ với các bạn nam kia để giúp họ bình tĩnh và cùng nhau đi tới lối thoát. Có tất cả 6 cậu trai trong nhóm, và họ đều mới chỉ trong độ tuổi 11.

Nhà biên kịch Gary Dauberman – người chính thức nắm phần kịch bản It đã thay đổi chi tiết này khi lên phim bằng cảnh các cô cậu “cắt máu ăn thề” và sẽ quay trở lại đây trong 27 năm tới nếu It còn sống. Điều này đã được khán giản khen ngợi vì mang đến một cái kết hợp lí và nhẹ nhàng không gây tranh cãi cho bộ phim.

Tuy nhiên, tiểu thuyết gia Stephen King vẫn đưa ra nhận xét rằng chi tiết trong tiểu thuyết là hợp lí: 

“Thời gian có thể thay đổi kể từ khi tôi viết nên cảnh đó và bây giờ thì những vấn đề đó lại trở nên nhạy cảm hơn rồi. Tôi không hẳn nghĩ về khía cạnh tình dục của nó. Cuốn sách bàn về tuổi thơ và tuổi trưởng thành. Người lớn không nhớ gì về tuổi thơ của họ. Không ai trong chúng ta nhớ được những việc ta đã làm khi còn là trẻ con, ta nghĩ ta biết đấy, nhưng ta lại không nhớ chính xác như những gì đã xảy ra. Bằng trực giác, nhóm Losers đã biết chúng phải lại về bên nhau. Hành động tình dục đã kết nối tuổi thơ và tuổi trưởng thành. Nó là một phiên bản khác của con đường hầm kết nối thư viện của tuổi thơ với thư viện của tuổi trưởng thành ”.

Nhân vật Beverly

Đạo diễn và biên kịch đã khiến người hâm mộ hài lòng khi chuyển thể It thành phim điện ảnh và cắt bớt đi những cảnh tranh cãi không phù hợp khi đưa lên màn ảnh.

Đạo diễn Andy Muschietti

10 sự thực thú vị bạn chưa chắc biết về “Chú hề ma quái” – phim kinh dị hot nhất 2017

Fan ‘hú hét’ khi ‘Lord of the Rings’ được chuyển thể thành phim truyền hình