in

Phải mất ít nhất 3 năm nữa mới được thấy X-Men xuất hiện trong MCU?

Thỏa thuận của Disney và Fox trong năm vừa qua đã đưa thương hiệu X-Men gần hơn với đế chế siêu anh hùng “khủng” nhất thế giới Marvel, nhưng câu hỏi đặt ra là : bao giờ X-Men sẽ xuất hiện trong MCU?

Marvel Studios có thể đã xây dựng được một vũ trụ điện ảnh thành công rực rỡ với những nhân vật sáng tạo, những câu chuyện hấp dẫn và mới lạ. Năm vừa qua Hollywood còn được chứng kiến cuộc sáp nhập lịch sử, những dị nhân hàng đầu của thương hiệu X-Men và các siêu anh hùng nổi tiếng nhất hiện nay của Marvel nay lại về chung một nhà. Và câu hỏi mà các fans đang đặt ra đó là, bao giờ thì một bộ phim của X-Men sẽ ra rạp với tư cách là một phần của vũ trụ điện ảnh Marvel ? Hoặc có thể là các siêu anh hùng Marvel sẽ tiến vào kết nối cùng các nhân vật trong vũ trụ X-Men ?

marvel and x-men cuong phim

Trong thời gian qua, sự việc MCU tái khởi động nhân vật Spider-Man đã làm dấy lên một làn sóng hâm mộ yêu cầu họ làm điều tương tự đối với thương hiệu X-Men (và Fantastic Four). Các fans sẽ rất phấn khích khi được nhìn thấy ước mơ của họ thành hiện thực : tất cả các siêu anh hùng, các dị nhân, các nhân vật , cả cũ và mới mà họ yêu thích đứng cùng nhau trong một khung hình và hội tụ tất cả những sức mạnh “bá đạo” nhất để chiến đấu. Tuy nhiên đây không phải là điều đơn giản, và người hâm mộ sẽ phải chờ đợi trong một thời gian rất dài mới được thấy sự hợp nhất hoành tráng này.

marvel x men cuong phim

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đây chính là thời điểm thích hợp nhất để gắn kết MCU và những bộ phim của X-Men. Bởi vì Marvel đang sắp tiến đến những giai đoạn cuối cùng của những siêu anh hùng thời kì đầu, điều đó đồng nghĩa với việc họ phải xây dựng một thế hệ các siêu anh hùng mới. Sự có mặt của X-Men giống như một mảnh ghép hoàn hảo mà có lẽ Marvel sẽ cần để hoàn thiện bức tranh tương lai của mình. Hơn nữa thương hiệu X-Men cũng đang bị “bão hòa” nội dung dần đều qua các phần phim, biết đâu với sự giúp đỡ của Marvel, X-Men sẽ một lần nữa bước lên đỉnh vinh quang và thâu tóm lại toàn bộ sự chú ý của khán giả ?  Dạo gần đây xuất hiện thông tin Dark Phoenix và New Mutants không hẹn mà cùng đổi lịch chiếu chính là khẳng định cho mối liên kết “ngấm ngầm” với MCU?

Mặc dù các lựa chọn và cả ý tưởng cho sự kết hợp cuối cùng của họ gần như vô tận, một điều rõ ràng là khán giả sẽ phải đợi ít nhất là 3 năm cho sự hợp nhất này. Marvel Studios thực sự không sở hữu quyền đối với X-Men hay Fantastic Four, và do những phức tạp của sự sáp nhập doanh nghiệp, họ có thể sẽ phải đợi những thủ tục, quy trình chuyển nhượng hoàn toàn cho đến khi hợp đồng kết thúc. Disney vẫn chưa hoàn toàn sở hữu Fox. Điều này có nghĩa là Marvel Studios không có quyền sử dụng các nhân vật X-Men, và có thể sẽ vẫn như vậy cho đến khi việc hợp nhất hoàn tất.

Điều đó có vẻ kỳ lạ vì những cuộc đàm phán với Sony lại dễ dàng đến mức Spider-Man một bước thành phim lại tương đối nhanh, nhưng tình hình với Sony hoàn toàn khác. Do chỉ có một nhân vật, lại thêm vấn đề Sony đang muốn đâu tư vào mảng công nghệ điện tử và phần mềm hơn là điện ảnh, nên Marvel dễ dàng tái khởi động cho Spider-Man. Còn X-Men lại có quá nhiều nhân vật, mà chưa kể lại là “con át chủ bài” và cũng là “con gà đẻ trứng vàng” của Fox, sẽ không dễ dàng gì cho Marvel trong cuộc đàm phán dù chỉ là đối với một hai nhân vật. Đó là chưa kể Marvel cùng với các diễn viên và cả những người đã đồng hành với thương hiệu X-Men bấy lâu nay sẽ phải dành thời gian ngồi lại với nhau để thiết kế lại kịch bản, bối cảnh, mà khó khăn nhất chính là tạo ra sự hợp lý nếu muốn mang đến một sản phẩm có tính liên kết giữa cả hai vũ trụ điện ảnh.

marvel cuong phim
Số lượng nhân vật trong cả MCU lẫn X-Men đều quá hùng hậu với số lượng “khủng”, rất khó để tìm cách kết hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng của đôi bên.

x men cuong phim

Đại diện truyền thông của Marvel cho hay :” Sớm nhất là cho đến năm 2021 người hâm mộ mới có thể có được vài thông tin sơ lược nếu Marvel và X-Men thật sự đã bàn bạc về một dự án trong tương lai gần. Tính cả quá trình hoàn thiện và sản xuất phim, có lẽ sẽ còn rất lâu để đợi được đến ngày được thưởng thức cảnh tượng những siêu anh hùng Marvel cùng chiến đấu với các dị nhân X-Men. Đó là nếu như Marvel được giữ một bản hợp đồng chính thức có quyền sử dụng nhân vật và một trong những cốt truyện của X-Men. Nếu không, tôi e là sẽ phải mất rất nhiều thời gian hơn thế nữa.”

Hà Phương – Cuồng Phim

ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Những ngôi sao quyền lực nhất Hollywood!

“Thiên thần” Cameron Diaz tuyên bố từ bỏ sự nghiệp diễn xuất?