in

Phim ngắn hoạt hình gây xúc động với chủ đề đồng tính

Bộ phim ngắn lấy chủ đề đồng tính “In a Heartbeat” dù chỉ ngắn khoảng 4 phút nhưng vẫn thu hút sự chú ý bởi đề tài hiếm hoi được khai thác ở dòng phim hoạt hình.

Tình yêu đồng tính đã dần được chấp nhận và cởi mở hơn. Điều này được phản ánh qua việc rất nhiều bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên, ở thể loại phim hoạt hình thì đề tài đồng tính vẫn còn rất hiếm hoi.

Nhiều người vẫn cho rằng nội dung phim hoạt hình phải phù hợp với đối tượng trẻ em và chuyện đồng tính là một trong những nội dung tối kỵ.

Chính vì vậy, khi In a Heartbeat ra mắt đã ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn, được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Câu chuyện ngắn gọn, nhẹ nhàng và đơn giản của hai chàng trai trong bộ phim đã dễ dàng chinh phục trái tim khán giả.

Chuyện tình đồng tính hiếm hoi được đưa vào phim hoạt hình.

Qua bộ phim, người xem vẫn cảm thấy đâu đó trong xã hội vẫn còn sự kì thị dành cho người đồng tính, sự dè dặt của chính người trong cuộc. Dù chỉ ngắn 4 phút nhưng phim được đầu tư hình ảnh trau chuốt, nội dung trọn vẹn, có nút thắt nút mở, cao trào cảm xúc và phần nhạc nền lãng mạn.

Bộ phim được sáng tạo bởi Esteban Bravo và Beth David, hai sinh viên trường Nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ Ringling. Dự án được thực hiện trong hơn một năm rưỡi. Bravo và David muốn truyền tải thông điệp “Hãy sống và yêu bằng trái tim” trong tác phẩm tốt nghiệp của mình.

“Bộ phim không chỉ là kết quả của bốn năm học tập và làm việc chăm chỉ tại trường, mà còn thể hiện một chủ đề gần như chưa được khai thác trong ngành công nghiệp phim hoạt hình”, Esteban Bravo chia sẻ trên NBC News.

Nhiều khán giả đã tự thiết kế ảnh hai nhân vật trong In a Heartbeat giống với poster bộ phim đồng tính nổi tiếng là Brokeback Mountain.

“Đây là bộ phim chỉ mang yếu tố cá nhân và được truyền tải bằng hình thức dễ chịu, nhẹ nhàng. Chúng tôi chỉ muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa cho cuộc sống”, Beth David cho biết thêm.

Kịch bản ban đầu của bộ phim này là câu chuyện tình cảm trai gái. Tuy nhiên, cả hai đã quyết định thay đổi sau khi được chứng kiến chuyện tình lãng mạn giữa hai bạn nam trong trường của mình.

Trước đó, hãng phim Disney cũng đã mạo hiểm khi lần đầu tiên đưa nhân vật đồng tính lên màn ảnh rộng với vai diễn chàng ngốc LeFou trong bom tấn Beauty and the Beast (2017). Nhưng sự thể hiện tình cảm của nhân vật này vẫn còn khá mờ nhạt và không rõ ý.

Phương Linh-Zing.vn

Ảnh: NBC News

Top 50 các quý ông Hollywood càng lớn tuổi càng quyến rũ

Không đến từ Disney, 12 bộ phim hoạt hình này vẫn sẽ làm bạn choáng ngợp vì quá xuất sắc