in ,

WOWWOW

Phản diện bí ẩn trong ‘Spider-Man: Far from Home’ là người thế nào?

Trong truyện tranh, Chameleon từng giả mạo Spider-Man ăn cắp thiết bị quân sự của chính phủ. Việc Chameleon nhiều khả năng sẽ lên phim khiến khán giả tò mò hơn về nhân vật này.

spider man 2019 cuong phim

Tài cải trang ấn tượng: Chameleon không có nhiều siêu năng lực, nhưng hắn là một bậc thầy cải trang. Hắn có thể dùng mặt nạ ngụy trang giống như khả năng của Loki hoặc Skrull một cách tài tình. Bên cạnh đó, Chameleon cũng sở hữu bộ óc rất thông minh, đó là lý do vì sao hắn có thể thao túng Spiderman thay vì đối chọi với anh bằng sức mạnh. Khi Chameleon lên màn ảnh rộng, nhiều khán giả hy vọng nhân vật này có thể trở thành một “kẻ phản diện vĩ đại” tầm cỡ Joker trong The Dark Knight.

spider man 2019 cuong phim

Không phải thành viên của Sinister Six: Chameleon có thể có mối liên hệ với Sinister Six – nhóm ác nhân muốn tiêu diệt Người Nhện – nhưng hắn không phải là thành viên của nhóm này. Các thành viên nòng cốt của Sinister Six bao gồm Mysterio, Vulture, Doctor Octopus, Sandman, Electro và Thợ săn Kraven. Cho đến nay đã có năm trong số các nhân vật này được mô phỏng trên màn ảnh. Người duy nhất chưa từng xuất hiện trong các thước phim là Thợ săn Kraven, thường được miêu tả trong truyện tranh với tư cách là anh em cùng cha khác mẹ của Chameleon.

spider man 2019 cuong phim

Tên thật của Chameleon: Tên thật của hắn là Dmitri Smerdyakov, tên đầy đủ là Dmitri Anatoly Nikolayevich Smerdyakov. Việc có một nhân vật tên Dmitri trong trailer Spider-Man: Far from Home là lý do khiến người hâm mộ tin rằng Chameleon sẽ xuất hiện trong phim. Trong truyện, hắn từng biến thành Spider-Man ăn cắp một thiết bị quân sự của chính phủ, nhằm đổ tội cho anh, khiến Spider-Man bị cảnh sát truy đuổi gắt gao. Việc Chameleon trở thành kẻ phản diện chính trong Spider-Man: Far from Home thực sự là một ý tưởng thú vị.

spider man 2019 cuong phim

Không phải là Skrull: Chameleon có thể hóa thân hoàn hảo thành bất cứ ai, nhưng hắn không phải là một Skrull. Tuy nhiên, trường hợp ngược lại thì có thể. Góp mặt trong Spider-Man: Far from Home, có khả năng Chameleon thực chất không hề xuất hiện mà chỉ là một Skrull giả dạng.

spider man 2019 cuong phim

Chameleon dùng máy vi tính phân tích để cải trang: Nguồn gốc cho tài cải trang của Chameleon từng được kể lại nhiều lần trong truyện tranh. Ban đầu, hắn chỉ đơn thuần dùng mặt nạ để hóa thân thành người khác. Tuy nhiên, sau đó, hắn khám phá ra cách làm hiện đại hơn: sử dụng một máy vi tính nhỏ giấu trong thắt lưng để phân tích khuôn mặt của ai đó và tạo ra một bản sao hoàn hảo đánh lừa mọi người.

Chameleon xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh năm 1963: Chameleon được Stan Lee và Jack Kirby đưa vào số đầu tiên của truyện The Amazing Spider-Man năm 1963. Hắn ở trong phòng trưng bày rogues của Spider-Man ngay từ khi bắt đầu. Chameleon cũng là nhân vật phản diện đầu tiên của Người Nhện được in trên truyện tranh.

Quê hương của Chameleon: Trong truyện, Chameleon hay cũng chính là Dmitri Smerdyakov, sinh ra ở Nga. Trên thực tế, tên khai sinh tại Nga của hắn là tiếng Tây Ban Nha. Khi phiên bản truyện tranh được viết vào những năm 1960, Nga và Mỹ đang căng thẳng với những vấn đề chính trị. Smerdyakov đã liên kết với KGB, cơ quan luật pháp hàng đầu của Nga. Sau đó, hắn di cư sang Mỹ để trốn tránh chuyện gia đình rồi trở thành kẻ thù của Người Nhện.

spider man 2019 cuong phim

Chameleon từng cải trang thành Al Gore: Người nổi tiếng nhất Chameleon từng cải trang là cựu Phó tổng thống Hoa Kỳ Al Gore. Đây là kế hoạch của Doctor Octopus để thuyết phục thế giới tin tưởng mình, từ đó dễ dàng lấy được các các tài nguyên và dữ liệu hắn cần. Với tư cách là Al Gore, Chameleon cam đoan với những người tham dự hội nghị thượng đỉnh rằng họ cần Doctor Octopus. Với tài cải trang xuất thần, việc Chameleon xuất hiện trong Spider-Man: Far from Home sẽ giúp bộ phim khai thác được nhiều chi tiết bí ẩn, gây tò mò, khiến khán giả không dễ đoán trước.

Theo Hà Trang – Zing News

Top 10 bộ phim hoạt hình ý nghĩa nhất mọi thời đại

dan sao hung hau cua Godlliza cuong phim

Dàn sao hùng hậu trong bom tấn quái vật ‘Chúa tể Godzilla’