in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry

Robert Downey Jr. từ kẻ tù tội đến linh hồn của biệt đội Avengers

Iron-Man-Robert-Downey-Jr-Interview cuong phim
Trong mỗi phần phim Iron-Man đều có những cải tiến cho bộ giáp của mình và Infinity War cũng sẽ không là ngoại lệ

Một vai diễn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có thể tạo dựng sự nghiệp cho bất kỳ diễn viên nào. Nhưng Robert Downey Jr. là người đã “định nghĩa” MCU

Đó là một nhận định không hề ngoa ngôn, không chỉ bởi Iron Man/Tony Stark của Downey là linh hồn, biểu tượng của MCU. Câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông 54 tuổi này còn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều diễn viên trong thời đại ngày nay.

Trong suốt những năm tuổi trẻ, Downey thừa nhận cuộc sống của anh gắn liền với ma túy, trại cai nghiện và những lần vật vờ trên trường quay trong tình trạng lơ mơ. Downey sử dụng ma túy trong suốt thập niên 80 và lối sống bê tha này kéo dài sang những năm 90.

Tình trạng nghiện ma túy của Downey một phần xuất phát từ người bố, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Robert Downey Sr. Mới 5 tuổi, Downey đã xuất hiện với tư cách diễn viên trong phim Pound (1970) do cha làm đạo diễn.

Cuộc sống của cậu bé từ đó gắn liền với trường quay, trở nên thiếu ổn định do di chuyển liên tục khắp nơi trên thế giới để đóng phim. Năm 8 tuổi, Downey đã được ông bố nghiện ngập cho tập tành hít chất marijuana, một loại cần sa kích thích thần kinh rất phổ biến trong giới nghệ sĩ những năm 80.

Năm 11 tuổi, cha mẹ li dị, cuộc sống của Downey càng bất ổn do phải sống thường xuyên với ông bố nghiện ngập. Anh cũng từng cay đắng thừa nhận rằng những lần hít cần sa là những lần mà cha con họ gần gũi với nhau nhất.

Từ tài năng trẻ đến kẻ tù tội

Tuy nhiên, lúc đó cần sa chưa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của Downey. Ở tuổi 12, tài năng nhí xuất hiện trong nhiều series truyền hình, nổi bật là Saturday Night Live (1985 – 1986) hay các phim điện ảnh như Back to School (1986), Less Than Zero (1987), True Believer (1989)…

endgame on netflix cuong phim

Hollywood cần nhiều bộ phim như “Avengers: Endgame” để hạ “ngôi vương” của Netflix

Hành trình của Captain America trong lịch sử MCU