in ,

WOWWOW

Rotten Tomatoes hành động sau khi ‘Captain Marvel’ bị tấn công bởi hàng loạt bình luận tiêu cực

captain-marvel-rating-cuong-phim

Sau khi nhận được hàng loạt comment tiêu cực về bộ phim Captain Marvel dù phim chưa chiếu, Trang phê bình phim Rotten Tomatoes đã vô hiệu hóa phần bình luận của các người dùng trước khi một bộ phim được công chiếu

Rotten Tomatoes hành động chống lại những comment tiêu cực sau sự việc ‘Captain Marvel’

Trang web tổng hợp đánh giá phim quyền lực đã công bố hôm rằng họ sẽ cấm phần bình luận của người dùng trước khi bất kì bộ phim nào mắt tại rạp. Động thái này là một phần trong nỗ lực trấn áp điều mà họ gọi là “những đóng góp không mang tính xây dựng, đôi khi không khác mấy với việc trolling, mà chúng tôi tin là một sự bất công cho đối tượng độc giả nói chung của chúng tôi.” Dịch vụ này cũng đang điều chỉnh hệ thống mà họ sử dụng để thăm dò ý kiến ​​người xem về sự quan tâm của họ đối với các phim sắp ra mắt.

Động thái này được đưa ra sau khi một số người dùng dường như đã cố gắng nhận chìm điểm đánh giá phần trăm của người xem phim cho “Captain Marvel” – bộ phim siêu anh hùng đầu tiên do nữ anh hùng dẫn dắt của Marvel Studio. Phần đánh giá của bộ phim trên Rotten Tomatoes đã bị tràn ngập trong những bình luận tiêu cực, một số trong số đó còn có sự thành kiến rất lớn với phụ nữ.

captain-marvel-rotten-tomatoes-thumb-cuong-phim

Nhiều bộ phim chịu cảnh ngộ tương tự lúc trước

“Captain Marvel” dự kiến ​​ra mắt vào ngày 8 tháng 3 và được kì vọng với doanh thu mở màn 100 triệu đô la, chỉ là một trong số nhiều phim khác bị tấn công bởi những kẻ troll. Trong những năm gần đây, một nhóm người dùng đã cố gắng dìm điểm số bình luận từ khán giả của “Black Panther”, “Star Wars: The Last Jedi” và “Ghostbuster” tái khởi động lại do nữ dẫn dắt. Các bình luận này đã nhấn chìm trang web với các bình luận hoặc là phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt giới tính.

Captain-Marvel-Brie-Larson-cuong-phim

Cuộc chiến chống “phá hoại đánh giá” là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm khiến phản hồi của khán giả trở nên “hữu ích hơn”. Paul Yanover, chủ tịch của Fandango, dịch vụ bán vé sở hữu Rotten Tomatoes, cũng chia sẻ:

“Chúng tôi quyết định điều dễ nhất, và điều thông minh nhất để làm, chỉ đơn giản là bỏ đi phần bình luận, bởi vì bạn không thể nhận xét về một bộ phim nếu bạn chưa xem bộ phim đó.”

Phản ứng tiêu cực đối với “Star Wars: The Last Jedi” năm 2017, một bộ phim đa dạng và bao hàm nhất trong truyện khoa học viễn tưởng, có liên quan đến phản ứng dữ dội của người hâm mộ mà nhiều nhà phê bình gọi là độc hại. Kelly Marie Tran, nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt góp mặt trong “The Last Jedi”, đã xóa sạch các tài khoản truyền thông xã hội của cô vào năm ngoái sau nhiều tháng bị quấy rối và phân biệt chủng tộc.

Sao-Hollywood-ung-ho-dien-vien-goc-Viet-bi-phan-biet-chung-toc cuong phim 1
Kelly Marie Tran trong vai Rose Tico đóng cùng John Boyega (Finn) trong phim “Star Wars: The Last Jedi.”

Việc phát hành bản tái khởi động của “Ghostbuster” của Paul Feig vào năm 2016 với nhân vật nữ làm chính cũng bị quấy rầy bởi điều tương tự. Điều đó lên đến đỉnh điểm thành một cơn bão phân biệt chủng tộc và quấy rối trực tuyến đối với một trong những ngôi sao của phim, là diễn viên hài Leslie Jones, người đã chia sẻ rằng vào thời điểm đó cô cảm giác như mình “đã ở trong một địa ngục” vì sự quấy rối đó.

Sức mạnh của những Trái cà chua Tươi

Xếp hạng trên Rotten Tomatoes có thể đóng một vai trò quyết định trong sự thành bại của một bộ phim tại phòng vé và nhiều giám đốc điều hành Hollywood cũng muốn chống lại sức ảnh hưởng của trang web đối với thị hiếu thị trường. Một nhà điều hành phim hàng đầu ẩn danh nói với New York Times năm 2017 rằng ông đã từng quyết tâm muốn phá hủy trang web này.

 

HD – Cuồng Phim

Theo NBC News

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
the-little-mermaid-disneys-cuong phim

Disney đang lên kế hoạch thực hiện live-action của “Nàng tiên cá”!

the-conjuring-cuong-phim

‘The Conjuring 3’ sẽ đưa thương hiệu theo một định hướng mới