in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Sốc nặng khi biết kinh phí mỗi tập phim của series “Kingdom” đình đám hiện nay!

Có thể nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi biết kinh phí sản xuất “khủng” của mỗi tập phim trong series Kingdom hiện đang rất hot này.

Kingdom là phim cổ trang Hàn Quốc có bối cảnh đại dịch zombie đang rất ăn khách trên đài Netflix. Season 1 của phim đã ra mắt năm ngoái và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía nhà phê bình lẫn người hâm mộ. Sau 1 năm chờ đợi, season 2 của phim cuối cùng cũng chính thức ra mắt, tiếp tục kể về cuộc hành trình tìm lại công lý của thế tử Lee Chang giữa bầy thây ma khát máu và bè lũ hoạn quan.

Câu chuyện của Kingdom được kể vào những năm 1500, vài năm sau cuộc xâm lược của quân Nhật Bản vào Hàn Quốc. Có thể nói, sự đầu tư về mặt thiết kế trang phục, bối cảnh là điểm mạnh của Kingdom khi khắc hoạ chi tiết từ người dân cho đến giới tri thức thời xưa. Hơn nữa, những kiến trúc đặc trưng của Hàn Quốc cũng được xây dựng lại một cách tỉ mỉ, khiến người xem vô cùng nhập tâm vào bối cảnh. Công việc trang điểm cho các thây ma cũng hoàn thành vô cùng xuất sắc, lột tả được sự ghê tởm và tàn bạo của loại quái vật kinh điển này.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng ấy, cùng với dàn cast hùng hậu bao gồm những cái tên như Ju Ji-hoon và Ryu Seung-ryong, kinh phí sản xuất của Kingdom hẳn phải rất khủng khiếp. Theo Variety, ban đầu, Kingdom dự định là một bộ phim dài tám tập và việc sản xuất dự kiến sẽ hoàn thành trong bốn tháng. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã mất khoảng sáu tháng để sản xuất và bội chi ngân sách, do đó phải trả tiền phạt. Nhà biên kịch Kim Eun Hee chia sẻ rằng mỗi tập phim có kinh phí sản xuất hơn 1,78 triệu đô la (2 tỷ won).

cho hak ju cuong phim

Nếu so sánh với những bộ phim Hàn Quốc, đây quả thật là một con số vô cùng lớn. Theo Kpopmap, Kingdom đứng thứ 4 trong danh sách những phim bộ Hàn Quốc có kinh phí sản xuất cao nhất. Đứng đầu là Arthdal Chronicles với kinh phí sản xuất hơn 3 tỷ won mỗi tập phim. Một series Hàn Quốc khác của Nettflix là Vagabond cũng có kinh phí sản xuất khủng tương tự, với tổng kinh phí lên đến 25 tỷ won. Với kinh phí sản xuất cao như vậy, Kingdom đã không phụ lòng người xem khi mang lại trải nghiệm chân thật như xem phim ngoài rạp, đồng thời để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Kingdom Season 2 hiện đã có mặt trên Netflix.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Cái danh “Harry Potter” đã khiến Daniel Radcliffe thời trẻ khổ sở như thế nào?

Amber Johnny 1 cuong phim

Amber Heard thừa nhận đập cả cánh cửa vào đầu và đấm vào hàm của Johnny Depp!