in ,

LoveLove WOWWOW

Sau ‘Aladdin’ liệu Disney có nên cân nhắc một Vũ trụ phim chuyển thể hoạt hình?

aladdin-disney-cuong-phim

Cảnh các công chúa trong ‘Ralph breaks the Internet’ đã gây ấn tượng đầy thú vị cho người hâm mộ – liệu Disney sẽ mở rộng vũ trụ hoạt hình của mình?

Từ ‘Aladdin’ liệu Disney có nên mở rộng vũ trụ nhân vật hoạt hình của mình?

Bộ phim chuyển thể ‘Aladdin’ của Disney vừa ra mắt trong tuần qua, đưa khán giả trở lại chuyến phiêu lưu trên chiếc thảm thần qua những chi tiết quen thuộc từ bộ phim hoạt hình năm 1992, bên cạnh một vài tình tiết mới mà đạo diễn Guy Ritchie đã thêm thắt vào. ‘Aladdin’ là bộ phim chuyển thể từ hoạt hình thứ hai của Disney trong một năm có thể nói là thành công khi hãng studio đã cho ra mắt phim live action chuyển thể từ ‘Dumbo’ vào tháng 3 vừa qua, và sắp tới là hàng loạt ‘The Lion King’, ‘Maleficent: Mistress of Evil’ và ‘Lady and the Tramp’ trên kênh Disney+

aladdin-publicity-3-cuong-phim

Kể từ khi Disney bắt đầu đi sâu vào danh mục phim của họ bắt đầu với ‘Alice in Wonderland’(2010) của Tim Burton, hãng phim đã sản xuất được nhiều phần tiếp theo. Trong khi một số bộ phim đạt thành công nhiều hơn hơn các phim khác, cả về mặt đánh giá phê bình và tài chính, những bộ phim sau Alice như ‘Maleficent’ (2014), ‘Cinderella’ (2015), ‘The Jungle Book’ (2016), ‘Beauty and the Beast’ (2017) và ‘Christopher Robin’ (2018) đã chứng minh phương pháp này vẫn còn khá nhiều đất. Cho đến nay, chỉ có duy nhất phần tiếp theo của Alice là ‘Alice Through the looking Glass’ (2016) trở thành “bom xịt” phòng vé – một điều dấy lên sự nghi vấn về tiềm năng làm nhiều phần cho các bản chuyển thể.

alice-through-looking-glass-cuong-phim

Tuy vậy, khi mà ‘Aladdin’ được dự kiến ​​sẽ mang đến doanh thu nội địa kha khá trong cuối tuần dài trong kỳ nghỉ Lễ tưởng niệm tại Mỹ, Disney dường như không quá lo lắng về khả năng tiếp tục tồn tại của các bộ phim chuyển thể hoạt hình như vậy.

Disney vẫn còn hàng loạt phim chuyển thể trong lịch ra mắt

Thế nhưng, bước kế tiếp sẽ là gì đối với những nhân vật này? Mặc dù còn khá lâu để Disney chuyển thể hết được khối lượng phim hoạt hình của mình, hãng phim có vẻ khá tự tin với các danh mục phim của mình – điều chỉ có thể gợi ý sẽ có một kế hoạch lớn hơn đang chờ đợi. Khi mà tên tuổi Marvel và Star Wars đã ở trong tầm tay của họ, Disney đã học được sức mạnh của “sự trường tồn” để kể những câu chuyện có thể kéo dài một kỷ nguyên. Vì thế liệu chăng phép màu của những bộ phim chuyển thể mà Disney đang thực hiện nắm giữ nhiều tiềm năng sáng tạo hơn là cảm giác hoài cổ mà chúng mang lại, bên cạnh sự thành công về mặt doanh thu?

maleficent cuong phim

Vẫn còn trên lịch trình của Disney là Mulan và Cruella, cả hai đều được lên thời gian công chiếu vào năm 2020, và còn một số lượng phim đáng kể đang được phát triển dù một số có tình trạng đang chưa rõ ràng. Vẫn còn rất nhiều thứ để Disney sử dụng, cả những bộ phim kinh điển hiện đại hay các tựa phim kén hơn. Có thể chúng ta sẽ sớm được nghe thông báo cho các tựa phim như ‘The Princess and the Frog’, ‘The Rescuers’, ‘The Aristocats’, ‘Hercules’, và cả ‘The Great Mouse Detective’ trong thời gian tới. Nhưng có vẻ như các bộ phim làm lại của Disney, và những phim hoạt hình của họ cuối cùng sẽ giao nhau tại một điểm nào đó – nhất là khi thời gian giữa những lịch chiếu đang ngày một ngắn lại.

