Số phận của cặp sinh đôi nhà Wanda sau ‘WandaVision’

Wanda WandaVision Billy Tommy
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

‘WandaVision’ khép lại để mở ra thêm nhiều tiềm năng cho các nhân vật chính – nhưng còn tương lai của hai đứa con Wanda mang lại sẽ ra sao?

* Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, các bạn cân nhắc khi đọc nhé *

Liệu Billy và Tommy sẽ được quay lại MCU?

Billy Tommy WandaVision

Đoạn cuối ‘WandaVision’ hé lộ việc cặp đôi song sinh của Wanda rất có thể sẽ trở lại trong MCU, và khả năng cao là trong ‘Doctor Strange 2’.

Ngay từ những tập đầu của series, chúng ta thấy được Wanda đã mang đến vũ trụ MCU hai đứa con sinh đôi lớn nhanh như thổi, với những khả năng đặc biệt. Không chỉ vậy, qua tên gọi và năng lực của mỗi nhân vật, dường như Marvel sẽ lên kế hoạch mang lại hai siêu anh hùng trẻ mới là Wiccan và Speed, cùng với nhóm Young Avengers trong tương lai. Thế nhưng với tập cuối cùng của series, khi toàn bộ thực tại ảo được tạo ra từ năng lượng Hex bao quanh Westview biến mất, và cũng “xóa sổ” gia đình của Wanda. Đoạn kết này hoàn toàn có thể khép lại cánh cửa cho hai nhân vật này.

Thế nhưng vài giây ngắn ngủi của after-credit lại cho thấy hai cậu bé vẫn có thể trở lại trong tương lai MCU. Với việc MCU rõ ràng đang xây dựng hướng tới Young Avengers trong Giai đoạn 4, vấn đề không phải là liệu cặp song sinh của Scarlet Witch có trở lại hay không mà thay vào đó là làm thế nào và khi nào nó sẽ xảy ra. Câu trả lời có thể đến sớm ngay trong ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Đoạn after-credit của ‘WandaVision’ gợi ý việc hai anh em còn tồn tại

Cảnh cuối cùng trước khi khắp lại toàn bộ series Wanda sống trong một căn nhà hẻo lánh và đang nghiên cứu khả năng ma thuật của mình. Với Wanda trong trạng thái linh hồn đang nghiên cứu Darkhold, chúng ta có thể nghe thấy tiếng nói của Billy và Tommy vang vọng.

Điều này có thể do Wanda đang nhớ lại những khoảnh khắc với Billy và Tommy vang lên trong đầu mình khi Agatha bắt giữ chúng; hoặc ám chỉ đến sự thật là cả hai vẫn đang tồn tại ở đâu đó. Đặc biệt hơn, đôi mắt của Scarlet Witch lúc đó tỏa sáng dữ dội hơn và có vẻ như cô đã đóng sách lại rất mạnh – vừa khép lại ‘WandaVision’ nhưng cũng có ý thể hiện sự bắt đầu của một điều gì đó đáng lo ngại hơn.

Wanda đã từng mang lại sự sống cho 2 đứa nhỏ bằng Hex, và với khả năng phép thuật ngày càng tăng và sự hiểu biết hơn về bản thân, có thể cô sẽ sử dụng nó để đưa Billy và Tommy trở lại trong cơ thể thật.

Ngoài ra, cũng có thể do sự thiếu hiểu biết của Wanda, nên Billy và Tommy không biến mất hoàn toàn mà chỉ bị bay qua một chiều không gian khác mà cô không biết. Khi nghe thấy tiếng cầu cứu của chúng có thể là lúc Wanda tìm mọi cách để mang chúng quay lại – và lần này là với sự giúp đỡ của “Bác sĩ Trang”.

Chiều không gian Dream Dimension có thể mang cặp song sinh trở lại sau WandaVision

Một địa điểm từ Marvel Comics mà cặp song sinh của Scarlet Witch có thể xuất hiện sau ‘WandaVision’ là chiều không gian trong mơ.

Chiều không gian trong mơ (Dream Dimension) là một trong nhiều chiều không gian song song trong truyện tranh, nằm dưới sự kiểm soát của Nightmare. Đó là nơi mà ước mơ của con người được thể hiện và có một cuộc sống của riêng nó. Billy và Tommy dù không phải là một giấc mơ đúng nghĩa, nhưng chúng cũng xuất phát là một mảnh trí tưởng của Wanda và chỉ tồn tại trong thế giới giả của cô.

Billy Tommy in WandaVision

Tuy vậy, nếu cô ấy biết về sự tồn tại của chiều không gian này và khả năng của nó, đây có thể là nơi mà Scarlet Witch mang con mình trở lại. Các phù thủy có thể sẽ có khả năng du hành xuyên các chiều không gian thông qua thể linh hồn của họ, và cảnh post-credit của ‘WandaVision’ cho thấy Wanda đã sở hữu khả năng này.

Không chỉ vậy, tin đồn về sự xuất hiện của Nightmare trong ‘Doctor Strange 2’ lại càng mang lại nhiều cơ sở cho điều này. Scarlet Witch sẽ góp mặt với một vai trò không nhỏ, và sự kiện trong series của cô đã thiết lập mọi yếu tố cho điều đó – không chỉ vậy, việc chúng ta được nghe giọng nói Billy và Tommy ở cuối ‘WandaVision’ chắc chắn kh6ong phải do tình cờ.

Cặp sinh đôi có thể sẽ được sử dụng chống lại Wanda

Như những tin đồn phổ biến rằng Nightmare sẽ là nhân vật phản diện xuất hiện trong ‘Doctor Strange’ thì tin đồn gần đây hơn được sinh ra từ ‘WandaVision’ chính là về Chthon.

