Vừa mới ăn mừng Oscar, ‘Parasite’ bị nhà làm phim Ấn Độ tố đạo nhái

Mới đây, một nhà làm phim Ấn Độ đã lên tiếng tố cáo bộ phim đoạt giải Oscar ‘Parasite’ đã đạo trắng trợn bộ phim của ông.

‘Parasite’ – ‘Kí Sinh Trùng’, bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên đoạt giải Oscar cho đề cử ‘Phim Điện ảnh xuất sắc nhất’ vừa rồi đã dính vào một vụ lùm xùm chưa rõ thực hư với một nhà làm phim Ấn Độ.

Cụ thể rằng, nhà làm phim Ấn Độ PL Tenapan đã tố ekip ’Parasite’ sao chép cốt truyện từ tác phẩm ‘Minsara Kanna’ đã công chiếu vào năm 1999.


Bộ phim kể về một người đàn ông nghèo tên Kanna làm tài xế cho một gia đình giàu có và có âm mưu đưa cả gia đình mình vào làm việc cùng nhưng phải che giấu thân phận thật sự.

PL Tenapan rất quả quyết với suy nghĩ này và đang làm việc với luật sư chuẩn bị cho vụ kiện này. “Họ đã lấy cốt truyện từ bộ phim của tôi. Khi họ phát hiện một số bộ phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ các tác phẩm của họ, họ đã đâm đơn kiện. Như vậy, thật công bằng khi chúng tôi làm điều tương tự”.

Thế nhưng trái ngược với phản ứng gay gắt của Thenappan, đạo diễn của ‘Minsara Kanna’ phim KS Ravikumar đã trả lời với tờ The Times of Idians rằng:” Tôi chưa hề xem Kí Sinh Trùng, nhưng theo lời mọi người thì tôi rất vui khi Oscar đã chọn một kịch bản xuất sắc như vậy đoạt giải. Và trong lúc làm bộ phim đó tôi đã rất hạnh phúc nên tôi cảm thấy ổn nếu như phim của tôi thực sự là nguồn cảm hứng cho Kí Sinh Trùng”.

Ở diễn biến trên mạng xã hội, hầu hết cộng đồng mạng lại đang đứng về phía ‘Parasite’ và cho rằng nhà làm phim Ấn Độ đang “hoang tưởng”. Trích một số bình luận của cộng đồng mạng như sau:

Vậy tại sao bộ phim Ấn Độ đó không được Oscar?

Tình tiết chẳng giống nhau gì cả, đúng là cái gì hot thì lại có kẻ vào tranh công”

Thật là một sự xấu hổ khủng khiếp khi có người so sánh hai bộ phim này!”

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì mới về vụ kiện cũng như sự việc. Theo dõi Cuồng Phim-Review để được update các tin tức điện ảnh mới nhất nhé!

 

Những sao Hollywood được đánh giá là thông minh xuất chúng

Những sự thật ít ai biết về Dương Tử Quỳnh: Từng làm hoa hậu, chấn thương nặng muốn bỏ nghề

Fan chỉ trích Oscar khi không tưởng niệm nữ chính của Triangle Of Sadness dù phim được đề cử Best Picture