Các phim chuyển thể từ hoạt hình của Disney đều thành công

Với tốc độ phát triển hiện tại của Disney, cả về phát hành tại rạp và truyền hình, các bản chuyển thể cho ‘Frozen’, ‘Moana’ và ‘Zootopia’ cũng không nằm ngoài khả năng. Câu hỏi chỉ là, sẽ mất bao lâu chúng ta sẽ cảm thấy Disney làm phim hoạt hình chỉ để chuyển thể chúng thêm một lần nữa? Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã có suy nghĩ này, nhất là khi Disney đã tạo được sự hoài niệm một cách vô cùng xuất sắc. Một số phụ huynh có thể đã bắt đầu kinh ngạc trước ý tưởng một số lũ trẻ bắt đầu cảm giác nhớ nhung đến ‘Frozen’ (khi bộ phim này cũng chỉ mới ra mắt năm 2013) và kỳ vọng một bộ phim chuyển thể live-action sớm; và có lẽ điều này cũng sẽ sớm được thực hiện.

Disneys-Frozen-Queen-Elsa-cuong-phim

‘Aladdin’ có lẽ là bộ phim đầu tiên trong số các phiên bản chuyển thể live-action của Disney mang lại chi tiết cho một phần kế tiếp. Bên cạnh đó, việc bộ phim có thêm các phần tiếp theo sẽ không gây ngạc nhiên quá, khi phiên bản hoạt hình cũng có những phần kế tiếp và cũng phần nào trở thành tác phẩm bán cổ điển theo cách riêng của họ, ‘The Return of Jafar’ (1994), và ‘Aladdin and the King of Thief’ (1996).

aladdin-publicity-cuong-phim

Một số sự kiện kết thúc của phiên bản ‘Aladdin’ live-action có thể sẽ mang lại chút khó khăn khi chuyển thể trực tiếp các phần kế tiếp này, nhưng với thành công hiện tại của bộ phim ‘Aladdin’ ở các rạp, có lẽ việc những phần kế tiếp được thực hiện sẽ không nằm ngoài khả năng. Trừ ‘Alice in Wonderland’ và ‘Maleficent’, hiện tại Disney vẫn chưa quyết định thực hiện các phần kế tiếp cho những phim của mình: phần kế tiếp của ‘The Jungle Book’ đã được công bố nhưng vẫn chưa có được đội ngũ thực hiện, nhất là khi đạo diễn Jon Favreau chuyển qua thực hiện ‘The Lion King’. Nhưng nếu nó thành công, nó sẽ mang lại cơ hội cho câu chuyện của các Belle, Cinderella, Aladdin và Jasmine được tiếp tục.

Disney nên làm một bộ phim kết hợp các nhân vật nổi bật của mình?

Năm ngoái, chiến dịch marketing của Disney cho ‘Ralph Breaks the Internet’ cũng dựa vào một cảnh có tất cả các công chúa của Disney cùng nhau. Mặc dù viễn cảnh đó phần nào đã làm mờ nhạt đi cảm giác phấn khích cho phần phim kế tiếp của Ralph, nhưng nếu Disney có thể tạo được sự phấn khích đến vậy chỉ bằng một vài cảnh ngắn thì hãy tưởng tượng nếu có một bộ phim với sự kết hợp như vậy sẽ mang lại sự thích thú đến thế nào?

ralph-breaks-the-internet-cuong-phim

Tuy nhiên, các phim hoạt hình có thể là một tài sản quá quý giá để Disney có thể đụng vào; nên họ có thể thực hiện điều đó trong các phiên bản chuyển thể như một sự thử nghiệm cho vũ trụ điện ảnh của các nhân vật Disney. Bộ phim truyền hình ‘Once Upon a Time’ của ABC cũng đã từng mang lại điều tương tự, dù phiên bản trong series này có phần khác biệt so với Disney. Thế nhưng, liệu có ai có thể từ chối một bộ phim sẽ mang lại các nhân vật như Belle (Emma Watson), Cinderella (Lily James), cùng Maleficent (Angelina Jolie) và ngay cả thần đèn Will Smith cùng bộ đôi Aladdin (Mena Massoud) và Jasmine (Naomit Scott)? Những nhân vật này quá nổi bật chỉ để giới hạn trong phạm vi phim chuyển thể, và một bộ phim kết hợp sẽ đem lại một màu sắc mới mẻ cho các nhân vật đã quá quen thuộc.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Hollywood Reporter

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Men-In-Black-International cuong phim

“Men In Black: International” của Thor và Valkyrie bị đồn đoán có doanh thu thấp nhất so với những phần trước?

Taron-Egerton-as-Eggsy-and-Colin-Firth-as-Harry-in-Kingsman-cuong-phim

Tiền truyện ‘Kingsman: The Great Game’ tuyển diễn viên Liam Neeson