in ,

LikeLike WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

Sau 10 năm, Leonardo DiCaprio vẫn không thể lý giải được đoạn kết ‘Inception’

Inception-Cropped-leo-cuong-phim

Cho đến nay, nam diễn viên Leonardo DiCaprio của ‘Inception’ thú nhận rằng mình cũng không biết phải giải thích đoạn kết của phim như thế nào!

Đoạn kết ‘Inception’ sau 10 năm vẫn làm khán giả thắc mắc

Ngay cả Leonardo DiCaprio cũng không thể lý giải chi tiết kết thúc cho ‘Inception’. Kể từ khi được công chiếu gần 10 năm trước, bộ phim khoa học viễn tưởng của Christopher Nolan đã nhận được những cuộc tranh luận bất tận liên quan đến đoạn kết mơ hồ của nó. Như hầu hết chúng ta có thể biết đến nay, bộ phim kết thúc với một cảnh đầy cảm xúc của nhân vật Cobb trong cuộc hội ngộ được chờ đợi từ lâu với các con của mình. Khi đó, Cobb cũng đã sử dụng con quay của mình để xác định được những gì bản thân thấy có phải là thực hay hư ảo – và khi con quay vẫn đang loạng choạng trên mặt bàn thì bộ phim đã kết thúc, để mặc khán giả với những câu hỏi và sự hoang mang.

inception cuong phim

Từ đó đến nay cũng đã có rất nhiều giả thuyết xoay quanh thực hư của đoạn kết cho ‘Inception’ nhưng chưa bao giờ chúng ta biết được câu trả lời chính xác. Tất cả những gì chúng ta biết được chỉ là qua lời chia sẻ của diễn viên Michael Caine khi ông cho rằng nếu nhân vật của mình (Miles – bố vợ của Cobb và là người dạy anh cách đi vào thế giới giấc mơ) có xuất hiện trong cảnh đó thì nó là thực tế. Tuy vậy, không phải ai cũng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của Caine và vẫn tiếp tục đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Thậm chí ngay cả Leo cũng giống như khán giả trong việc không thể lý giải chi tiết của chính nhân vật của mình.

Leonardo DiCaprio cũng không biết chắc về đoạn kết ‘Inception’

Mới đây, khi đang cùng Brad Pitt phỏng vấn về bộ phim ‘Once Upon a Time in Hollywood’, Leonardo DiCaprio đã chia sẻ trên chương trình podcast “WTF with Marc Maron” về cảm xúc của mình đối với đoạn kết của ‘Inception’. (bạn diễn Brad Pitt cũng suy nghĩ nhiều để lý giải cho bộ phim ‘Ad Astra’ của chính bản thân anh)

leonardo cuong phim

“Tôi thật sự không biết phải giải thích thế nào. Tôi chỉ tập trung vào nhân vật của mình mà thôi. Khi nói đến Chris Nolan và tâm trí của anh ấy và làm thế nào tất cả mọi thứ được ghép lại với nhau, mọi người đều cố gắng liên tục đặt những mảnh ghép đó lại với nhau … và tôi đoán mọi thứ còn đều phụ thuộc vào từng cá nhân một.”

Sau ‘Inception’, Nolan sẽ tiếp tục gây “xoắn não” với ‘Tenet’

Về cơ bản, phần cuối của câu nói từ DiCaprio phản ánh suy nghĩ của Nolan về toàn bộ sự việc. Trong tâm trí của đạo diễn, những người cố gắng để hiểu được mọi chi tiết của ‘Inception’ có vẻ như quên đi điểm quan trọng của cảnh này: Cobb cuối cùng cũng chấp nhận sự tồn tại của mình, để anh hạnh phúc khi được trở lại với những đứa con của mình.

inception cuongphim
Trở về bên cạnh gia đình là cái kết viên mãn nhất cho Dom Cobb, dù ở bất cứ tầng thế giới nào.

Anh đã dành phần lớn thời gian trong bộ phim bị ám ảnh về việc mình có đang sống trong một giấc mơ hay thực tế hay không (và cũng là một lý do mà anh thường xuyên sử dụng con quay đó). Thế nhưng, trong cảnh cuối của phim chúng ta có thể thấy được anh ấy đã rời bỏ con quay đó, thể hiện việc anh hoàn toàn không quan tâm nữa. Và dĩ nhiên, Nolan đã để ngỏ đoạn kết này để khán giả có thể tự đi đến kết luận của riêng mình. Tuy vậy, bên cạnh chi tiết con quay chòng chành ở cuối phim, chúng ta có lẽ có thể xem thêm chi tiết về chiếc nhẫn cưới của Cobb – món đồ chỉ xuất hiện khi anh ra ngoài thế giới thật.

Tính cho đến nay, có vẻ như sẽ không có một phần tiếp theo cho ‘Inception’, nên người xem cũng sẽ không có cơ sở nào biết được chi tiết này thực sự là thế nào. Dự án kế tiếp của Christopher Nolan, ‘Tenet’, có lẽ sẽ tiếp nối công việc xoắn não khán giả dựa trên trailer của nó. Sau hơn một thập kỷ với ‘Inception’, có vẻ như Christopher Nolan vẫn không mất đi khả năng thách thức người xem phải suy nghĩ khi thưởng thức tác phẩm của mình.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

sieu anh hung cuong phim

TOP 10 phim siêu anh hùng đáng xem nhất thập kỷ qua!

5 sự thật thú vị về nhân vật Geralt trong series “The Witcher”!