Sinh vật quyền năng này là một vị thần Lão làng và là pháp sư bóng tối đầu tiên của Trái Đất trong truyện tranh. Sở dĩ Chthon hiện đang đứng gần top dự đoán của hầu hết người hâm mộ về nhân vật phản diện trong Doctor Strange 2 là do sự xuất hiện của cuốn sách Darkhold. Chính gã phù thủy độc ác này đã viết nên cuốn sách đó, và lưu giữ đầy các câu thần chú hùng mạnh. Khi các phù thủy khác sử dụng phép thuật của hắn, hắn sẽ lại càng hùng mạnh hơn, và Chthon hy vọng mở ra cánh cửa nối chiều không gian của hắn với những nơi khác một khi đủ năng lượng. Không chỉ vậy, trong truyện Wanda còn giữ trong cơ thể mình một vài tinh túy của Chthon từ khi ra đời – để sau này hắn có thể sẽ chiếm giữ thể xác của cô.

Chthon WandaVision
Dù vẫn chưa có dấu hiệu gì Chthon có kết nối với Wanda trong MCU, nhưng ‘WandaVision’ cũng thiết lập nên một số chi tiết cho tương lai. Khi Wanda càng hiểu rõ Darkhold và sử dụng ma thuật hỗn nguyên, thì Chthon có thể sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến cô – và có thể hắn đang dùng tiếng của hai đứa con để dụ dỗ Wanda.

Mephisto chính là kẻ đánh cắp linh hồn cặp sinh đôi?

Cũng có thể Mephisto vẫn có một vai trò nào đó trong câu chuyện MCU của Scarlet Witch ngay cả khi không xuất hiện trong ‘WandaVision’. Khi Wanda tạo ra cặp song sinh ban đầu trong truyện tranh, cô đã vô tình làm như vậy bằng cách sử dụng các mảnh linh hồn của Mephisto để mang lại sự sống cho chúng. Mối liên hệ như vậy không được thiết lập trong WandaVision và công bằng mà nói, liệu Billy và Tommy có linh hồn ngay từ khi bắt đầu hay không?
Mephisto WandaVision

Dù vậy, MCU vẫn có thể sử dụng Mephisto tương tự như cách Nightmare hay Chthon có thể sẽ được giới thiệu – sau sự kiện Westview xảy ra. Hắn có thể lợi dụng điều đó, và dùng cặp song sinh để khiến Wanda phải làm theo ý mình. Việc Mephisto lấy linh hồn của cặp song sinh sẽ giúp Marvel Studios có cơ hội tiếp cận gần hơn với truyện tranh, mặc dù điều đó không hoàn toàn cần thiết ở giai đoạn này. Trên thực tế, Mephisto thậm chí có thể đánh cắp linh hồn của họ như một phần của một kế hoạch Đa vũ trụ lớn hơn liên quan đến một số mối đe dọa siêu nhiên cùng bắt tay chiếm lấy Trái đất. Mephisto có thể là con tốt trong một kế hoạch lớn hơn do Chthon, Dormammu hoặc một nhân vật phản diện chính khác dàn dựng.

Khi Marvel tiết lộ nhân vật phản diện của ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ thực sự là ai, mọi thứ có thể sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Tom Hiddleston hé lộ logo ‘Loki’ chứa một manh mối lớn
  Ngay từ ban đầu, logo của series ‘Loki’ đã thể hiện phần nào định hướng của series cho nhân vật, với sự biến hóa liên tục.
  Gong Yoo chia sẻ về Seobok: Bạn diễn Park Bo Gum của tôi vô cùng tuyệt vời
  Vừa qua, Gong Yoo đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ về bộ phim điện...
  Giải mã cái kết gây shock của bộ phim “Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn”
  Tưởng như câu chuyện sẽ đi theo dòng phim báo thù nhưng Cô Gái Trẻ...
  Dần Béo Vương Hoàng Long – Cây hài của “Trạng Tí Phiêu Lưu Ký”
  Chỉ qua một vài thước phim và hình ảnh được tung ra bởi Nhà sản...
  ‘Black Panther 2’ sẽ không có sự xuất hiện của T’Challa
  Nhà sản xuất cho ‘Black Panther 2’ cho biết họ không nghĩ đến việc mang lại cảnh cameo cho nhân vật T’Challa của Chadwick Boseman.
  Trending
  Tom Hiddleston hé lộ logo ‘Loki’ chứa một manh mối lớn
  Ngay từ ban đầu, logo của series ‘Loki’ đã thể hiện phần nào định hướng của series cho nhân vật, với sự biến hóa liên tục.
  Gong Yoo chia sẻ về Seobok: Bạn diễn Park Bo Gum của tôi vô cùng tuyệt vời
  Vừa qua, Gong Yoo đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ về bộ phim điện...
  Giải mã cái kết gây shock của bộ phim “Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn”
  Tưởng như câu chuyện sẽ đi theo dòng phim báo thù nhưng Cô Gái Trẻ...
  Dần Béo Vương Hoàng Long – Cây hài của “Trạng Tí Phiêu Lưu Ký”
  Chỉ qua một vài thước phim và hình ảnh được tung ra bởi Nhà sản...
  ‘Black Panther 2’ sẽ không có sự xuất hiện của T’Challa
  Nhà sản xuất cho ‘Black Panther 2’ cho biết họ không nghĩ đến việc mang lại cảnh cameo cho nhân vật T’Challa của Chadwick Boseman.
  Đừng bỏ lỡ