in , ,

“Phượng Khấu” lại dính phốt? Lần này là đạo diễn bị tố quịt cát-xê diễn viên không chịu trả?

Là bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam, tất nhiên drama trong phim sẽ phải vô cùng mặn mà và thú vị để khán giả có thể yêu thích bộ phim. Nhưng có vẻ như càng lúc drama ngoài lề về bộ phim càng lớn khiến khán giả thà hóng phốt còn hơn hóng phim.

Sau khi “tai nạn” lộ phông trong phim còn chưa hạ nhiệt, lại thêm một phốt nữa được tung ra. Đó là khi diễn viên Như Phượng (vaiThanh Huyền – Tứ giai Ý tần) đăng đàn chia sẻ với nội dung như sau:

“Ngay khi lên công ty ký hợp đồng, Huỳnh Tuấn Anh đã đề nghị tôi đầu tư 300 triệu đồng vào đoàn phim. Đổi lại, vai diễn của tôi sẽ có nhiều đất diễn hơn so với kịch bản ban đầu. Tôi cũng được PR, giới thiệu tên tuổi trên các phương tiện thông tin”.

Như Phượng thừa nhận cô đã đồng ý với đề nghị của đạo diễn. Theo cô, bất cứ ai muốn theo đuổi nghệ thuật, muốn được khán giả biết tới, đều cần phải đầu tư.

“Là một diễn viên không chuyên, với mong muốn tạo được hình ảnh tốt hơn trong lòng công chúng, khi nhận được lời hứa hẹn như vậy của đạo diễn phim tôi đã gom góp số tiền tích lũy của mình và chuyển tiền cho Công ty  Đại Dương 3 lần vào các ngày 23.11.2019 (40 triệu đồng), 6.12.2019 (60 triệu đồng), 6.1.2020 (100 triệu đồng), tổng cộng 200 triệu đồng”.

Tuy nhiên, cô cho biết thêm: “Phim quay xong, nhân vật của tôi không khác so với kịch bản. Tôi có 11 phân đoạn, nhưng đều rất ít thoại. Nhiều phân đoạn không lời thoại. Tôi không thấy thiện chí đạo diễn đầu tư thêm cho vai diễn cũng như quảng bá tên tuổi cho mình. Cát-xê 10 triệu đồng, bây giờ tôi vẫn chưa nhận được.”

Bên cạnh đó, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng đã lên tiếng phản bác: “Công ty The Ocean đã thực hiện các công việc: dạy diễn xuất cho chị Nguyễn Thị Phượng: 1 tháng, 2 tiếng/ngày từ 26.11.2019 – 20.12.2020 bởi người dạy là đạo diễn Trương Quốc Hưng. Chi phí này do Công ty The Ocean trả tiền trực tiếp cho người giảng dạy; trung bình khoảng 1.000.000 đồng/buổi. Trong quá trình thực hiện Hợp đồng diễn viên phim truyện, theo kịch bản Công ty The Ocean đã đề xuất, bà Phượng xuất hiện trong 11 phân đoạn , trong đó bà Phượng đã đóng tổng cộng 7 phân đoạn, bỏ 4 phân đoạn (do nghỉ quay trong 2 ngày 9.1 và 19.1). Tính đến thời điểm văn bản này được soạn thảo, bà Phượng đã xuất hiện 4 phân đoạn trong Phượng khấu, còn 3 phân đoạn chưa phát sóng (tập 7, 8, 9).”

Theo đó, The Ocean Company đã chuẩn bị poster cho bà Phượng và giới thiệu trên fanpage của phim Phượng khấu. Bà Phượng cũng sử dụng hình ảnh do công ty đầu tư sản xuất để đăng lên Facebook hằng ngày; hình ảnh bà Phượng cũng xuất hiện trong các đoạn phim (trailer); họp báo bộ phim… (theo điều 3, điều 6 Hợp đồng diễn viên).

Trong đó, theo báo giá mà đạo diễn đã báo với diễn viên như sau:

  • Thiết kế poster (nhân vật) và đăng lên fanpage: 20 triệu
  • Chiếu poster lên màn hình lớn ở rạp: 50 triệu
  • Bài đăng trên fanpage phim Phượng Khấu (61k likes): 120 triệu

“Như vậy, thực hiện đúng các hợp đồng đã ký kết, Công ty The Ocean đã hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Công ty Sơn Hùng chỉ mới thanh toán cho Công ty The Ocean số tiền là 200 triệu đồng. Số tiền còn thiếu theo hơp đồng là 100 triệu đồng chúng tôi có liên hệ với bà Phượng nhưng chưa được giải quyết. Công ty The Ocean gửi tới bà Phượng và Công ty Sơn Hùng thông báo về các công việc công ty The Ocean đã thực hiện cho bà theo đúng hợp đồng đã được ký kết. Ngoài ra, chúng tôi cũng đề nghị các bên trên tinh thần thiện chí để thực hiện các thỏa thuận chưa thực hiện xong trong Hợp đồng gồm (i) Cung cấp logo Công ty Sơn Hùng để Công ty The Ocean hoàn thành Hợp đồng tài trợ (ii) Công ty Sơn Hùng thanh toán 100 triệu đồng còn thiếu và hai bên ký kết Biên bản thanh lý hợp đồng”, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng đề nghị bà Như Phượng không đưa thông tin một chiều lên các trang mạng để tránh gây ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và bộ phim.

Hiển Ngô – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Tất tần tật những điều bạn cần biết về “Guardians of the Galaxy Vol. 3”!

6 phim cam chieu cuong phim

5 bộ phim từng bị cấm chiếu vì một lý do ngớ ngẩn!