in ,

WOWWOW

Quentin Tarantino “2019 là một năm thú vị khi đối đầu với phim như ‘Avengers: Endgame’”

quentin-marvel-cuong-phim

Đạo diễn Tarantino vừa chia sẻ quan điểm của ông, cho rằng điện ảnh phải đứng lên đối đầu với các bộ phim bom tấn như ‘Avengers: Endgame’

Tarantino thể hiện quan điểm về khái niệm “điện ảnh chân chính”

Một trong những cuộc thảo luận được nhắc đến nhiều xoay quanh điện ảnh gần cuối năm 2019 là về định nghĩa “điện ảnh thực sự” và suy nghĩ góc nhìn của Martin Scorsese về nó.

Bây giờ, một đạo diễn khác đã nhảy vào gọi năm 2019 là năm của một cuộc chiến tranh giữa các bộ phim. Trong cuộc phỏng vấn với Deadline, Quentin Tarantino đã chia sẻ tất cả những thương hiệu phim và những phim nhiều phần như Star Wars đều là sự đối lập trực tiếp đối với những bộ phim có thiên hướng nghệ thuật hơn. Ông cho rằng trong năm vừa qua, dù có các bộ phim nối tiếp hay đình đám phải kể đến là ‘Avengers: Endgame’, thì dường như đã có một cuộc chiến giữa các thể loại phim đã nổ ra.

quentin-tarintino cuong phim
Đạo diễn Quentin Tarantino

“Như tôi có thể thấy, những sản phẩm thương mại sở hữu bởi các tập đoàn lớn, những dự án mà ai cũng biết và từ gắn liền với nó, dù là Marvel, Star Wars, Godzilla hay James Bond – những phim này không thể có một năm tốt hơn năm vừa qua. Nó có thể đã là một năm mà chúng đã có thể thống trị được toàn thế giới – chỉ có điều là chúng đã chưa thể. Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều bộ phim nguyên tác được công bố và công chiếu ngay tại các rạp phim. Đó cũng là một năm khá phấn khởi của các thể loại phim này, và tôi cũng cảm thấy rấ tự hào khi được đề cử cùng với những bộ phim xuất sắc khác. Tôi nghĩ rằng khi tổng kết cuối năm, điểm chính nhất chính là việc điện ảnh không bị lấn át bởi những bộ phim bom tấn.”

Quentin Tarantino hy vọng sẽ có nhiều phim “điện ảnh” hơn là các thể loại bom tấn, và thương hiệu dài kỳ

Vị đạo diễn này còn chia sẻ thêm “Nếu không phải như vậy, điều đó cũng đồng nghĩa năm vừa qua là hy vọng cuối cùng cho những bộ phim như vậy. Đây là một năm thực sự thú vị để đối đầu với thứ gì đó như ‘Avengers: Endgame’ – phim mà trong một tháng trước và sau khi nó ra mắt, bạn không thể nói về bất cứ điều gì khác. Họ đã cố gắng làm điều đó với phần cuối cùng này của ‘Star Wars’ nhưng tôi không nghĩ rằng nó hiệu quả, nhưng bạn không thể đi đâu mà không bắt gặp hình ảnh của tất cả những đồ liên quan đến nó, và ngay cả đoạn video thủ tục an toàn của United Airlines cũng có cảnh từ Star Wars.

Quentin-Tarantino-Thor-Ragnarok cuong phim
Tarantino muốn sẽ có nhiều các phim có ý tưởng mới mẻ, nguyên gốc hơn là phim bom tấn siêu anh hùng hay nhiều phần

Đó là những cảm xúc khá mạnh mẽ đến từ một nhà làm phim đã nổi danh đến như vậy, và những ai nghĩ rằng chúng ta có thể chấm dứt cuộc tranh luận trong 2019 thì có lẽ đã sai lầm khi có lẽ nó còn diễn ra mạnh mẽ hơn trong 2020.

HD – Cuồng Phim

Theo Comicbook

Red Notice cuong phim

Siêu phẩm Netflix “Red Notice” của The Rock, Gal Gadot, Ryan Reynolds chính thức bấm máy!

BOVN 1 cuong phim

Đạo diễn phim “Đôi Mắt Âm Dương” và Box Office Vietnam tranh cãi gay gắt vì doanh thu của phim!