in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Review đầu tiên cho ‘Spider-Man: Far From Home’: cuộc phiêu lưu hài hước mà thế giới cần sau ‘Endgame’

Phần lớn các nhà phê bình cho rằng ‘Far From Home’ giúp mở rộng thế giới của MCU, với màn trình diễn tuyệt vời từ các diễn viên.

‘Spider-Man: Far From Home’ có rất nhiều trọng trách trên vai. Không chỉ phải tiếp nối ‘Spider-Man: Homecoming’ (Điểm Rotten Tomatoes 92%) mà bộ phim này tiếp nối diễn biến của ‘Avengers: Endgame’ (Điểm Rotten Tomatoes 94%) để kết lại Phase 3 cho MCU. Thêm vào đó, chỉ mới sáu tháng trước, bộ phim hoạt hình giành giải Oscar ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ được phát hành và đánh giá rất cao.

Dù vậy, với nhiều sự kì vọng, có vẻ như ‘Spider-Man: Far From Home’ vẫn được giới phê bình đánh giá cao về tổng quan.

Bộ phim nối tiếp ‘Avengers: Endgame’ ra sao?

Theo Mike Ryan từ Uproxx “Tông phim đầy hy vọng, nhất là sau cả hai bộ phim Avengers ảm đạm, rất đáng được trông chờ.” Còn Matt Goldberg của Collider thì nhận xét rằng “Bộ phim quan trọng đối với MCU khi nhắc nhớ cúng ta về việc thế giới đón nhận những sự kiện thay đổi này ra sao.”.

Tuy nhiên, David Ehrlich từ IndieWire lại cho rằng “Bộ phim chỉ được làm ra để dọn dẹp các tình tiết của ‘Endgame’ để lại, còn xét về tuyến truyện của nó lại khá trống rỗng.”

Spider-Man_-Action-cuong-phim

‘Far From Home’ so với các phim về Spider-Man khác

Đối với Dorian Parks của Geeks of Color, “Đây là bộ phim Spider-Man hấp ẫn nhất cho đến nay.” Và Owen Gleiberman của Variety cũng đồng tình như vậy. “’Far From Home’ giống hơn với các phim Spider-Man trong quá khứ của Tobey Maguire. Và cũng có một nụ hôn đáng giá như Spider-Man cũ.”

Nhưng Ehrlich vẫn cho rằng bộ phim “là một sự thất bại so về mặt nghệ thuật với ‘Into the Spider-Verse’ hay về mặt cốt truyện so với ‘Spider-Man 2’ của Raimi.”

Spider-Man-MJ-cuong-phim

Màn trình diễn của các diễn viên như thế nào?

Dorian Parks tiếp tục chia sẻ “Peter và MJ có sự phối hợp ăn ý, và đó là trái tim thực sự của bộ phim. Nó kể một câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật mà tôi nghĩ rằng nó được xử lý rất đẹp.” Nhưng Ehrlich cho rằng thời gian trên màn ảnh của cặp đôi này lại quá ít.

Tuy nhiên, Tom Holland có một sự tiến bộ khi thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong bộ phim. Và Khal Davenport từ Complex muốn Holland “tham gia làm Spider-Man càng lâu càng tốt.”

Spider-Man_-Mysterio-cuong-phim

Không chỉ vậy, Mysterio của Jake Gyllenhaal cũng được nhận xét góp phần tăng thêm sự lôi cuốn cho cốt truyện, với năng lượng và sự biến hóa thú vị.

Bộ phim liệu có thiết lập gì cho tương lai của MCU?

Theo Sheraz Farooqui của ComicBook Debate “’Far From Home’ khẳng định một lần khán giả biết được ai sẽ là ngươi quan trọng nhất cho Phase 4’ Và điều này cũng được Khal Davenport của Complex đồng tình.

Spider-Man in Columbia Pictures' SPIDER-MAN: ™ FAR FROM HOME

Và Jordan Farley từ Total Film/GamesRadar cũng cho biết “Dù Tony và các thành viên khác đã ra đi, nhưng tương lai của MCU đang ở trong tay người có thể tin tưởng được.”

Ngoài ra, đoạn mid-credit và post-credit là một trong những cảnh đáng giá nhất kể từ bộ phim ‘The Avengers’.  Mặc dù không có nhiều lời khen đối với ‘Far From Home’ nhưng nhà phê bình David Ehrlich cũng cho rằng “Cả hai điểm quan trọng nhất về bộ phim này lại được “chôn giấu” ở phần credit cuối cùng.”

 

HD – Cuồng Phim

Theo Rotten Tomatoes

Salma-Hayek-The-Eternals-cuong-phim

Marvel tiếp tục tăm tia nũ diễn viên Salma Hayek cho ‘The Eternals’

wolverine-taron-egerton-cuong-phim

Taron Egerton được cân nhắc cho vai diễn Wolverine trong MCU?