in

WOWWOW

“Rocketman” – Phim tiểu sử Elton John được dự đoán thành công hơn “Bohemian Rhapsody”!

Rocketman-Taron-Egerton cuong phim

Tiếp nối thành công của Bohemian Rhapsody, Rocketman, một tác phẩm điện ảnh khác về huyền thoại âm nhạc sẽ ra mắt mùa hè này. 

Rocketman, bộ phim tiểu sử về Elton John đã mở ra những khía cạnh mới và làm được những điều mà Bohemian Rhapsody vẫn chưa làm được. Sau khi bộ phim tiểu sử về nhóm nhạc Queen giành được bốn giải Oscar, bao gồm Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Rami Malek, và trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2018, mở đường cho một loạt dự án khác cùng thể loại chuẩn bị đưa vào sản xuất. Bất chấp những ý kiến ​​trái chiều – và những tranh cãi xung quanh nội dung – Bohemian Rhapsody vẫn là một thành công không thể phủ nhận của dòng phim tiểu sử tại Hollywood.

bohemian rhapsody cuong phim

Rocketman, dựa trên cuộc đời và âm nhạc của Elton John, cũng đã được lên kế hoạch trong nhiều năm trước khi Bohemian Rhapsody ra rạp. Ban đầu, Tom Hardy là người được “đo ni đóng giày” để vào vai chính. Song, vai diễn đắt giá này đã thuộc về Taron Egerton – ngôi sao của loạt phim Kingsman.

Rocketman-Post-Credits-Scene cuong phim

Những bộ phim nhạc kịch và tiểu sử âm nhạc không phải lúc nào cũng giống nhau. Hầu hết các tác về những ban nhạc hay ca sĩ, nhạc sĩ đều theo công thức sau: làm nổi bật với các màn trình diễn để đời, các bài hát nổi tiếng nhất của họ, phần còn lại là các bài hát được sử dụng để kể những  câu chuyện và những diễn biến trong bộ phim thay vì chỉ dừng lại ở những phân đoạn hoành tráng kể trên.

Thật thú vị, Rocketman là một sự kết hợp khá nhuần nhuyễn giữa phim tiểu sử và một vở nhạc kịch đặc sắc. Có rất nhiều buổi diễn của Elton John được lồng ghép vào câu chuyện, nhưng hầu hết âm nhạc xuất hiện trong các tác phẩm chính có sự pha trộn giữa trí tưởng tượng và hiện thực. Tất cả đều rất phù hợp với bộ phim tiểu sử của Elton John. Những cảnh như vậy tạo ra một sự sinh động nhất định cho bộ phim mà Bohemian Rhapsody vẫn chưa làm được. Bạn có thể hiểu được lý do tại sao mọi người yêu thích âm nhạc của Elton John và bối cảnh mà ông khi tạo ra chúng, nó trở thành một trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều so với nếu mỗi bài hát chỉ là một cảnh trên sân khấu hay một buổi concert. Nó quá rập khuôn, đồng ý rằng khán giả có thể thấy choáng ngợp và sống lại giây phút lịch sử đó nhưng sẽ thiếu đi chiều sâu và ý nghĩa của bài hát.

Taron-Egerton-as-Elton-John-cuong phim

Một trong những hạn chế lớn của Bohemian Rhapsody đến từ việc nó tuân thủ các quy ước cơ bản nhất của tiểu sử, ​​và không thêm gì mới vào câu chuyện. Một hạn chế nữa đó là các bữa tiệc đồi trụy nổi tiếng Freddie Mercury đã nhận lại nhiều ánh mắt khinh bỉ từ phần còn lại của ban nhạc trong Bohemian Rhapsody, trong khi khả năng tình dục của anh ta bị coi là điều đáng xấu hổ. Mặc dù giành được nhiều giải thưởng lớn nhưng khán giả cũng không thể phủ nhận được chi tiết này đã không được lồng ghép một cách đúng đắn và hợp lý. Tương tự như vậy, Rocketman cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bản thân bộ phim không cố gắng che giấu những góc khuất của nhân vật. Elton John vẫn có những thú vui tình dục kì lạ, nghiện ngập, bộ phim lại cho thấy nhân vật chính có khả năng kiểm soát rất tốt câu chuyện của mình.

Rocketman-Taron-Egerton cuong phim

Đi kèm với việc hoá thân thành Elton John, nam diễn viên Taron Egerton được giao nhiệm vụ làm nhiều hơn Rami Malek và anh ấy đã thực hiện nó với kỹ năng diễn xuất điêu luyện và tạo ra sức hút cá nhân không thể cưỡng lại. Giọng Egerton, không giống với Elton, nhưng quan trọng là nó có cảm xúc rất đặc biệt, ít nhất cũng không cần phải lồng tiếng giống như Bohemian Rhapsody mà vẫn có thể chạm tới khán giả.

Rocketman hoàn toàn không phải là một bộ phim hoàn hảo. Nó vẫn còn đặt nặng nhiều tiêu chuẩn của các phim thương mại. Bất kỳ bộ phim tiểu sử nào chọn cách gắn bó với công thức lâu đời đó chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề tương tự và Rocketman cũng vậy. Tuy nhiên, đây là một bộ phim cực kỳ thú vị và đã có một sự tiến bộ lớn phần lớn nhờ vào một vai chính nổi bật và một sự hiểu biết thực sự về âm nhạc của Elton John mà khán giả yêu thích rất nhiều. Điều đó sẽ khiến tác phẩm trở nên cực kỳ nổi tiếng với khán giả và có thể là điểm sáng đưa Taron Egerton “tăng tốc” trong cuộc đua Oscar sắp tới.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Iron Man – Spider Man và 7 cặp đôi được yêu thích nhất MCU

8 nu dien vien hollywood luyen tap cuc kho cuong phim

8 nữ diễn viên Hollywood tập luyện nặng nhọc để xuất hiện hoành tráng trên màn ảnh