in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Phim về Nữ Hoàng Ai Cập của Gal Gadot dính cáo buộc ‘tẩy trắng’ nhân vật da màu

gal gadot 2 cuong phim

Kế hoạch cho một bộ phim mới về Cleopatra với Gal Gadot đóng chính đã gây ra một cuộc tranh cãi trước khi bộ phim bắt đầu sản xuất.

Nữ diễn viên người Israel Gal Gadot, nổi tiếng với vai diễn Wonder Woman, sẽ thủ vai nữ hoàng Ai Cập Cleopatra trong bộ phim sắp tới. Thông báo này đã dẫn đến một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Một số cáo buộc cho rằng bộ phim đã “tẩy trắng văn hóa” khi diễn viên da trắng đóng vai người da màu.

cleopatra gal gadot cuong phim

Một số người nói rằng thay vào đó, vai diễn này nên thuộc về một nữ diễn viên Ả Rập hoặc châu Phi. Cleopatra là hậu duệ của một gia đình cai trị Hy Lạp cổ đại – triều đại Ptolemy. Bà sinh ra ở Ai Cập vào năm 69BC và cai trị vương quốc sông Nile khi nó là một quốc gia phụ thuộc của La Mã.

Phim về Nữ Hoàng Ai Cập của Gal Gadot dính cáo buộc ‘tẩy trắng’ nhân vật da màu.

Cuộc tranh luận này cũng phản ánh diễn biến sắc tộc ngày càng tăng ở Hollywood về việc tuyển chọn và danh tính. Họ liên tục đưa ra câu hỏi liệu các diễn viên có nên đóng các nhân vật thuộc các sắc tộc khác nhau  hay không.

gal gadot cuong phim

Nhà văn châu Phi, James Hall, cho biết ông nghĩ các nhà làm phim nên tìm một nữ diễn viên châu Phi, thuộc bất kỳ chủng tộc nào để đóng vai này. Ngoài ra, Nhà văn Mỹ Morgan Jerkins cũng đã tweet rằng Cleopatra nên được đóng bởi một người “có màu da tối hơn một chiếc túi giấy nâu” vì điều đó sẽ “chính xác về mặt lịch sử” hơn.

gal gadot 3 cuong phim

“Gal Gadot là một nữ diễn viên tuyệt vời, nhưng có cả một nhóm các Nữ diễn viên Bắc Phi để lựa chọn. Hãy ngừng tẩy trắng lịch sử của tôi!” một người dùng khác đăng. Họ ngoài ra còn cho rằng Cleopatra nên được đóng bởi người Hy Lạp hoặc Macedonian hơn là người Ả Rập hoặc châu Phi.

Các cuồng nghĩ sao về sự việc này?

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo BBC

Stephen King 1 cuong phim

“Ông hoàng tiểu thuyết kinh dị” Stephen King cảm thấy những gì mình chứng kiến ở rạp chiếu phim thật “kinh hãi”!

Percy Jackson 1 cuong phim

Vì sao chúng ta không còn được xem bất kỳ bộ phim nào về “Percy Jackson” nữa?