Phản diện trong ‘Doctor Strange 2’ sẽ giam cầm Scarlet Witch qua Darkhold

Scarlet Witch Darkhold
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Darkhold có thể sẽ giam cầm Scarlet Witch, biến cô thành con tốt của Chthon trong ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Scarlet Witch chính thức trở thành phù thủy trong MCU

Khi Wanda Maximoff lần đầu tiên được đưa vào MCU, cô được mô tả như một “phép màu” – một trong hai người duy nhất sống sót sau khi tiếp xúc với Viên đá Tâm trí, và được ban cho sức mạnh phi thường qua nhiều trải nghiệm.

Qua ‘WandaVision’, Wanda được xây dựng lại trong vai trò là phù thủy, với Agatha Harkness tiết lộ cô ấy thực chất là Scarlet Witch. Theo Agatha, có cả một chương về Scarlet Witch trong cuốn Darkhold, một cuốn sách cổ về phép thuật hắc ám. Agatha cũng đã đọc từ cuốn sách rằng “Scarlet Witch không phải là được sinh ra, mà được rèn nên. Cô không thuộc một giáo phái nào, và cũng không cần bùa chú gì.” Agatha còn báo trước rằng sức mạnh của Scarlet Witch còn vượt hơn cả Phù thủy Tối thượng, và cô sẽ là người phá hủy thế giới. ‘WandaVision’ kết thúc với việc Wanda chiếm lấy cuốn sách Darkhold, và tìm cách nghiên cứu nó với năng lực phép thuật của cô rõ ràng tăng lên một cách đột biến qua quá trình này.

Scarlet Witch WandaVision
Với việc Darkhold có thể được lấy thẳng từ truyện tranh, thì nếu có bất kì điểm tương đồng nào về sức mạnh, nó thực sự là một cuốn sách hoàn toàn không an toàn cho bất kì phù thủy nào có thể đọc. Trong truyện tranh, ngay cả Doctor Strange cũng phải đầy cảnh giác trước khi lật từng trang sách của Darkhold, và nếu điều này thật sự diễn ra trong MCU thì Wanda Maximoff có thể sẽ trở thành mối đe dọa cho thế giới.

Darkhold không phải là cuốn sách an toàn

Trong truyện tranh, Darkhold là một cuốn sách ma thuật đen tối cổ được tạo ra từ những bùa chú cổ trước cả lịch sử loài người. Nó ẩn chứa phép của của vị cổ thần Chthon – một trong những con quỷ cai trị Trái Đất trong thời cổ đại nhưng đã bị trục xuất đến một chiều không gian tồn tại khác. Thế nhưng, khi biết trước số phận của mình, hắn đã để lại những bùa chú này để có thể giữ lại mối liên kết vĩnh viễn với Trái Đất. Mỗi khi một phép thuật của Chthon để lại được sử dụng, kết cấu của thực tại lại bị yếu đi và gã cổ thần này sẽ càng gần hơn với cơ hội trở lại thống trị chiều không gian này.

Không chỉ thế, Darkhold còn có một sự ảnh hưởng tha hóa đến bất cứ ai đọc nó, và ngay cả Doctor Strange cũng vô cùng do dự để sử dụng bất kỳ loại bùa chú nào chính vì ảnh hưởng của nó đến linh hồn của anh. Nếu như MCU sẽ mang lại một phiên bản tương tự thì chúng ta có thể sẽ thấy Wanda càng tìm hiểu về Darkhold bao nhiêu thì sẽ càng bị tha hóa bấy nhiêu.

Nhưng vẫn còn một khía cạnh khác trong sức mạnh của Darkhold. Cổ thần Chthon hiểu rằng nắm được tên của một thứ là ta đã nắm được một phần kiểm soát và ảnh hưởng lên nó, và chính vì thế hắn đã đặt những kiến thức cấm đoán của các mối đe dọa thần bí ở tương lai trong Darkhold. Trong loạt Darkhold năm 90s, nhờ vào điề này mà Chthon có thể kiểm soát các loài quỷ như N’Garai, chó săn địa ngục, các vị thần tha hóa, hay một phiên bản Demogorge – một sinh vật không gian tiêu thụ ma thuật để tồn tại. Thế nên rất có thể việc Wanda biến thành Scarlet Witch khiến cô chịu ảnh hưởng của Chthon dù năng lực có đang gia tăng.

Chthon có thể đã luôn “dẫn dắt” cuộc sống của Wanda?

Trong truyện tranh, Scarlet Witch là nhân vật “Người được chọn” nguy hiểm nhất của Marvel. Cô sinh ra trên sườn núi Wundagore, một nơi mà lớp kết cấu của thực tại mỏng một cách lạ thường, và sức mạnh của Chthon đã có thể truyền cho cô một năng lượng thần bí tiềm ẩn. Biểu hiện đầu tiên của sức mạnh phù thủy luôn rất ngoạn mục, và khi phép thuật hỗn loạn của Wanda lần đầu tiên được tung ra, Chthon đã có thể nhanh chóng phá vỡ rào cản giữa các thế giới khi đó. Sức mạnh của Wanda sau đó giảm dần, nhưng cô ấy càng luyện tập và càng trở nên mạnh mẽ hơn, thì sẽ càng vô tình ảnh hưởng sâu hơn nữa cho kết cấu của thực tế.

