in

LikeLike LoveLove WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

Sách ‘Harry Potter’ bị cấm khỏi trường Công Giáo vì chứa… phép thuật!

Có thể ai cũng muốn sở hữu những loại phép thuật thần kỳ trong Harry Potter nhưng các người đứng đầu tại một trường Công Giáo lại không nghĩ như vậy.

Bất cứ ai đã từng biết đến trường Hogwarts bởi bộ truyện Harry Potter đều có thể chứng thực rằng những cuốn sách mới nhất của J.K Rowling đều có nội dung liên quan đến ma thuật. Tuy nhiên, điều đó lại là lý do mà Reverend Dan Reehil cấm sách của J.K. Rowling trong thư viện của trường St. Edward ở Nashville. Trong một email gửi cho phụ huynh, ông giải thích:

harry potter cuong phim

“Những cuốn sách này nói về ma thuật là cả thiện và ác. Điều đó lẽ ra là không nên nhưng đây lại là một hình thức truyền bá trá hình. Những lời nguyền và phép thuật được sử dụng trong các cuốn sách đều là thật. Chính vì thế khi đọc cuốn sách này, người đọc có thể vô tình điều khiển linh hồn ma quỷ”.

Harry Potter cuong phim

Có rất nhiều điều cần được làm rõ nhưng có vẻ như Rev. Reehil có niềm tin rằng các pháp sư đều tồn tại và các phép thuật hư cấu được viết trong văn bản cũng rất thật. Ông tiếp tục giải thích trong email rằng mình đã tham khảo ý kiến của những người trừ tà ở cả Mỹ và Rome, tất cả đều cho rằng bộ sách này đều rất nguy hiểm.

harry potter cuong phim

Ngôi trường này nằm dưới sự chỉ đạo của những người có thẩm quyền và họ nói rằng họ được phép tự quyết định xem Harry Potter có phù hợp để đưa vào trường hay không vì Giáo hội chưa bao giờ có lập trường chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, quyết định này không ép các bậc cha mẹ không cho phép con cái họ đọc sách nếu chúng muốn.

harry potter cuong phim

Tất nhiên, có rất nhiều bài học thú vị trong văn học của J.K Rowling, chẳng hạn như chiến thắng của cái thiện và tình bạn đối với cái ác. Đây là những bài học rất phù hợp với những gì nhà trường muốn truyền đạt. Hy vọng, sau đó, những học sinh muốn đọc bộ truyện Harry Potter sẽ được làm vậy sau giờ học và để xem liệu chúng có bị ám như đã nói trong email hay không.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo We Got This Covered

the-eternals-cuong-phim

‘The Eternals’ sẽ lý giải mối liên hệ giữa Trái Đất và các Viên đá Vô cực?

kristen stewart cuong phim

Kristen Stewart: “Tôi đã từng rất sợ sự nổi tiếng!”