Phiên bản Scarlet Witch của MCU thì khác, khi Chthon dường như không trực tiếp định hình cuộc đời của Wanda. Nhưng hắn cũng có thể là kẻ đầy mưu mô và là người đã thao túng các sự kiện trên khắp vũ trụ trong nhiều năm – một điều thú vị khi lưu ý về các sự kiện liên quan đến các Viên đá Vô cực đã định hình cuộc sống của Wanda như thế nào. Trong ‘Avengers: Age of Ultron’, Thor đã chỉ ra việc các Viên đá Vô cực đều xuất hiện gần như cùng một lúc. “Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ai đó đã có một “trò chơi” phức tạp và làm chúng ta trở thành những con tốt.” Người xem ban đầu cho rằng đó là Thanos, nhưng trên thực tế, Thanos dường như chỉ đơn giản là người được hưởng lợi. Đó có thể là Chthon – với mọi thứ tập trung vào việc rèn giũa Scarlet Witch.

Chthon WandaVision Scarlet Witch
Loki đã mang Viên đá Tâm trí đến Trái Đất từ ‘The Avengers’, và năng lực của nó được gắn liền với Wanda khi cô tiếp xúc nó, và chính viên đá đó lại được đặt trên trán của Vision, và mối liên hệ thần bí giữa Wanda và Vision đã mang họ đến gần nhau. Đồng thời, sự xuất hiện của các Viên đá Vô cực khác đã khiến Thanos khởi động cuộc “thập tự chinh” điên cuồng của mình, điều dẫn đến cái chết của Vision. Tất cả những sự kiện vũ trụ này cảm giác như tất cả đều được tập trung vào Wanda, với hành động của Chthon như để đảm bảo Scarlet Witch đi theo định hình hắn mong muốn. Và bây giờ, cuối cùng, Wanda đã trở thành Scarlet Witch mà tên cổ thần mong muốn – và cô ấy đang cho phép Darkhold định nghĩa bản thân.

Scarlet Witch có thể hủy hoại (và cứu) vũ trụ thế nào?

Nếu mọi thứ thật sự là như vậy, thì ‘Doctor Strange 2’ cũng sẽ chính là nước đi cuối của Chthon. Wanda cuối cùng đã trở thành Scarlet Witch sau ‘WandaVision’ và cô càng học được nhiều điều từ Darkhold, thì nhân tính của cô càng bị suy yếu và dễ rơi vào tầm kiểm soát của Chthon. Theo Agatha Harkness, định mệnh của Wanda là hủy diệt thế giới – nghĩa là phép thuật của cô có khả năng thực hiện mục tiêu cuối cùng của Chthon: phá bỏ ranh giới giữa các thực tại và cho phép hắn trở lại thế giới từng cai trị. May mắn thay, quyền lực không phải là tất cả dù Wanda hay Chthon mạnh đến đâu.
Elizabeth Olsen trong vai Wanda Scarlet Witch Suit
Bản chất con người cuối cùng sẽ vươn lên chống lại Chthon với lòng dũng cảm và tình yêu thương. ‘Doctor Strange’ của MCU có thể sẽ nhắc nhở Wanda về con người của cô ấy, đảo ngược ảnh hưởng của Darkhold bằng cách khuyến khích cô tập trung nắm lấy những điều tốt đẹp nội tại bên trong mình thay vì chỉ tập trung vào sức mạnh và viễn cảnh tương lai đen tối được dự báo trước. Đó có thể sẽ là nền móng để đánh bại tên cổ thần nếu hắn có xuất hiện trong ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  ‘Hawkeye’ sẽ kể tiếp câu chuyện nhân vật sau ‘Avengers: Endgame’ ra sao?
  Đoạn trailer của ‘Hawkeye’ tiếp tục mang đến cho chúng ta những gì xảy đến với một Avenger khác sau sự kiện của ‘Avengers: Endgame’.
  Hé lộ mối liên hệ giữa “Black Widow” và “Shang-Chi”
  Một đoạn clip của Shang-Chi tiết lộ mối liên hệ của bộ phim với Cate...
  Bài học lớn nhất mà Tony Stark đã dạy cho Spider-Man đến từ đâu?
  Bài học to lớn ấy đã đến từ chính kinh nghiệm của Tony Stark, với...
  Lil Nas X trả lời các fan MCU về sự kiện cú búng tay của Thanos
  Theo một giả thuyết của người hâm mộ dựa trên Shang-Chi, Lil Nas X có...
  Sao “Shang-Chi” tiết lộ tương lai của nhân vật Fala Chen.
  Nhân vật Fala Chen của sao Shang-Chi được tiết lộ là sẽ mạnh mẽ hơn...
  Trending
  ‘Hawkeye’ sẽ kể tiếp câu chuyện nhân vật sau ‘Avengers: Endgame’ ra sao?
  Đoạn trailer của ‘Hawkeye’ tiếp tục mang đến cho chúng ta những gì xảy đến với một Avenger khác sau sự kiện của ‘Avengers: Endgame’.
  Hé lộ mối liên hệ giữa “Black Widow” và “Shang-Chi”
  Một đoạn clip của Shang-Chi tiết lộ mối liên hệ của bộ phim với Cate...
  Bài học lớn nhất mà Tony Stark đã dạy cho Spider-Man đến từ đâu?
  Bài học to lớn ấy đã đến từ chính kinh nghiệm của Tony Stark, với...
  Lil Nas X trả lời các fan MCU về sự kiện cú búng tay của Thanos
  Theo một giả thuyết của người hâm mộ dựa trên Shang-Chi, Lil Nas X có...
  Sao “Shang-Chi” tiết lộ tương lai của nhân vật Fala Chen.
  Nhân vật Fala Chen của sao Shang-Chi được tiết lộ là sẽ mạnh mẽ hơn...
  Đừng bỏ lỡ